Cuộc Sống - Công Việc TTS Hộ Lý Điều Dưỡng Nhật Bản của Hoàng Long

096 224 1616

Tổng Hợp Cuộc Sống & Công Việc TTS Hộ Lý Điều Dưỡng Nhật Bản

Hộ Lý Điều Dưỡng Nhật Bản hiện đang là một ngành “khát” nhân lực trầm trọng, cả Việt Nam hiện mới chỉ có duy nhất Hoàng Long CMS là doanh nghiệp đầu tiên được Bộ LĐTB&XH cấp phép tuyển nguồn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc, và cũng là doanh nghiệp đầu tiên đưa được đoàn trên 20 TTS hộ lý sang Nhật làm việc thành công.

Đối với một ngành mới được cấp phép tuyển dụng thực tập sinh sang Nhật làm việc tại Việt Nam, rất nhiều những thắc mắc của các bạn về cuộc sống, công việc thực tế của các bạn hiện nay như thế nào? Hoàng Long CMS hiện đã có cộng đồng TTS hộ lý rộng lớn, bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cho những bạn đang có định hướng công việc này trong tương lai.

Xem thêm: Công việc thực tế TTS điều dưỡng, hộ lý chăm sóc người già tại Nhật Bản

Xem thêm: THÔNG BÁO TƯ CÁCH LƯU TRÚ TTS XKLĐ NHẬT BẢN

1 ngày làm việc của hộ lý điều dưỡng Nhật Bản

Mỗi ngày các bạn hộ lý điều dưỡng Nhật Bản sẽ làm việc 8 tiếng, tùy từng viện sẽ chia ca làm việc khác nhau, nếu làm quá thời gian trên được tính vào tăng ca, làm thêm. Ở nơi làm việc hầu hết là người cao tuổi vẫn khỏe mạnh có thể tự ăn uống & vệ sinh được, có một vài người hơi yếu cần trợ giúp. Thời gian làm việc chia thành 3 ca gồm: 08:30 – 17:30 (ca sớm); 09:00 – 18:00 (ca muộn).

Công việc

9.00: họp giao ban

9.10: đo huyết áp, cặp nhiệt độ .

9.20: Cho các cụ thể dục. Trợ giúp thêm những người yếu.

9.40: Chuẩn bị trà.

10.10: Karaoke + thể dục .

11:00: Trợ giúp các cụ đi vệ sinh, dùng thuốc, phơi chăn, ghi chép sổ sách… người còn lại chuẩn bị cơm trưa.

***

12.00: Giờ cơm: trông coi, ai không ăn được thì trợ giúp bón cho ăn, người kia nghỉ giải lao.

12.20: Cho uống thuốc, trợ giúp vực đánh răng, ghi chép.

13.00 -14.00: Giải lao.

13.00: người kia thay ca trông coi, chuẩn bị quần áo, bồn tắm.

14.00: cho các cụ đi tắm và trông coi các cụ, cho vận động thể dục, chuẩn bị trà và đồ ăn vặt.

15.00: Rót trà và đồ ăn vặt.

15.10: Hỗ trợ tắm & vệ sinh nhà tắm.

16.00: Cho các cụ chơi trò chơi, trợ giúp đi vệ sinh, đóng cửa sổ, kéo rèm…

17.00: Họp giao ban.

17.10: Chuẩn bị cơm, trà, bàn ăn…

17.30: đưa cơm & tan ca .

17.45: Vệ sinh đồ dùng ăn uống.

18.00: Tan ca ngày.

Ca đêm:

Người trực ca đêm thì ăn cơm xong hầu như không có việc gì làm, chỉ trông coi các cụ để tránh bị ngã, chuẩn bị phòng ngủ, chăn nệm, điều hòa, ghi chép sổ sách…

19:00 – 21.00: Cho các cụ đi vệ sinh, đi ngủ. Sau đó mình có thể làm công việc riêng.

***

5.00: Đánh thức các cụ dậy, hỗ trợ rửa mặt, đi vệ sinh.

5.50: Đưa trà.

6.30: Chuẩn bị bữa sáng.

6.50: Đưa cơm, cho uống thuốc, trông coi bữa ăn, rửa dọn đồ, ghi chép sổ sách.

8.00: Dọn dẹp, trông coi các cụ.

8.30: Người ca ngày đến cọ nhà vệ sinh, bồn rửa, gương .

8.50: Người ca muộn đến lau nhà.

9.00: Giao ban.

Cuộc sống

Sau giờ làm việc, các bạn được sếp đưa đón mua nhu yếu phẩm hàng ngày, mua quà tặng cho các bạn TTS đang làm việc tại đây.

Bạn Nguyễn Thị Nguyệt – TTS Hộ lý tỉnh Kagoshima của Hoàng Long CMS luôn được sếp người Nhật quan tâm, dẫn đi ăn uống, vui chơi… tham gia các hoạt động giải trí dịp lễ hội của công ty.

Nguyệt cho biết: “Em cảm thấy môi trường làm việc ở đây rất tốt, các đồng nghiệp hòa đồng, mọi người đều vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ lẫn nhau, các cụ rất tốt và thân thiện, tuy nhiên đôi lúc vẫn thấy khó khăn vì nhiều khi không hiểu các cụ nói gì. Em được làm ca hành chính từ 08:30 đến 17:30, mỗi tuần nghỉ 2 ngày, công việc chủ yếu gồm hỗ trợ các cụ ăn uống, vệ sinh… Chỗ ở của em được miễn phí hoàn toàn tiền nhà, chi phí điện nước mỗi tháng khá rẻ khoảng 600 – 700 ngàn tính ra VNĐ”.

Đời sống hàng ngày các bạn được giám đốc rất quan tâm, đồng thời có nhiều bạn TTS Việt Nam khác làm cùng hỗ trợ & chia sẻ lẫn nhau nên không gặp nhiều khó khăn

Chia sẻ thực tế từ chính những người làm trong nghề

Bạn Đinh Thanh Hường – TTS Hộ lý Công ty Hakuyukai – tỉnh Nagano chia sẻ về cuộc sống và công việc khi sang Nhật Bản: “Tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ, đồ dùng tại chỗ ở cũng như chỗ làm cũng rất tiện nghi. Khi làm quen công việc sẽ thấy tốt hơn rất nhiều so với khi làm việc ở Việt Nam. 

Công việc hoàn toàn sạch sẽ khác xa so với suy nghĩ của nhiều người, các khâu vệ sinh, gang tay, rác… được phân loại một cách khoa học. Đối với các cụ khó khăn trong vấn đề đi lại thì mình cần hỗ trợ nhiều hơn, tuy nhiên nhìn chung mọi thứ đều rất tốt”. 

Viện dưỡng lão năm tại tỉnh Nagano – nơi bạn Hường làm việc rất sạch sẽ và hiện đại

Hình ảnh chia sẻ công việc thường ngày của các bạn: hỗ trợ ăn uống, giải trí, trò chuyện…

Tất cả các bạn đều được quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất sau khi sang Nhật làm việc 

Xem thêm: Chia sẻ TTS Hộ lý Hoàng Long CMS sau khi sang Nhật làm việc

Thuận lợi và khó khăn khi làm hộ lý điều dưỡng Nhật Bản

Thuận lợi: Nâng cao khả năng giao tiếp rất nhanh, các bạn có thể vừa làm vừa học rất nhiều, mỗi ngày chỉ làm 8 tiếng, mức lương cơ bản dao động 16 – 20 man/tháng, thưởng 2 lần/năm tùy theo viện và khu vực làm việc.

Tính chất công việc đa dạng như: giao tiếp, an ủi, động viên, hoạt động nhiều nhưng cũng có thể tranh thủ ngồi nghỉ ngơi nếu mỏi mệt, có thể ăn uống nếu đói trong giờ làm… chủ yếu là nói chuyện và chơi đùa với các cụ nên thời gian làm sẽ cảm giác trôi đi rất nhanh.

Được thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, nâng cao trình độ tiếng, thời gian làm việc lâu dài tại Nhật.

Khó khăn: Khi mới sang hầu hết các bạn đều gặp hạn chế trong giao tiếp, trong quá trình làm việc sẽ được nâng cao trình độ tiếng Nhật, nghe nói sẽ tốt dần lên. Công việc nhìn chung sạch sẽ và nhàn hơn các ngành khác gấp nhiều lần, chỉ có khâu tắm cho các cụ là vất vả cho các cụ vì cần áp dụng kỹ năng vào trong công việc.

Lý do lựa chọn nghề hộ lý điều dưỡng Nhật Bản

Khi lựa chọn nghề hộ lý điều dưỡng Nhật Bản hầu hết các bạn đã tốt nghiệp ngành này và có định hướng từ trước hoặc mới tìm hiểu. Sau đó lại được đào tạo tại Hoàng Long CMS với các chuyên gia đến từ các Tập đoàn y tế hàng đầu của Nhật trực tiếp sang giảng dạy, vì vậy các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ khi mới sang làm việc.

Chia sẻ về khó khăn trong công việc, bạn Nguyễn Hồng Ánh chia sẻ:

Nhiều lúc thấy công việc thật sự khó khăn và không thể vượt qua được, nhất là khi hỗ trợ các cụ đi vệ sinh, cảm giác chỉ muốn trốn tránh, nhưng thấy những đồng nghiệp người Nhật họ vẫn làm hết sức bình thường. Có 2 bạn nam người Nhật mới 22 tuổi, ngoại hình sáng sủa, ăn nói khéo, nhìn cách họ chăm sóc các cụ hết sức tỉ mỉ, tận tâm mà mình như được thức tỉnh: “Tại sao một người con trai còn làm được mà mình lại không làm được, họ là người Nhật, ngoại hình tốt có thể tìm được một công việc văn phòng hoặc công việc khác tốt hơn… mà họ vẫn lựa chọn làm công việc này”.

Và mình quyết định bắt tay vào làm với suy nghĩ họ làm được thì mình cũng làm được, rồi mình đã làm được, rất nhanh chỉ sau vài ngày mình đã cảm thấy dễ dàng và bình thường.

Một số bạn bè của mình lựa chọn công việc như: làm cơm hộp, làm bánh mỳ, làm chế biến đồ ăn, đóng gói, điện tử… tất cả đều thực sự vất vả và luôn chân luôn tay… và mình nhận ra rằng công việc này thực sự không vất vả như mọi người đang nghĩ, chỉ cần chuẩn bị khả năng tiếng Nhật và kiến thức cơ bản thì mình tin các bạn có thể làm tốt.

Xem thêm: TUYỂN 160 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN ĐI NHẬT LÀM VIỆC LƯƠNG >1500$

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook