Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 - Đơn hàng điện tử cho nữ lương cao phí thấp

096 224 1616

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 – Đơn hàng điện tử cho nữ lương cao phí thấp

Nhật Bản vốn nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất chế tạo các sản phẩm điện tử, vì vậy nhu cầu tuyển nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành điện tử luôn có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt trong những năm gần đây. Các đơn hàng điện tử hầu hết là công việc không quá nặng nhọc, lại có mức thu nhập khá ổn định nên đây chính là lựa chọn của rất nhiều lao động khi muốn đi làm việc ở nước ngoài hiện nay.
 
Tập đoàn điện tử Takaya
Theo thông tin chính thức thì Nhật đang chấp nhận lao động xuất khẩu với 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị, máy móc điện tử; lắp ráp thiết bị, máy điện; sản xuất bảng in. Vì vậy công việc của người lao động chủ yếu là lắp ráp các linh kiện, đây là khâu rất đơn giản trong dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử, nhưng nó cần một nguồn nhân lực rất lớn.

Thông tin tuyển dụng Tập đoàn Takaya 

Hình ảnh Nhà máy điện tử Takaya tại Okayama – Nhật Bản

– Tên công ty: Takaya

– Địa chỉ: Okayama – Nhật Bản

– Loại công việc: Lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử

Giới thiệu

Takaya là tập đoàn điện tử lớn hàng đầu Nhật Bản được thành lập vào năm 1918, tiền thân ban đầu là tập đoàn dệt may ra đời năm 1894. Kể từ khi thành lập Takaya đã phát triển mạnh mẽ trở thành một tập đoàn sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện tử, sản xuất thiết bị công nghiệp và song song với đó là thế mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. 
Hiện các hoạt động sản xuất của Takaya đang tạo ra doanh thu khổng lồ và lan rộng quy mô ra toàn thế giới với các nhà máy sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Thực hiện sứ mệnh cốt lõi trở thành nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp phát triển, sản xuất trên toàn cầu, Takaya không chỉ muốn làm hài lòng khách hàng mà còn mong muốn đóng góp cho cộng đồng, giúp cho nhân viên của mình và gia đình có cuộc sống đầy đủ.
Takaya hiện nay có khoảng 514 nhân viên chính thức (chưa kể sản xuất các linh phụ kiện của apple như camera, trang thiết bị điện tử….,) ký túc xá Tập đoàn có sức chứa trên 100 người, có phòng học, rất sạch sẽ, đời sống của TTS khi sang bên Nhật làm việc cũng rất được nghiệp đoàn quan tâm. Website công ty: http://www.takaya.co.jp
Hình ảnh thực tế công nhân làm việc trong nhà máy Takaya
Máy móc sản xuất bên trong nhà máy 
Bên trong nhà máy điện tử Takaya

Điều kiện tuyển chọn

– SL dự tuyển/Giới tính: 60 nữ

– Tuổi: Từ 18 – 30 tuổi

– Thể lực: Nữ cao ≥145cm, nặng ≥45kg.

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

Quyền lợi của người lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có mức lương ổn định

– Lương cơ bản: 150,304 yên/tháng (tương đương >30.000.000 đồng/tháng)

– Trợ cấp: 60,000 tháng đầu tiên sang Nhật

– Công ty có đầy đủ các chế độ phúc lợi: Thưởng Lễ, Tết, thưởng hiệu suất công việc…

– Có nhiều TTS Việt Nam đang làm việc tại đây.

– Trừ các khoản thuế, phí, chi tiêu tại Nhật Bản, sau 03 năm làm việc, người lao động có thể tích luỹ được khoảng từ 500 triệu.

– Thời hạn hợp đồng: 03 năm, sau đó có thể gia hạn thêm.

Ngành điện tử cần sự khéo léo, tập trung cao độ trong khi làm việc

Đăng ký & dự tuyển

– Công ty không thu phí dự tuyển khi các ứng viên tham gia đăng ký đơn hàng.

– Ứng viên được tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo, chỗ ở trong thời gian thi tuyển.

– Sau khi trúng tuyển và hoàn tất đầy đủ thủ tục, nếu có nhu cầu vay vốn, Công ty Hoàng Long sẽ cung cấp hồ sơ để người lao động vay vốn đi XKLĐ tại các Ngân hàng theo quy định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

1. Những lý do bạn nên chọn đơn hàng điện tử

Tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử nói chung sẽ có những yêu cầu tương đối khắt khe, tuy nhiên theo Đơn hàng tuyển dụng tại Hoàng Long CMS thì có những tiêu chí chung dành cho người lao động như sau:
– Yêu cầu chuyên môn công việc không quá cao : Ngành điện tử tại Nhật Bản tuyển dụng lao động xuất khẩu với tổng 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, lắp ráp thiết bị và máy điện, sản phẩm bảng in.
Có thể thấy công việc chủ yếu là lắp ráp những linh kiện điện tử, công việc lặp đi lặp lại nên đây là công việc phổ thông, không cần nhiều chất xám nên điều này là thuận lợi cho đa số những người lao động nông thôn Việt Nam. Hơn nữa, do được làm việc trong nhà kính nên điều kiện đảm bảo an toàn lao động là gần như tuyệt đối.

– Công việc nhẹ nhàng, được làm việc trong nhà xưởng : Không giống như một số ngành xây dựng hay cơ khí đòi hỏi thể lực cao thì ngược lại các đơn hàng điện tử không yêu cầu sức lực quá nhiều mà thay vào đó, sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung vào công việc là yếu tố quyết quyệt đến năng suất lao động .

Sau khi kết thúc hợp đồng thì các bạn vẫn có thể dễ dàng xin vào những công ty lớn của thế giới đang đặt chi nhánh tại Việt Nam như công ty Samsung hay Nokia….

2. Lương và chế độ phúc lợi cho người lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có sức thu hút mạnh mẽ một phần nhờ mức lương ổn định, hiện tại thực tập sinh ngành này có thu nhập trung bình từ 30 – 35 triệu đồng/tháng và làm thêm. Đối với các đơn hàng tại Hoàng Long CMS, các bạn thường được nhận thêm trợ cấp tháng đầu tiên khoảng 6 vạn yên.
Sau thời gian đó, các bạn được áp dụng theo Bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản chưa bao gồm tiền làm thêm (ngày thường, ca đêm, ngày lễ tết…).
Ngoài mức lương chính, khi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn sẽ được hưởng mức lương làm thêm từ 130% – 300% tùy từng thời điểm cũng như ca ngày hay đêm hoặc vào các ngày lễ tết.
Một số công ty tại Nhật hiện còn có chế độ rất tốt cho lao động như:
+ Được hỗ trợ chỗ ở, thanh toán tiền điện nước, đi lại trong thời gian làm việc tại Nhật Bản
+ Được hưởng 100% tiền bảo hiểm trong thời gian làm việc.
– Mức lương của đơn hàng điện tử khá cao: Xuất khẩu lao động ngành điện tử là một trong những ngành được trả lương khá cao so với những ngành khác mà phía công ty Nhật Bản đang tuyển dụng.
– Điều kiện sinh hoạt và chế độ đãi ngộ tốt: Không chỉ đơn hàng điện từ mà tất cả những đơn hàng khác, thực tập sinh Việt Nam sẽ được các công ty, xí nghiệp Nhật Bản hỗ trợ nhà ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc. Được đóng bảo hiểm theo quy định hiện hành của chính phủ Nhật Bản.
– Các đơn hàng thường tập trung vào những tỉnh miền Trung nơi có thời tiết không quá nóng vào mùa hè, không quá lạnh vào mùa đông. Vì vậy rất thuận lợi cho các thực tập sinh thích nghi với môi trường mới.

3. Yêu cầu ngành điện tử

Do đặc thù của công việc nên tiêu chí tuyển dụng của các công ty, xí nghiệp Nhật yêu cầu các đơn hàng điện tử có phần cao hơn những đơn hàng khác. Cụ thể như sau :

– Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm… (điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 để xem mình có đủ kiều kiện để tham gia các đơn hàng không nhé!)

– Độ tuổi tham gia được đơn hàng đối với nữ từ 18 – 30 tuổi. Còn đối với nam thì độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi.

– Trình độ: tốt nghiệp phải từ cấp 3 trở lên. Đôi khi, có đơn giản yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên.

– Yêu cầu khác: Thị lực tốt, thuận tay phải, thái độ làm việc tỉ mỉ , cẩn thận và phải thực sự khéo tay.

– Giới tính: không yêu cầu. Tuy nhiên những đơn hàng điện tử thường ưu tiên nhận các bạn nữ hơn.

– Tiếng Nhật: Không yêu cầu

– Thi tuyển: Phỏng vấn, test IQ, thi tay nghề.

4. Quy trình tham gia xuất khẩu lao động các đơn hàng điện tử

Cũng giống như những đơn hàng khác, các đơn hàng điện tử sẽ trải qua 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư vấn và khám sức khỏe tại văn phòng, cán bộ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của của người lao động, định hướng chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện của từng cá nhân và người lao động được hướng dẫn cụ thể những loại giấy tờ cần thiết để hoàn thiện tham gia được chương trình.

Bước 2 : Nộp hồ sơ và khai thông tin đăng ký dự tuyển: Sau khi đã vượt qua bước khám sức khỏe, người lao động sẽ nộp các giấy tờ cần thiết rồi điền form thông tin đăng ký dự tuyển. Bạn sẽ cần phải đặt cọc 1 số tiền để tránh tình trạng bỏ thi cũng như chấp hành các nội quy của công ty.

Bước 3: Thi tuyển: trước khi thi tuyển khoảng 3 ngày, người lao động sẽ cần phải học 1 số kỹ năng bằng tiếng Nhật cơ bản như cách chào hỏi, cớ giới thiệu bản thân….

Bước 4: Nhập cảnh: Sau khi trúng tuyển, người lao động cần học 3-4 tháng ở trung tâm/học Online tùy theo tình hình theo yêu cầu của công ty trước khi bay sang Nhật Bản để làm việc. trong khoảng thời gian này, công ty sẽ đào tạo về tiếng Nhật, văn hóa cũng như trình đồ chuyên môn phù hợp cho người lao động.

5. Thuận lợi và khó khăn của ngành điện tử khi đi XKLĐ

Đơn hàng điện tử làm việc tại Nhật tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông, không cần nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc vì những công việc trong nhà máy rất đơn giản. Công việc thường là kiểm tra sản phẩm, lắp ráp linh kiện, cắt gọt… nên cần sự tập trung cao độ, không được nói chuyện riêng để tránh sai sót.
Làm việc trong nhà máy phải theo một dây chuyền sản xuất nên lao động sẽ được nghỉ ngơi ít không như những việc làm ngoài trời, mỗi 2 giờ làm việc bạn sẽ được nghỉ khoảng 15 phút để thư giãn và nghỉ giữa ca sau 4 tiếng để ăn trưa và ngủ.
Lao động lựa chọn đơn hàng điện tử rất có khả năng đỗ cao nhờ công việc đơn giản, không đòi hỏi chuyên môn cao, số lượng tuyển dụng lớn quanh năm nên bạn dễ dàng trúng tuyển, điều này rất thuận lợi cho đa số lao động trẻ hiện nay khi chỉ mới tốt nghiệp THPT trở lên mà không cần bằng cấp cao.
Thực tập sinh làm việc trong nhà máy nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết
Mặt khác, công việc ngành điện tử khi XKLĐ Nhật Bản chứa ít rủi ro về tại nạn lao động hơn rất nhiều so với các nghề khác, công nhân không cần phải làm việc nặng thường xuyên vận động cơ bắp như các đơn cơ khí, xây dựng…
Sau khi hết hợp đồng lao động, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội xin vào làm việc tại các tập đoàn điện tử lớn tại Việt Nam như: Samsung, LG,… bởi bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật Bản.

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

🌐 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@hoanglongcms

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook