"Biết vậy em đã đăng ký đi sớm hơn!" - Chia sẻ TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

“Biết vậy em đã đăng ký đi sớm hơn!” – Chia sẻ TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hòa – TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản, hiện đang làm việc tại Tập đoàn Y tế AMG tại Nhật. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn thực tế hơn về các thực tập sinh đang công tác trong ngành chăm sóc sức khỏe này như thế nào nhé!

>> Xem thêm: Tập đoàn Ageo Medical Group – đối tác lâu dài của Hoàng Long CMS

>> Xem thêm: Chia sẻ của TTS Hộ lý Hoàng Long CMS sau khi sang Nhật làm việc

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới và tỷ lệ sinh ở mức thấp nhất thế giới. Theo số liệu tham khảo trên website của Cục Thống kê thuộc Bộ Nội vụ Nhật Bản, tính đến ngày 1/10/2019, tổng dân số Nhật là 126,167 triệu người, giảm khoảng 276.000 người (0,22%) so với năm ngoái. Trên thực tế, số người già trong độ tuổi cần chăm sóc (65 tuổi trở lên) chiếm 28,7% dân số, khoảng 36.170.000 người. Vì vậy, Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế,…

Do đó, để giải quyết thực trạng này, Chính Phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã bắt tay nhau hợp tác, tuyển dụng và đào tạo nguồn lao động điều dưỡng – hộ lý có chất lượng để làm việc tại các viện dưỡng lão, cơ sở y tế tại Nhật.

Sau khi lựa chọn Hoàng Long CMS là công ty giúp Hòa thực hiện ước mơ đặt chân đến đất nước xứ sở mặt trời mọc, bạn chia sẻ cảm xúc khá hối tiếc vì mình đã không lựa chọn đăng ký tham gia phỏng vấn sớm hơn.

Khi đã bắt đầu quen với công việc thì Hòa cũng cảm thấy công việc này khá là nhàn

Tại đây Hòa được bố trí ký túc xá ngay gần nơi làm việc với đủ các trang thiết bị tiện nghi, hầu hết không cần chuẩn bị gì thêm, chỉ cần trang trí lại một chút là đã biến căn phòng của mình trở thành một thế giới riêng đầy ấm cúng.

 

Tại Nhật Bản, hầu hết các bạn TTS ngành điều dưỡng hộ lý đều được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên. Riêng Hòa cảm nhận khu vực mình đang làm việc các hoạt động đều diễn ra hết sức bình thường, chứ không đến mức bị làm quá lên so với những thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Cuộc sống đang dần dần đi vào quỹ đạo ổn định vì Nhật đang triển khai chiến dịch 1 triệu mũi tiêm/ngày, góp phần giúp ổn định tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, chính phủ 2 nước đang tích cực đàm phán để nối lại cánh cửa Việt – Nhật, giúp cho các bạn TTS có thể xuất cảnh sang làm việc.

Phòng ở của Hòa – mỗi bạn được bố trí 1 phòng riêng với đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt

Khu vực nhà bếp

Cùng theo dõi thêm 1 số hình ảnh thường ngày trong cuộc sống và công việc của Hòa nhé các bạn <3

Tìm hiểu thêm một số lý do khiến ngành điều dưỡng hộ lý lại trở nên ngày càng “hot rần rần” như hiện nay nhé! 

>> Xem thêm: TUYỂN 100 NHÂN VIÊN CHĂM SÓC SỨC KHỎE LÀM VIỆC TẠI NHẬT – PHÍ XUẤT CẢNH TRỌN GÓI DƯỚI 50 TRIỆU, LƯƠNG KHỞI ĐIỂM GẦN 40 TRIỆU/THÁNG

Môi trường làm việc như “dân công sở”

Tại sao lại nói làm điều dưỡng Nhật Bản “sướng” như “dân công sở”, đơn giản các bạn hãy hình dung như thế này nhé.
Thứ nhất: Tham gia đơn hàng điều dưỡng hộ lý bạn sẽ được được tiếp xúc với nhiều người Nhật. Khi đó khả năng ngôn ngữ cũng như trình độ tiếng Nhật, kỹ năng ứng xử; giao tiếp của các bạn sẽ hoàn toàn ở tầm cao hơn đi thực tập sinh các ngành thông thường.

Thứ hai: Nếu bạn đi thực tập sinh các ngành nhà xưởng thì không gian làm việc sẽ bị bó hẹp, bạn gần như phải cố định 1 chỗ trong thời gian 8 tiếng/ ngày. Ngược lại, đối với ngành điều dưỡng bạn sẽ được thoải mái đi lại và giao tiếp. Đây chính là một điểm “cộng” cho điều dưỡng đó nhé!

Thứ ba: Nếu bạn tham gia thực tập sinh các ngành: xây dựng, nông nghiệp, giàn giáo, … thì chắc chắn một điểm rằng bạn sẽ bị ảnh hướng ít nhiều từ yếu tố ngoại cảnh về thời tiết như: mưa, nắng, gió,.. chưa kể Nhật Bản về mùa đông khá lạnh lại có bão tuyết nên nếu làm công việc ngoài trời sẽ vô cùng vất vả. Ngược lại, nếu bạn đi TTS điều dưỡng chúng tôi cam kết rằng, bạn sẽ được làm trong môi trường rất chuyên nghiệp “mưa không đến mặt, nắng cũng chẳng đến đầu”.

Đi làm công sở ở Việt Nam còn sợ mưa, nắng nhưng sang Nhật làm điều dưỡng nói “sướng” cũng chưa đúng mà nói “khổ” thì chắc chắn sẽ sai mà nhỉ? Bởi, đi làm mà được học hỏi kinh nghiệm, trình độ tiếng cứ gọi là lên “level” thì có khi khổ ít mà sướng lại nhiều cũng nên. Còn vất vả thì làm ở đâu cũng thế cả thôi, có làm thì mới có ăn chứ!!

Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản “cận vẫn lấy”

Nếu các bạn đang có ý định sang Nhật làm Thực tập sinh nhưng lại bị tật khúc xạ về mắt thì cũng đừng quá lo lắng nghĩ rằng mình đã hết cơ hội nhé. Bởi, nếu các bạn đi các ngành từ nhà xưởng đến nông nghiệp,.. thì hầu hết các ngành này đều yêu cầu thị lực từ 8/10 trở lên mới có thể tham gia thi tuyển đơn hàng. Duy nhất, chỉ có ngành điều dưỡng Nhật Bản thì “cận vẫn lấy” các bạn ạ. Nên các bạn có cận đến 3,5~4 độ đi nữa thì hoàn toàn tự tin vượt qua vòng gửi xe nhé.

Chi phí đi đơn hàng điều dưỡng Nhật bản “siêu siêu rẻ”

Tại sao phí ngành điều dưỡng lại rẻ?

Một phần do tâm lý người Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ về công việc điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão như thế nào nên vẫn còn”e dè” khi lựa chọn dẫn đến việc phí đi “rẻ” là điều đương nhiên.

Hầu hết, người lao động vẫn cứ nghĩ làm điều dưỡng thì sự tiếp xúc thân thể sẽ nhiều gây ra sự nhảy cảm, nhất là thực tập sinh chưa có gia đình thì ảnh hưởng tâm lý không muốn tham gia. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm nha, làm tại viện dưỡng lão hầu hết các cụ vẫn khỏe mạnh, đi lại và vệ sinh cá nhân được nên không phải quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Hơn cả, phí đi điều dưỡng rẻ là do thời gian đào tạo tiếng ở Việt Nam khá lâu, phải đạt trình độ tiếng Nhật N4 trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Thế nhưng, cái gì cũng có giá của nó, chỉ cần bạn vượt qua được “nỗi lo” về tiếng Nhật và có sự quyết tâm thì chắc chắn vấn đề lương, thưởng của bạn cao là điều hiển nhiên. Thế mới nói, lương cao hay không, “sướng” hay “khổ” cũng là do bản thân các bạn lựa chọn, phải không?

Chưa hết, do thời gian đào tạo tiếng lâu nên Chính phủ Nhật Bản – Việt Nam có những chính sách đãi ngộ đặc biệt dành cho học viên tham gia chương trình điều dưỡng/ hộ lý. Do đó, phí đi chắc chắn sẽ rẻ hơn các đơn hàng khác.

Phí đi điều dưỡng rẻ là bao nhiêu?

Thông thường, phí đi XKLĐ Nhật sẽ dao động từ 100 triệu trở lên tùy vào từng đơn hàng, còn đối với ngành điều dưỡng – hộ lý toàn bộ phí xuất cảnh sẽ là 3600 USD (khoảng 84 triệu đồng) đối với  người chưa biết tiếng Nhật và chưa có bằng chuyên môn điều dưỡng. Tuy nhiên, phí này sẽ còn rẻ hơn nữa nếu bạn có tiếng Nhật đến N2 và đã có bằng điều dưỡng/y dược (sẽ được giảm từ 600 – 900 USD ~ 21 triệu đồng) trở lên đó nhé.

Ngoài ra, điều dưỡng còn là ngành được hỗ trợ “NỢ PHÍ XUẤT CẢNH” nhưng không phải đơn vị nào cũng cho các bạn nợ mà không cần thế chấp. Tuy nhiên, chỉ có những đơn vị uy tín mới có đủ khả năng năng lực kinh tế hỗ trợ bạn tham gia chương trình này, còn những đơn vị XKLĐ nhỏ thì chưa chắc đã đủ kinh tế để hỗ trợ nợ phí cho mỗi học viên.

Tuy nhiên, thực tế thì trả thẳng vẫn hơn, nợ phí chỉ dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có gì thế chấp ngân hàng để xoay sở được chi phí cho các bạn đi Nhật thì mới nên tham gia chương trình này. Song, thông qua chương trình nợ phí xuất cảnh ta cũng biết được phần nào đâu là Công ty uy tín về xklđ điều dưỡng chứ nhỉ!

Không có kinh nghiệm điều dưỡng vẫn thi đỗ đơn hàng

Tại sao nói “không có kinh nghiệm vẫn thi đỗ đơn điều dưỡng” đơn giản bởi ngành này không yêu cầu bằng cấp, cũng không yêu cầu kinh nghiệm. Cho nên, trong quá trình phỏng vấn đơn hàng rất đơn giản, chỉ cần bạn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ứng xử tốt và màn chào hỏi bằng tiếng Nhật ấn tượng là đã có thể “lọt” vào mắt nhà tuyển dụng rồi nhé.

Tuy nhiên, nói đến đây chắc vẫn còn nhiều bạn lo lắng về tỉ lệ chọi đơn hàng sẽ cao, cơ hội trúng tuyển thấp thì cũng yên tâm nha, hiện tại Hoàng Long CMS đang có lớp học “TÁC PHONG THI TUYỂN” hoàn toàn miễn phí cho các bạn nhé. Lớp học này sẽ giúp các bạn hoàn toàn tự tin trong quá trình thi đơn hàng gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé. Đặc biệt, lớp học này còn giúp các bạn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho nhau nữa nhé!

Sau khi đỗ, bạn sẽ được đào tạo tiếng và chuyên môn từ 6-10 tháng mới có thể xuất cảnh. Do đó, trong khoảng thời gian này bạn sẽ được học tiếng Nhật để đạt N4 và học kỹ năng chuyên môn về điều dưỡng hộ lý, đáp ứng đúng yêu cầu sang Nhật các bạn sẽ bắt tay ngay được vào công việc.

Chế độ đãi ngộ cực “tốt”, lương “siêu hấp dẫn”, tiền thưởng nhiều

Chế độ đãi ngộ tốt

Khi tham gia chương trình điều dưỡng / hộ lý bạn sẽ hưởng các quyền lợi:
– Được đóng bảo hiểm đúng quy định
– Được cung cấp phương tiện đi lại
– Được hỗ trợ chỗ ăn, ở (có nghiệp đoàn hỗ trợ chỗ ở và tiền ăn trưa miễn phí)
– Sau 5 năm làm việc tại Nhật nếu đạt bằng điều dưỡng/ hộ lý sẽ được cấp Visa dài hạn và hưởng chế độ đãi ngộ như người Nhật.

Lương “siêu hấp dẫn”, tiền thưởng nhiều

Chắc hẳn các bạn đã nghe câu “Không có con đường nào rải bước trên hoa hồng” rồi đúng không? Mình bỏ mồ hôi, công sức ra ai cũng muốn có được những thành quả xứng đáng nhất. Và ngành điều dưỡng chính như vậy bởi thời gian học tập và đào tạo lâu thì mức lương 35-40 triệu (chưa kể làm thêm) là hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, điều dưỡng là một ngành có cơ hội thăng tiến cao.
Nếu trong thời gian làm việc bạn đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật thì mức lương của bạn hoàn toàn có thể đạt ~60 triệu/ tháng. Ngoài ra, mỗi năm tiền thưởng không dưới 100 triệu.

Các khoản lương và khấu trừ khi tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản

Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản – thay đổi tương lai

Bạn hãy hình dung như thế này nhé, trung bình mỗi tháng bạn làm được 35- 40 triệu/ tháng, sau khi trừ tất cả các khoản chi tiêu đi bạn để ra ít nhất cũng được tầm 30 triệu. Hãy nhân con số này trong 3 năm mà chưa tính thêm thời gian làm thêm hay thưởng. Tính ra sau 3 năm về nước bạn đã có một số tiền kha khá cũng 800-900 triệu rồi đó. Chưa kể, nếu bạn muốn gắn bó lâu dài và thi được Visa dài hạn thì cơ hội của bạn ngày càng được rộng mở hơn. Ví dụ, trong thời gian làm việc tại đây, bạn thi được Visa dài hạn thì mức lương của bạn sẽ tương đương với người Nhật đó nhé, chưa kể bạn có thể bão lãnh được người nhà sang nữa và có thể định cư ở đây lâu dài.

Trường hợp bạn hết hạn hợp đồng và trở về nước, nếu đạt được tiếng Nhật đến N2 thì cơ hội xin việc của bạn vô cùng dễ dàng. Kinh nghiệm điều dưỡng có, tiếng Nhật có thì xin đâu chẳng được lương 20 triệu/ tháng. Vậy, nói đi điều dưỡng hộ lý Nhật Bản có tương lai cũng không sai đúng không nào?

Trên đây cũng chỉ mới là một vài lợi ích khi tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản thôi các bạn ạ. Còn thực tế thì còn phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân các bạn và đơn vị các bạn lựa chọn để đi Thực tập sinh nữa nhé. Công việc nào cũng khó khăn và vất vả, nhưng chỉ cần bạn cố gắng thì chắc chắn thành công sẽ “mỉm cười” với bản cả thôi.

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 930 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 930 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS – JHL:

📞 Hot-line: 096 930 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: http://hoanglongcms.com

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook