Người VN đầu tiên tại Bệnh viện thuộc Hiệp hội Y tế nổi tiếng Nhật Bản

096 224 1616

Người Việt Nam đầu tiên tại Bệnh viện thuộc Hiệp hội Y tế nổi tiếng Nhật Bản

Mỗi bạn thực tập sinh đến đất nước Nhật Bản đều mang trong mình một câu chuyện riêng, một nỗi niềm riêng. Tuy nhiên, mục tiêu chung của các bạn đều là mong muốn học hỏi và phát triển bản thân, xây dựng một tương lai mới, một cuộc sống mới, giúp đỡ gia đình và những người thân yêu xung quanh mình sau khi về nước.

Hiểu được những tâm tư này cũng như mang trong mình sứ mệnh giúp đỡ, trở thành chiếc chìa khóa mở ra cánh cơ hội làm đối với các bạn Việt Nam và đối tác Nhật Bản, Hoàng Long CMS luôn luôn nỗ lực mang đến cho thực tập sinh của mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất!

Và sau những ngày tháng thi tuyển, ôn luyện học tập, các bạn thực tập sinh cuối cùng cũng đã đến được với đất nước mơ ước của mình. Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Vũ Thị Mai – Thực tập sinh tại Bệnh viện Inoguchi Byouin đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản nhé!

Bạn Vũ Thị Mai – Thực tập sinh tại Bệnh viện Inoguchi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Quyết định rời xa gia đình, rời xa những điều thân thuộc để đến một chân trời xa lạ không bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng chắc chắn là một quyết định đúng đắn

Mai chia sẻ: “Như bao bạn thực tập sinh khác, những ngày tháng đầu khi làm việc tại Nhật Bản mình cảm thấy vô cùng cô đơn vì nhớ nhà, áp lực vì sinh sống và làm việc trong tại một đất nước với nền văn hóa và ngôn ngữ khác biệt.

Mặc dù đã nỗ lực học tập và có chứng chỉ N4 trong tay, mình vẫn bị choáng ngợp bởi cách nói chuyện nhanh, phương ngữ khá khác biệt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các tiền bối đi trước cũng như đồng nghiệp người Nhật, mình đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn ấy”.

Quyết định rời xa gia đình, rời xa những điều thân thuộc để đến một chân trời xa lạ không bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng chắc chắn là một quyết định đúng đắn. Vì tất cả những gì bạn học được và gặt hái được tại đất nước Nhật Bản là hoàn toàn xứng đáng.

Một trong 2 bạn Việt Nam đầu tiên làm việc tại Bệnh viện thuộc Hiệp hội Y tế nổi tiếng của Nhật Bản

Mai (bên trái) là 2 người Việt Nam đầu tiên đang làm việc tại Bệnh viện Inokuchi

Bệnh viện Inoguchi – nơi Mai làm việc nằm tại tỉnh Hiroshima. đây là một trong những tỉnh thành lớn của Nhật Bản, là nơi tập trung của nhiều trung tâm thương mại, sận vận động, sân bay,… Hiroshima có nền kinh tế, văn hoá phát triển rất mạnh và được mệnh danh là vùng đất “dễ thở” nhất ở khu phía Nam Nhật Bản.

Mai cho biết: “Bệnh viện của mình có hơn 40 nhân viên, mình và một bạn nữa là 2 người Việt Nam đầu tiên nên nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ dạy và quý mến từ các bạn đồng nghiệp. Công việc hàng ngày của mình cũng không quá vất vả, đều có máy móc hỗ trợ & sử dụng dễ dàng. Đồng nghiệp của mình rất dễ thương, luôn nhiệt tình chỉ dạy từ những điều nhỏ nhất đến khi nào mình hiểu được thì thôi. Khi làm việc mình thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân cũng nhờ vậy mà trình độ tiếng của mình nâng cao khá nhanh.

Khi mới sang đây, mình được cung cấp chỗ ở gần ngay Bệnh viện chỉ với 4 phút đi bộ. Không những vậy còn được hỗ trợ thêm 1 man tiền nhà/tháng. Chế độ lương cũng được hưởng giống như các bạn người Nhật cùng vị trí khi làm việc ở đây.

Thời tiết khu vực của mình sinh sống cũng tương tự như ở Việt Nam, chỉ hơi lạnh hơn một chút, tuy nhiên cũng khá dễ chịu. Mọi thứ ở đây đều tiện nghi và sạch sẽ, giá cả phải chăng, đặc biệt là có siêu thị rất đông người Việt Nam ở đây nên cũng giúp mình cảm giác thân quen như ở hồi còn ở nhà”.

Một số hình ảnh Mai chia sẻ về chỗ ở của mình tại Nhật Bản. 

Các trang thiết bị sinh hoạt đều khá tiện nghi, đủ cho cuộc sống hàng ngày

May mắn khi lựa chọn Hoàng Long CMS

Tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành điều dưỡng, Mai đã lựa chọn công ty Hoàng Long CMS để tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản.

“Chương trình TTS Hộ lý là một chương trình khá mới, vì vậy mình thấy một số bạn khi đăng ký tham gia qua những công ty khác thì phải học mất hơn 2 năm mới có thể bay được, không những vậy chế độ lương và phúc lợi cũng thấp. Đến giờ này mình vẫn cảm thấy may mắn so với những bạn khác khi lựa chọn công ty Hoàng Long CMS”, Mai chia sẻ.

Ngoài những ngày làm việc, Mai đang cố gắng ôn tập cho kỳ thi chuyển giai đoạn và lấy chứng chỉ N3 sắp tới. Hoàng Long CMS xin chúc bạn sẽ đạt được mọi mục tiêu đặt ra, luôn vững vàng tiến về phía trước để chinh phục mọi đỉnh cao của xứ sở mặt trời mọc.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook