Cách gây ấn tượng khi trả lời phỏng vấn đi Nhật

096 224 1616

Cách gây ấn tượng khi trả lời phỏng vấn đi Nhật

Các công ty Nhật Bản khá khắt khe trong việc tuyển dụng lao động. Ngoài đánh giá phần kiến thức, những nhà tuyển dụng còn đánh giá những hành động thể hiện như tác phong đi lại, cách nói chuyện. Để giúp các bạn đạt kết quả tốt trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách trả lời phỏng vấn đi Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất.

1. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn 

1.1 Đúng hẹn khi phỏng vấn

Người Nhật rất quan trọng việc giờ giấc nên các bạn chú ý đến đúng giờ. Tốt nhất các bạn nên đến trước khoảng từ 10 – 15 phút nhé. Để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra khi di chuyển và tạo tâm lý thoải mái cho cuộc phỏng vấn. Công ty cũng rất ấn tượng đối với những bạn đi sớm để chuẩn bị.

1.2 Trang phục

Nên chuẩn bị cho mình một bộ quần áo sạch sẽ, không nhàu nát. Các bạn nên chọn quần âu tối màu và áo sơ mi màu trắng. Một số chỗ thì có thể mặc đồng phục tùy theo công ty hay trung tâm quy định.

Đầu tóc nên cắt gọn gàng tốt nhất là các bạn không nên nhuộm tóc,và nên móng tay cắt gọn gàng. Không nên sơn móng tay, móng chân, đặc biệt các bạn không nên xăm mình nhé.

2. Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật

2.1 Chào hỏi và giới thiệu bản thân

– Mở đầu chắc chắn là chào hỏi. đầu tiên khi bước vào phòng phỏng vấn các bạn gõ cửa 2 cái.
– Khi nhận được sự đồng ý mới bước vào phòng.
– Khi vào thì bắt đầu cúi chào.
– Khi ngồi ghế phải xin phép.

2.2 Tư thế ngồi và tác phong khi nói chuyện

Khi nói chuyện với nhà tuyển dụng các bạn không nên ngồi siêu vẹo. gấp giấy quay bút, ngồi vắt chân hoặc  rung đùi. Nên ngồi thẳng lưng, hai tay đặt trên đùi, khuôn mặt tươi tỉnh ,tránh liếc ngang dọc.

Khi trả lời nên tập trung hướng nhìn về phía người hỏi. Không nhìn chằm chằm vào đối phương, nên chọn các điểm nhìn khác trên khuôn mặt người nói chuyện như sống mũi hoặc cổ áo.

2.3 Dùng kính ngữ và các câu trả lời lịch sự

Đối với các bạn phỏng vấn đi Nhật theo dạng xuất khẩu lao động việc dùng kính ngữ là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên sử dụng một vài kính ngữ cơ bản như  失礼いたします. (Shitsurei itashimasu).

2.4 Thành thật khi trả lời phỏng vấn

Khi nhà tuyển dụng Nhật Bản hỏi các câu hỏi liên quan đến trình độ, kỹ năng và cuộc sống. Các bạn nên trả lời thành thật đúng với những gì đã ghi trong hồ sơ. Cũng có một vài câu hỏi khác tuy nhiên khi biết thì các bạn có thể đưa ra câu trả lời, không biết thì không nên cố nói bừa, hãy nên thẳng thắn.

2.5 Hãy trò chuyện với nhà tuyển dụng

Nên tương tác với người phỏng vấn các bạn nhiều hơn. hãy nói chuyện về một chủ đề gì đó đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam. Cũng có thể quan tâm nhiều hơn về công việc hoặc đời sống khi sang Nhật. Người Nhật rất thích những bạn ham học hỏi vậy nên hãy hỏi những gì cần thiết khi nhà tuyển dụng cho phép đặt câu hỏi nhé.

2.6 Kết thúc buổi phỏng vấn hãy nói lời cảm ơn

Sau khi kết thúc phỏng vấn các bạn hãy cảm ơn họ. hãy cúi chào trước khi ra về. Khi ra về nhớ khép cửa nhé. và đặc biệt khi các bạn ra khỏi phòng không nên cười đùa hay làm gì khác. Vì đôi khi chỉ cần vài chi tiết nhỏ vào lúc cuối cùng cũng có thể làm hỏng buổi phỏng vấn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đạt kết quả tốt trong phỏng vấn. Bạn nào có thắc mắc có thể bình luận trực tiếp dưới bài viết nhé. 

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 224 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 224 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!

🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook