Thói quen soi nhóm máu của người Nhật

096 224 1616

Thói quen soi nhóm máu của người Nhật

Nhiều người Nhật tin rằng nhóm máu nói lên tính cách của mỗi người. Hãy cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu về nó nhé!

Thói quen soi nhóm máu của người Nhật

Tại Nhật Bản, người ta tin rằng nhóm máu sẽ quyết định đến tính cách, khí chất và sự tương thích với người khác. Nhóm máu của bản thân sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn nếu làm trong công ty Nhật hay sống ở Nhật.

Người Nhật là một dân tộc yêu thích những câu chuyện xoay quanh chủ đề nhóm máu và có niềm tin vào nó. Phần lớn người Nhật luôn năm rõ nhóm máu của mình và người thân trong gia đình. Một trong những lí do quan trọng của việc này là nhằm tiết kiệm thời gian xét nghiệm máu khi cần tiếp máu trong những trường hợp khẩn cấp. Trong đời sống hiện đại, nhóm máu cùng với ngày sinh và chòm sao trở thành những căn cứ để các bạn trẻ tìm hiểu thêm về bản thân và người xung quanh.

Lý do mà người Nhật quan trọng về nhóm máu đó là do Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối, thường thì con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tiềm thức của người Nhật.

Từ những năm đầu thế kỷ XX, các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữ nhóm máu và tính cách con người. Điều này càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất con người và sức khỏe của người đó.

Đối với người Nhật, việc xác định nhóm máu cũng là xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển nhân viên vào công ty Nhật làm việc.

Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc của người đó sẽ được suôn sẻ hơn.

Đoán tính cách theo nhóm máu của người Nhật

Nhóm máu O: hoa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đính và là nhà lãnh đạo bẩm sinh. Khuyết điểm là hống hách, vô tình, hay ghen tị.

Nhóm máu A: ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa sự hoàn hảo, tuân thủ luật pháp, thích thời trang. Nhược điểm là dè dặt, nhạy cảm, cố chấp, hay bồn chồn, lo âu, cáu gắt.

Nhóm máu B: sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, thân thiện, lạc quan, khó đoán biết. Tuy nhiên lại đãng trí, vô trách nhiệm, bốc đồng, tự coi mình là trung tâm.

Nhóm máu AB: điềm đạm, lý trí, giỏi ngoại giao, dễ đồng cảm, trung thực. Nhược điểm là sống tách biệt, hay chê bai, thù dai và không quyết đoán.

Như đã nói ở trên, khi phỏng vấn ở công ty Nhật đừng ngạc nhiên khi người tuyển dụng hỏi nhóm máu của bạn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một yếu tố để họ đánh giá người lao động trong tổng thể rất nhiều yếu tố khác, vì vậy bạn không nên quá lo lắng nếu mình nằm trong số những nhóm máu ở trên. Điều quan trọng nhất, người Nhật sẽ đánh giá thái độ, tác phong của bạn trong khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook