08 điều PHẢI BIẾT khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

08 điều PHẢI BIẾT khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Những thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản được đăng tải trên các trang mạng xã hội thường không đầy đủ cho người lao động, vì vậy Hoàng Long CMS xin tổng hợp tất tần tật chi tiết về điều kiện, chi phí, đơn hàng, quy trình thủ tục, kinh nghiệm phỏng vấn… khi tham gia đơn hàng đi Nhật làm việc.

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Nhu cầu khan hiếm lao động ngày càng tăng đã khiến Nhật Bản có những chính sách nới lỏng cho lao động nước ngoài, ví dụ như: Nam, nữ từ 18 – 35, sức khỏe tốt, chiều cao cân nặng tối thiểu đối với nam >160cm, nữ >155cm. Đặc biệt, Nhật thường rất kỵ hình xăm bởi theo quan niệm những người xăm các loại hình đó thường là Yakuza (băng đảng xã hội đen khét tiếng) hoặc tội phạm thế giới ngầm. Các Yakuza hành nghề từ buôn bán ma túy, mại dâm, cờ bạc, cho vay nặng lãi cá nhân hoặc tống tiền chính trị nên chúng xăm để thị uy với dân thường.

Hành động này khiến người dân bình thường ở Nhật nghĩ những người có hình xăm là Yakuza mà Yakuza nghĩa là tội phạm. Ngoài ra, người địa phương nhận diện những hình xăm kín người theo cách xăm truyền thống với tên gọi Tebori.

Xem thêm: Những điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, lao động sang Nhật thường đi theo 3 dạng chính như sau: thực tập sinh kỹ năng, tu nghiệp sinh, kỹ sư. Tuy nhiên đi theo dạng thực tập sinh đang trở thành xu hướng lựa chọn đông đảo của người lao động.

Các đơn hàng thực tập sinh có thời hạn hợp đồng phổ biến là 3 năm và 1 năm, gồm 77 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản và ngành hộ lý vừa được bổ sung năm 2017.

Mức lương lao động xuất khẩu Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay, Nhật Bản hiện đã đưa ra Bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản nhưng thực tế khi ký hợp đồng, người lao động có thể nhận được mức lương cao hơn, tùy vào công ty và khu vực làm việc. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tính lương khi làm việc tại Nhật, bạn tham khảo bài viết sau: Mức lương và thu nhập thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lao động Nhật Bản nên lựa chọn tỉnh nào làm việc?

Nhật Bản có tới 47 tỉnh và thành phố, hầu hết vùng nào cũng có lao động Việt Nam đến làm việc và sinh sống, vì vậy bạn không nên quá lo lắng khi lựa chọn đơn hàng ở các tỉnh khác nhau. Tuy nhiên, một số tỉnh, thành phố như Tokyo, Osaka, Mie… lại có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, nên các bạn nên cân nhắc đơn hàng kỹ lưỡng khi lựa chọn tham gia, ngược lại nếu muốn tiết kiệm nhiều hơn và cuộc sống thoải mái, bạn có thể lựa chọn một số tỉnh khác để đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm nhất hiện nay, sau đây Hoàng Long CMS sẽ liệt kê chi tiết một số khoản phí cần thực hiện khi lựa chọn đi làm việc tại nước ngoài:

Trước khi đỗ đơn hàng: 

– Khám sức khỏe tổng quát.

– Đặt cọc thi tuyển (được rút toàn bộ nếu không đỗ đơn hàng).

– Học nguồn (nếu muốn tham gia đào nâng cao tiếng và tay nghề, giúp tăng khả năng đỗ đơn hàng).

– Ký túc xá (miễn phí).

Sau khi đỗ đơn hàng: 

– Chi phí xuất cảnh (tùy từng đơn hàng mà bạn lựa chọn tham gia, để tránh môi giới, trung gian và mất phí khi chưa đỗ đơn hàng tại Hoàng Long CMS vui lòng liên hệ trực tiếp Hot-line 096 224 1616 để được cán bộ công ty tư vấn).

– Học phí (theo quy định, căn cứ vào tình trạng bạn đã học nguồn hay chưa?)

– Ký túc xá (miễn phí).

– Khám sức khỏe tổng quát trước khi xuất cảnh.

– Vali, đồng phục (nếu có).

Quy trình, thủ tục tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhằm giúp người lao động nắm được những quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách rõ ràng, những ứng viên có nhu cầu và đủ điều kiện đăng ký đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản có thể tham khảo quy trình tuyển chọn, đào tạo và cách thức hoàn tất thủ tục do công ty quy định dưới đây.

Xem chi tiết: Quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm thi tuyển, phỏng vấn đi Nhật

Gây ấn tượng lần đầu với nhà tuyển dụng Nhật Bản là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định đến 80% cơ hội đỗ đơn hàng của bạn. Do đó, các bạn sẽ được Hoàng Long CMS đào tạo kỹ năng phỏng vấn, chào hỏi bằng tiếng Nhật cho mọi ứng viên khi tham gia đơn hàng tại công ty, giúp các bạn nắm được những bí kíp dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

Các bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn có thể tham khảo:

1. Cách gây ấn tượng khi trả lời phỏng vấn đi Nhật

2. Top 10 câu trả lời hay nhất khi phỏng vấn đi Nhật Bản làm việc

Cuộc sống Nhật Bản

Hầu hết các bạn TTS đều là lần đầu sang Nhật Bản làm việc, vì vậy không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ và đôi khi còn cảm thấy hơi shock. Nhật Bản là đất nước có khí hậu, thời tiết khác biệt so với Việt Nam, mùa đông thường có tuyết rơi.

Những kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản mà các bạn đã được tìm hiểu ở Việt Nam, chúng ta nên tuân thủ để tránh trở nên “xấu xí” trong mắt người dân địa phương.

Xem chi tiết: Cuộc sống, công việc TTS Hoàng Long khi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook