Những điều cần biết về XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

096 224 1616

Những điều cần biết về XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Hiện nay có rất nhiều người vẫn hiểu sai về XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, đó thường là những suy nghĩ chung của mọi người khi nhìn vào ngành xây dựng ở Việt Nam với hàng ngàn sự thiếu thốn trong công việc, sinh hoạt hàng ngày của công nhân tại các công trường.
Bài viết sau đây, Hoàng Long CMS xin chia sẻ rõ hơn về ngành xây dựng tại đất nước mặt trời mọc qua một số thông tin thực tế mà chúng tôi tìm hiểu được.

Nhật Bản cần tuyển dụng một nguồn lớn nhân lực ngành xây dựng phục vụ Olympic 2020

1. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng

Không giống với XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, rõ ràng khi chỉ nhìn vào cuộc sống công nhân xây dựng tại Việt Nam thì không ai muốn làm việc trong ngành này bởi nó rất vất vả, điều kiện sinh hoạt không được tốt so với các ngành nghề khác. Thông thường, công nhân sẽ ở luôn tại lán, lều ngay cạnh công trường, sinh hoạt và ăn uống ngay tại chỗ, vì vậy không thể tránh được những thiếu thốn về cơ sở vật chất phục vụ cá nhân cần thiết. 
TTS đơn hàng xây dựng Nhật Bản tại Hoàng Long CMS được đào tạo nâng cao kỹ năng trước khi đi làm việc ở Nhật Bản
Ngược lại với Việt Nam, công nhân đi XKLĐ ngành xây dựng Nhật Bản được làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày, được bố trí nhà ở riêng để sinh hoạt. Nơi ăn chốn ở sẽ được công ty lựa chọn sao cho đảm bảo đầy đủ nhất bao gồm: điện, nước, điều hòa, máy giặt…. Hơn nữa, Nhật là một đất nước có hệ thống pháp luật rất nghiêm minh, nên hầu hết các công ty đều tuân thủ theo đúng Luật lao động cho công nhân của mình.
Học viên của Hoàng Long CMS được trang bị chỗ ở miễn phí trong ký túc xá
Các công trường đều cách xa khu vực sinh sống của công nhân, nên hàng ngày các bạn sẽ có xe công ty đưa đón đi làm. Nhìn chung, cuộc sống của công nhân xây dựng Nhật Bản sẽ hoàn toàn tách biệt với môi trường làm việc chứ không bị gộp chung như ở Việt Nam. 

2. Đảm bảo an toàn lao động

Việc đảm bảo an toàn lao động được người Nhật đặt ưu tiên lên hàng đầu, cách thực hiện chuẩn chỉ, tiên tiến hơn Việt Nam rất nhiều. Các máy móc, công cụ hỗ trợ được sử dụng trong công trường xây dựng của Nhật đều đảm bảo theo quy chuẩn an toàn thế giới, tuổi thọ sử dụng lâu dài và an toàn cho người lao động.
Người Nhật luôn đặt vấn đề đảm bảo an toàn sử dụng lao động lên hàng đầu
Tất cả các công nhân lao động sang Nhật làm việc được đóng đủ bảo hiểm, vì vậy khi ốm đau, bệnh tật hoặc không may tai nạn liên quan đến tính mạng, các bạn sẽ được nhận số tiền bảo hiểm lên đến hàng tỷ đồng, do vậy không một công ty nào dám để cho lao động của mình rơi vào tình trạng kém hoặc mất an toàn. 
Công nhân khi làm việc ngoài công trường được hướng dẫn sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động
Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tính chất các đơn hàng xây dựng khi đi XKLĐ Nhật có vất vả, nguy hiểm hay không? Hãy xem thêm tại đây nhé! 

3. Mức thu nhập công nhân ngành xây dựng

Mức thu nhập khi tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn. Vậy mức lương của lao động khi đi đơn hàng xây dựng có cao không?
TTS Hoàng Long CMS được đào tạo ngôn ngữ và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết  giúp các bạn có cơ hội tăng thêm thu nhập khi sang Nhật làm việc
Thực tế, các đơn hàng xây dựng có mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác do tính chất và đặc thù công việc thường xuyên phải làm ngoài trời. Tuy vậy, Nhật Bản lại có khí hậu không quá khắc nghiệt như ở Việt Nam vào mùa hè, vì nó nằm ở khu vực ôn đới. Nhưng cũng không thể tránh những ngày mưa hoặc tuyết, lúc đó công nhân có thể được luân chuyển sang làm các công đoạn trong nhà mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. 
Nhật Bản nằm ở khu vực ôn đới nên thời tiết không quá khắc nghiệt như ở các nước nhiệt đới
Nếu công ty tính lương cố định theo tháng thì cho dù phải nghỉ vì thời tiết xấu, công nhân vẫn được lĩnh lương ngày làm việc đó bình thường. Các bạn muốn đi đơn hàng xây dựng trong thời gian sắp tới cũng không nên quá lo lắng vì khi làm việc, bạn được trang bị những công cụ hỗ trợ tốt nhất, được xí nghiệp sẵn sàng cho tăng ca để kiếm thêm thu nhập.
 

4. Công việc ngành xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Nếu đã xác định đi xuất khẩu lao động thì dù bạn có đi làm tại bất kỳ quốc gia nào, bất cứ công việc gì thì đều có những vất vả riêng của nó không kém gì so với làm việc ở Việt Nam. Nhưng khi nhìn vào thực tế, bạn đến làm việc ở những đất nước tiên tiến thì công việc sẽ nhẹ nhàng, không nặng nhọc, chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng tốt hơn…
Tuy nhiên ở Nhật, bạn phải xác định làm việc khá căng thẳng vì Nhật Bản là một đất nước có tinh thần làm việc chăm chỉ nhất thế giới. 
XKLĐ Nhật Bản có nhiều thuận lợi và khó khăn như nhiều ngành khác
Khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, mặc dù có mức lương cao, công nhân sẽ phải đối mặt với nhiều thuận lợi và khó khăn hơn so với những người làm việc trong nhà máy như:
 Thuận lợi: 
– Công việc xây dựng làm ngoài trời, không gian thoáng đãng và không khí dễ chịu.
– Công việc không bị đứng một chỗ liên tục như dây chuyền trong nhà máy (một ngày 8 tiếng), có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.
– Trong khi làm việc có thể trao đổi để nâng cao tay nghề, không như làm trong nhà xưởng, bạn phải tập trung hết mức, tuyệt đối không được nói chuyện riêng trong giờ làm việc.  
– Bạn được tiếp cận với nhiều máy móc hiện đại và có thể áp dụng kỹ thuật, chuyên môn ngành xây dựng khi về nước.
Đơn hàng xây dựng phá dỡ công trình chủ yếu bằng máy móc hiện đại
Khó khăn: 
– Thời tiết vào mùa mưa khá vất vả.
– Công việc xây dựng không sạch sẽ như làm trong xưởng.
– Tiêu chí tuyển dụng lao động khó hơn, thường yêu cầu người có sức khỏe, không sợ độ cao.
– Nhìn nhận ngành xây dựng từ những người xung quanh không tốt (bởi nhiều người vẫn mang suy nghĩ của Việt Nam áp đặt lên công việc này).
Ngành xây dựng tại Nhật Bản được hỗ trợ chủ yếu bằng thiết bị máy móc là chính
Đơn hàng giàn giáo luôn đảm bảo an toàn cao cho công nhân, bắt buộc đều phải có dây đai an toàn
và trang bị bảo hộ đầy đủ

5. Ngành xây dựng Nhật Bản rất được tôn trọng

Ngành xây dựng có vị trí đặc biệt trong trọng đối với bất kỳ quốc gia nào, không ngoại trừ Nhật Bản. Với đặc thù kiến trúc xây dựng của Nhật, rất nhiều công trình không thể áp dụng máy móc vào thay thế con người được, vì vậy đất nước này luôn cần một lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu xây dựng để phục vụ cho các công trình.
Bên cạnh đó, ngành xây dựng là một niềm tự hào lớn của người Nhật bởi sự nổi tiếng của nó trên toàn thế giới, được làm việc trong các công trường chính là niềm vui, niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc.
Việc làm ngành xây dựng tại Nhật đang bùng nổ mạnh mẽ dưới tác động của Olympic 2020 nên người lao động cần nắm lấy cơ hội này
Nhật Bản hiện nay tuyển dụng những kỹ sư, công nhân xây dựng theo hình thức thực tập sinh, các công ty thường ưu tiên những lao động có trình độ tiếng, kỹ năng chuyên môn… đến từ Việt Nam. Các bạn sẽ được làm việc, sinh sống cùng với người Nhật, chế độ lương thưởng như nhau không có sự phân biệt, vì vậy rõ ràng không có lý do gì chúng ta không lựa chọn ngành này khi đi xuất khẩu lao động.
Hiện nay, XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng cần đến hơn 200 ngàn nhân lực mỗi năm để phục vụ cho các công trình trong nước và thế vận hội Olympic 2020 sắp tới, đây sẽ là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc và phát triển tay nghề tại Nhật.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 930 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww
🌐 Website: https://hoanglongcms.net
🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook