Tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thu nhập khủng - Liệu có đúng? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thu nhập khủng – Liệu có đúng?

Điều dưỡng là ngành nghề cực hot hiện nay. Tuy nhiên nhiều sinh viên ngành điều dưỡng vẫn còn băn khoăn về cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp. Cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé!

ĐIỀU DƯỠNG – NGÀNH NGHỀ HOT HIỆN NAY

Các điều dưỡng viên đang chiếm hơn một nửa số nhân viên y tế trên thế giới, cung cấp các dịch vụ quan trọng trong toàn hệ thống y tế. Đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang gồng mình chống chịu đại dịch COVID-19 với hơn 100 triệu người nhiễm, vai trò của điều dưỡng càng được trân trọng.

Đây cũng là một trong những nghề nghiệp không thể bị thay thế, dù cuộc cách mạng 4.0 có thể khiến 15 trên mỗi 100 lao động trên thế giới mất việc làm.

Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Tuy nhiên, sự gia tăng mạnh mẽ của dân số thế giới kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu nay lại càng thiếu trầm trọng hơn.

NHU CẦU TUYỂN DỤNG ĐIỀU DƯỠNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC CAO

Dự báo, nghề dành cho nhân viên chăm sóc làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão… sẽ gia tăng nhu cầu nhân lực ngay sau đại dịch Covid-19. Đây là nhận định từ tọa đàm trực tuyến “Nhân lực ngành chăm sóc giai đoạn 2020-2025: Rộng mở cơ hội việc làm trong và ngoài nước” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Truyền hình Thông tấn (Vnews) tổ chức.

Từ năm 2018, Nhật Bản có những đơn đặt hàng, tiếp nhận các thực tập sinh hộ lý, chăm sóc viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão để chăm sóc bệnh nhân, người già. Nhu cầu tuyển dụng các chăm sóc viên tại các quốc gia có dân số già như Nhật Bản, Hàn Quốc luôn tăng trong những năm qua. Đây là ngành có số lượng thực tập sinh được tiếp nhận hằng năm rất lớn, với nhu cầu hàng chục nghìn nhân lực mỗi năm.

Còn trong nước, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm cao tuổi ở Việt Nam sẽ chiếm đến 20% tổng dân số. Và đến năm 2050, Việt Nam sẽ là quốc gia có dân số già tương đương Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong quá trình già hóa dân số, nhu cầu được chăm sóc của người cao tuổi ngày càng cao và là một thách thức rất lớn với hệ thống an sinh xã hội nói chung và hệ thống chăm sóc người cao tuổi nói riêng.

Thực tế, tại Việt Nam, việc sử dụng nhân viên chăm sóc sức khỏe chỉ có ở một số bệnh viện, viện dưỡng lão còn việc chăm sóc chủ yếu dựa vào người trong gia đình, người quen hoặc người thuê về chăm sóc, đặc biệt tại các hộ gia đình. Nhiều người không có kiến thức, kỹ năng, đào tạo chuyên môn để chăm sóc bệnh nhân, người già. Do đó, nhân lực chăm sóc viên được chuẩn hóa trong 5 năm, 10 năm hoặc về lâu dài sẽ ngày càng là nhu cầu cấp thiết.

Còn theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Việt Nam cần phải tăng cường đầu tư cho đào tạo điều dưỡng, chăm sóc viên, bởi vì nhiều khả năng đến năm 2030 nguồn nhân lực điều dưỡng trong nước sẽ thiếu khoảng hơn 50 nghìn người.

MỨC THU NHẬP VÀ THĂNG TIẾN TRONG NƯỚC

Điều dưỡng là một trong những ngành có thu nhập cao, ổn định, điều này hoàn toàn chính xác. Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận. Năm 2016, theo thống kê của Jobstreet Việt Nam, nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập.

Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm dao động 6-7 triệu đồng/tháng. Mỗi ca trực có thể đạt 200.000 – 300.000 VNĐ. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 9-10 triệu đồng hoặc trên 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường có thể công tác nghiệp vụ điều dưỡng tại các bệnh viên, cơ sở y tế. Tại đây, các nghiệp vụ mà một điều dưỡng viên có thể làm gồm: kiểm tra, giám sát tình trạng bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc trong quá trình điều trị; thông báo tình trạng với bác sĩ để có thể điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp; là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ; là người bạn “xoa dịu” nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân; lập kế hoạch giúp bệnh nhân và gia đình kiểm soát, phòng ngừa tái bệnh…

Bạn cũng có thể tham gia công tác y tế tại địa phương; học lên cao để lấy học vị sau đó giảng dạy tại các trường học, cơ sở y tế; thậm chí ở làm việc ở nước ngoài, tại các viện dưỡng lão hay trong gia đình có người cần chăm sóc đều cần đến điều dưỡng viên.

CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN X5 THU NHẬP

So với mức lương của điều dưỡng viên mới ra trường là 7 triệu đồng/tháng, thì khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội x5 thu nhập, từ 30 – 40 triệu/tháng.

Cùng với thu nhập hấp dẫn, điều dưỡng viên còn điều kiện học hỏi kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài, trau dồi thêm một ngoại ngữ mới và cơ hội định cư lâu dài tại đất nước mặt trời mọc, hưởng mức lương và chế độ như người Nhật khi thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng/hộ lý quốc gia Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình Điều dưỡng làm việc tại Nhật:

  • – Đủ 18 tuổi
  • – Tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên có bằng cấp liên quan đến điều dưỡng
  • – Chiều cao: >= 150cm, cân nặng >=42kg
  • – Đủ sức khỏe làm việc tại nước ngoài: không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B…, không mắc lao phổi, không có hình xăm
  • – Ham học hỏi, chịu khó

>> Đọc ngay: Điều dưỡng Nhật Bản: Công việc ý nghĩa và tương lai rộng mở

>> Đọc thêm: Tương lai tốt đẹp nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

TTS Hoàng Long CMS được chào đón tại tập đoàn APS

TUYỂN DỤNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI CÁC TẬP ĐOÀN ĐỐI TÁC CỦA HOÀNG LONG CMS: ALL JAPAN, AMG, APS, WELLCARE…

Điều dưỡng All Japan Hospital 

🏠 Nơi làm việc: ALL JAPAN HOSPITAL ASSOCIATION, Tokyo
🏠 Chi tiết công việc: Hộ lý (Chăm sóc người cao tuổi)
📆 Hợp đồng: 36 tháng
💸 Lương cơ bản: 150.000 – 200.000 yên/tháng + làm thêm
💲 Trợ cấp tháng đầu tiên: 60.000 yên
🔖 Hiện tại bên Hiệp hội đang triển khai chương trình dạy tiếng cho những thực tập sinh bên Nhật để có thể thi đc chứng chỉ tiếng Nhật (hàng tuần sẽ học trực tuyến với giáo viên người Nhật của trường Đại học Waseda – Nhật Bản)
🔖 Yêu cầu: 20 Nữ 20 ~ 28 tuổi, tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng trở lên
🔖 Nguyên tắc tiếp nhận: tối thiểu 2 bạn sẽ làm việc tại 1 cơ ở Bệnh viện tiếp nhận.

Điều dưỡng Ageo Medical Group

🏠 Nơi làm việc: AGEO MEDICAL GROUP, Saitama
🏠 Chi tiết công việc: Hộ lý (Chăm sóc người cao tuổi)
📆 Hợp đồng: 36 tháng
💸 Lương cơ bản: 178.200 yên/tháng + làm thêm
💲 Hàng tháng Viện dưỡng lão trả 14.000 yên tiền phụ cấp (là khoản tiền trả cố định cho 10 giờ làm thêm, dù không có giờ làm thêm TTS vẫn được nhận số tiền này). Nếu làm thêm từ tiếng thứ 11 trở đi TTS sẽ được tính tiền làm thêm.
🔖 Đã có TTS Hoàng Long CMS làm việc tại viện
🔖 Yêu cầu: 15 Nữ 19 ~ 28 tuổi, tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng trở lên

Điều dưỡng APS

🏠 Nơi làm việc: APS (AIJINKAI – PEGASASU – SEICHOKAI), Osaka
📆 Hợp đồng: 36 tháng
💸 Lương cơ bản: 190.000 yên/tháng
💲 Thu nhập cầm tay: 160.000 yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm)

💲 Chế độ làm việc: 8 giờ / 1 ngày. 5 ngày /1 tuần

Thực tập sinh được nghỉ 2 ngày trong 1 tuần, ngày nghỉ cụ thể do Viện điều dưỡng sắp xếp
🔖 Yêu cầu: Nam/Nữ 20 ~ 30 tuổi, tốt nghiệp trung cấp trở lên

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook