10 ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

096 224 1616

10 ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng có nhiều ngôi chùa, đền thờ cổ lâu đời với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật bản nhé!

10 ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

1. Chùa Ginkakuji – Kyoto

Ginkakuji tức là “Ngân Các Tự”  được xây dựng năm 1482 tại Kyoto. Đây là một trong những ngôi chùa ở Nhật Bản có lịch sử lâu đời nhất thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản và nước ngoài.

2. Chùa Kinkaku-ji – Kyoto

Chùa Kinkaku-ji là ngôi chùa thuộc di sản văn hóa cố đô Kyoto. Ngôi chùa được xây dựng nguyên thủy từ năm 1397, nhưng sau đó đã bị phá hủy bởi các cuộc chiến, hỏa hoạn và tái thiết hoàn năm 1955, đến năm 1987 Kikaku-ji được dát thêm lớp vàng mới và được trùng tu nội thất.

3. Chùa Kiyomizu-dera – Kyoto

Kiyomizu-dera tọa lạc tại cố đô Kyoto đã có hơn 1.200 năm tuổi là một trong những ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản. Đồng thời nó cũng là điểm du lịch Nhật Bản được yêu thích, một di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận.

4. Chùa Daigoji – Kyoto

Chùa Daigoji được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ quý. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là ngôi chùa có lịch sử phát triển lâu đời và có vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa. Sau khi được khám phá vào năm 874, Daigoji là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào.

5. Chùa Todaiji – Nara

Chùa Todaiji ở thành phố Nara là một trong những ngôi chùa cổ có kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới và là nơi lưu giữ tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đồng vĩ đại. Đây không chỉ là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản mà còn là nơi các Phật tử tìm về trong chuyến hành hương Phật giáo của mình. Một điều thú khác bạn có thể tìm thấy tại ngôi chùa ở Nhật Bản này chính là những kiến thức, thông tin về “Đạo Phật phái Hoa Nghiêm Tông”.

6. Chùa Byodo – Kyoto

Chùa Byodo làm từ gỗ được xây dựng vào năm 1968 ẩn mình trong rừng sâu và bên cạnh một hồ nước nhỏ. Chùa tọa lạc trên con đường từ Kyoto hướng đến cố đô Nara, có con sông Uji nổi tiếng với phong cảnh hữu tình.

7. Chùa  Kotoku-in – Kamakura

Chùa Kotoku-in được xây dựng vào năm 1238 ở thành phố Kamakura nổi tiếng khắp thế giới với tượng Phật cao 11,35m và nặng 121 tấn. Theo ước tín, bức tượng khổng lồ này có niên đại từ năm 1252.

8. Chùa Yakushiji – Nara

Chùa Yakushiji thuộc cố đô Nara – nơi lưu giữ nhiều công trình tôn giáo lớn và cổ xưa và là trụ sở trường Hosso Phật giáo của đất nước Mặt trời mọc. Chùa Yakushiji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

9. Chùa Ryoanji – Kyoto

Chùa Ryoanji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngôi chùa có sức ảnh hưởng lớn đối với các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới. Một trong những khu vực thu hút nhất trong chùa chính là vườn Karesansui, hay còn được biết đến là vườn thiền có kiến trúc đặc trưng của tôn giáo Nhật Bản.

10. Chùa Otowasan Kiyomizu – Kyoto

Chùa Otowasan Kiyomizu là nơi thờ Phật Quan âm nghìn tay nổi tiếng của Nhật Bản. Ngôi chùa nằm trong hạng mục di sản văn hóa cổ đô Kyoto. Hiện nay nó đang được bầu chọn vào 1 trong 7 kỳ quan của thế giới. Chùa được xây dựng chủ trì xây dựng vào năm 778 bởi nhà sư phái Pháp tướng tông là Enchin chủ trì. Vì trước đây chùa đã trải qua nhiều lần bị cháy, nên kiến trúc hiện nay của chùa được xây từ năm 1633.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook