Những điều bị coi là khiếm nhã ở Nhật Bản

096 224 1616

Những điều bị coi là khiếm nhã ở Nhật Bản

Người Nhật Bản luôn chú ý đến những cử chỉ dù là nhỏ nhất để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng của mình với người khác. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu những việc bị cho là khiếm nhã ở Nhật nhé.

1. Đưa danh thiếp bằng một tay

Ở Nhật, khi bạn muốn đưa danh thiếp cho người khác cũng phải đưa đúng cách, bởi nếu đưa một cách qua loa sẽ bị người khác nghĩ rằng bạn đang xúc phạm họ. Khi đưa danh thiếp đúng cách bạn phải đưa bằng cả 2 tay, chữ trên danh thiếp phải thuận chiều với người nhận, trước khi đưa phải nhìn vào tấm danh thiếp rồi mới chìa tay ra để người nhận, nhận lấy.

2. Chấm sushi sai cách

Sushi được coi là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, bởi vậy chấm sushi sai cách bị coi là sự xúc phạm lớn tới đầu bếp, xúc phạm lây sang cả những thực khách trong quán và cả những người bạn đi cùng bạn. Do đó, khi ăn sushi, bạn hãy lật ngược miếng sushi lại và chấm để tránh làm cơm rơi xuống nhưng lưu ý là chỉ chấm nhẹ nhàng thôi.

3. Cắm đũa vào bát cơm

Người Nhật cấm kỵ cắm đũa vào bát cơm, bởi như vậy được coi là đặt cơm cúng theo quan niệm của đạo Phật, tốt nhất là bạn nên đặt đũa nằm ngang miệng bát hoặc đặt vào miếng kê đũa.

4. Mặc Kimono sai cách

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật, do đó khi mặc hãy chắc chắn rằng vạt áo trái nằm bên trên vạt áo phải. Người Nhật họ chỉ mặc Kimono từ phải sang trái cho người đã khuất.

5. Không tháo giày/dép khi vào nhà

Người Nhật họ không đi giày, dép vào trong nhà. Do đó khi đến thăm nhà một người bản xứ thì bạn sẽ phải tháo giày dép trước khi bước vào nhà họ. Bạn phải tháo từng bên giày/dép rồi bước 1 chân vào sau đó mới tháo bên còn lại bởi hành động tháo giày, dép cả 2 chân rồi bước vào được xem là sự xúc phạm đối với chủ nhà.

6. Vừa đi vừa ăn

Ăn uống khi đi trên phố, trên xe điện sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu, đôi khi bạn sẽ bị những người lớn tuổi khiến trách.

7. Dùng đũa để chuyền thức ăn

Ở Nhật người ta thường dùng đũa để chuyền những mảnh xương còn sót lại khi hỏa táng người đã mất. Do đó đây được coi là hành động khiếm nhã, mất lịch sự và có thể làm gián đoạn bữa ăn nếu dùng đũa để chuyền thức ăn.

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook