Top 10 câu trả lời hay nhất khi phỏng vấn đi Nhật Bản làm việc

096 224 1616

Top 10 câu trả lời hay nhất khi phỏng vấn đi Nhật Bản làm việc

Hầu hết các bạn trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải trải qua ít nhất một lần phỏng vấn với nhà tuyển dụng đến từ đất nước mặt trời mọc. Có những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại làm cho bạn bối rối vì tâm lý lo lắng, bối rối, không biết trả lời ra sao để gây được ấn tượng tốt.

Để giúp các bạn tự tin hơn khi phỏng vấn hoanglongcms.net xin giới thiệu Top 10 câu trả lời hay nhất khi phỏng vấn đi Nhật Bản làm việc, hy vọng sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi hay gặp nhất khi phỏng vấn đi Nhật

Để trả lời tốt các câu hỏi khi phỏng vấn đi Nhật chúng ta cần phải chuẩn bị kĩ các kiến thức cơ bản. Sau đây là một vài câu hỏi các công ty Nhật Bản hay hỏi khi phỏng vấn.

1.Bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?
2.Tại sao bạn lại đi Nhật?
3.Trước đây bạn đã từng làm công việc gì ?
4.Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty (Nơi làm việc) cũ ?
5.Bạn có điểm mạnh gì?
6.Điểm yếu của bạn là gì?
7.Bạn có chịu được vất vả không?
8.Nếu công ty có nhiều việc bạn có chấp nhận làm thêm không?
9. Sau 3 năm làm việc ở Nhật về Việt Nam bạn sẽ làm gì?
10. Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không ?

Một bài giới thiệu bản thân tốt chắc chắn sẽ gây ấn tượng đối với các công ty Nhật Bản 

1. Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?

Trả lời:  Phần này chắc chắn bạn nào khi đi phỏng vấn đều thuộc phần giới thiệu bản thân rồi. Các bãn hãy đọc to rõ ràng phần giới thiệu bản thân của mình nhé. Có một chú ý nhỏ là khi các bạn đọc phần tên riêng và địa danh nhớ đọc thật chậm và rõ nhé. vì người Nhật sẽ không nghe thấy được tên riêng và địa danh khi các bạn nói nhanh.

2. Tại sao bạn đi Nhật? 

Trả lời: ”Tôi đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm tiền  phụ giúp gia đình” là câu trả lời hợp lý nhất đối với các bạn.
Chú ý nhỏ: Với câu hỏi này vì sao thì các bạn đừng vội đưa ra cho mình câu trả lời nhanh chóng. Dù lý do có chính đáng thì chúng ta cũng khéo léo đưa thêm một chút lý do khác vào. Một số bạn thật quá lại trả lời ”đi Nhật để kiếm tiền”  hay ”đi Nhật để khám phá” rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Trước đây bạn đã từng làm việc gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên trả lời khớp với phần các bạn đã khai trong from nộp cho nhà tuyển dụng nhé. Khi các bạn khai hồ sơ một kiểu mà trả lời một kiểu Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn đang nói rối. Đối với công ty cần kinh nghiệm làm việc các bạn cần chúy ý khi khai lí lịch và chuẩn bị câu trả lời cho phù hợp nhé.

4. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty(nơi làm việc) cũ?

Trả lời: ”Vì tôi muốn thực hiện ước mơ sang Nhật học tập, rèn luyện bản thân và thử sức  trong môi trường làm việc mới”.
Chú ý với câu hỏi này các bạn nên tránh trả lời do công ty cũ lương thấp hoặc thế này thế kia nhé.

 5. Bạn có điểm mạnh gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên khiêm tốn một chút nhé, thường thì sẽ trả lời là một vài điểm mạnh của bản thân các bạn như ”Ham học hỏi, hòa đồng thân thiện với mọi người”.

6. Điểm yếu của bạn là gì?

Trả lời: Chắc chắn chẳng có ai hoàn hảo cả. Vì vậy cũng đừng ngại ngần nêu lên điểm yếu của bản thân nhé nhưng cũng nên khẳng định những điểm yếu đấy không làm ảnh hưởng đến công việc.

7. Bạn có chịu được vất vả không?

Trả lời: Câu trả lời chắc chắn là ”Có” rồi. Đi làm việc mà không chịu được vất vả thì chẳng công ty nào tuyển cả.

8. Nếu công ty có nhiều việc bạn có làm thêm giờ không?

Trả lời: Tất nhiên là ”Có” rồi. Chẳng có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà lao động không cùng công ty vượt qua lúc khó khăn. Tuy nhiên các bạn cũng cần khéo léo nhắc tới vấn đề tiền làm thêm giờ và số giờ làm thêm theo quy định của luật lao động Nhật Bản nhé.
Tốt nhất các bạn nên trả lời. ”Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng hoàn thành theo tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động của Nhật Bản”.

9. Sau khi đi Nhật về bạn sẽ làm gì?

Trả lời: Chắc hẳn ai cũng có ước mơ và dự định cho tương lại của mình hãy mạnh dạn nêu ra mong ước của mình nhé. Ví dụ ‘‘Sau khi đi Nhật về tôi sẽ mở một cửa hàng nhỏ tự kinh doanh”, hoặc sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật  ở Việt Nam ”.

10. Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?

Trả lời: Nên trả lời là ”Có” nhé. Hãy tương tác với nhà tuyển dụng để hiểu công ty nhiều hơn. Nên đặt một và câu hỏi như ”Ký túc xá công ty có gần nơi ở không?””Đi làm bằng phương tiện gì?”. Các bạn có thể hỏi số giờ làm thêm hoặc tiền làm thêm nhưng tránh hỏi những câu liên quan đến tiền lương chính nhé. Vì khi các bạn nộp hồ sơ đã được thông báo tiền lương khi làm việc tại công ty rồi.

Trên đây, là một  số câu trả lời phỏng vấn hay khi đi Nhật hi vọng bài viết có thể giúp các bạn lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bạn nào có thắc mắc có thể chat trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Chúc các bạn sớm thực hiện ước mơ của mình!

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 224 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 224 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!

🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook