Nhật Bản quốc gia sạch nhất thế giới

096 224 1616

Nhật Bản quốc gia sạch nhất thế giới

Nhật Bản quốc gia sạch nhất thế giới, tại sao người dân Nhật Bản lại có thể giữ gìn đất nước của họ sạch đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Trong suy nghĩ của người dân Nhật Bản, “sạch sẽ” là một điều tốt đẹp và người dân không chỉ nghĩ về nó, họ hiện thực hóa suy nghĩ đó bằng các việc làm cụ thể. Từ trẻ con phải tự quét dọn trường học tới các nhân viên công sở quét cổng cơ quan, đó là những khung cảnh hoàn toàn dễ bắt gặp tại Nhật Bản.

Không có thùng rác công cộng

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi đặt chân tới Nhật Bản là quốc gia này có rất ít thùng rác công cộng. Ngay cả ở khu công cộng phổ biến như nhà ga xe lửa cũng rất hiếm gặp một thùng đổ rác.

Người Nhật Bản dạy con rằng chúng luôn phải chịu trách nhiệm về việc xả rác bừa bãi. Họ sẵn sàng cầm rác của mình trong tay, trong túi và chỉ vứt đi khi gặp được nơi xả rác công cộng.

Người dân luôn mang theo túi nhựa

Túi nhựa, túi xách đồ dùng một lần hay tái chế là những vật dụng bạn dễ dàng mua hoặc được tặng tại Nhật Bản. Đừng quá ngạc nhiên khi người bạn Nhật Bản của bạn lúc nào cũng nhét vài chiếc túi nilon trong túi xách vì họ luôn ý thức giữ rác cho đến khi gặp nơi có thể xả.

Trên tàu điện ngầm hay những chiếc xe bus đường dài, túi nhựa đựng rác được cung cấp miễn phí.

Nhà cửa và nơi làm việc luôn sạch sẽ.

Người dân ở đây cực khó tính và tôn trọng sự sạch sẽ. Bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh người dân quét dọn nơi ở và nơi làm việc của mình.

Người Nhật tin rằng việc làm sạch môi trường, cảnh quan xung quang không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là của cộng đồng.

Tái chế rác thải là một nghệ thuật

Khi nói đến rác thải gia đình, bạn sẽ phải chần chừ trước khi đặt túi rác của mình ra lề đường khi thấy quy định… phân loại rác thải. Bạn sẽ phải tự giác tách riêng rác thải vô cơ và hữu cơ trước khi đem đi đổ.

Những người hàng xóm tại đây cũng rất… khó tính trong việc đánh giá ý thức của bạn khi đi đổ rác. Nếu bạn không tách các trang giấra khỏi tờ bìa của tạp chí trước khi xếp chúng thành đống, nếu như bạn không rửa chai nước tương trước khi bỏ nó vào thùng rác tái chế, bạn sẽ ngay lập tức bị nhắc nhở và phải mang nó trở lại nhà mình.

Có rất nhiều tổ chức làm sạch rác tình nguyện.

Tại quốc gia này có vô vàn những tổ chức thiện nguyện làm công tác làm sạch rác và thu dọn vệ sinh. Họ đều là những công dân muốn thực hiện việc tốt trong thời gian rảnh rỗi.

Tỉ mỉ trong việc giữ vệ sinh.

Một trong những điều có thể khiến bạn bất ngờ khi đến Nhật Bản, đó là người dân nước này vô cùng “kĩ tính” trong việc giữ cái sạch. Một ví dụ đơn giản, những chuyến xe tải xây dựng, chở xi măng hay vật liệu luôn được trùm bạt kín mít. Hàng đêm sau khi hết chuyến hàng, những người tài xế rửa xe một cách cẩn thận. Vì thế đường sá tại Nhật Bản sạch như được đánh bóng.

Dọn dẹp phố xá là nghĩa vụ

Sống tại Nhật Bản, bạn được yêu cầu (bắt buộc) tham gia làm sạch nơi mình sinh sống một cách thường xuyên. Vào những khoảng thời gian nhất định có thể là từ 7 giờ sáng, bạn sẽ phải cùng mọi người xỏ gang tay, mang dụng cụ lao động đi quét rác và cắt cỏ dại.

Đó là một phần của nền văn hóa sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời giúp họ – những người hàng xóm láng giềng – thêm gắn bó với nhau.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook