Đồng Yên giảm ảnh hưởng như thế nào? Có nên đi Nhật vào thời điểm này? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Đồng Yên giảm ảnh hưởng như thế nào? Có nên đi Nhật vào thời điểm này?

Vài năm vừa qua, đồng Yên giảm mạnh lên đến 20% so với tiền của Việt Nam, Vì vậy mà có rất nhiều lao động đang có mong muốn đi Nhật làm việc lại trở nên phân vân và trì hoãn lại. Đa số các lao động đều lo lắng không biết Đồng Yên giảm ảnh hưởng như thế nào? Có nên đi Nhật vào thời điểm này? Để trả lời cho câu hỏi Yên giảm có nên đi Nhật không thì các bạn hay xem ngay bài viết dưới đây để hiểu biết rõ hơn về đồng Yên nhé.

>> Xem thêm: Nhật Bản nâng Mức lương vùng 47 tỉnh lên mức cao nhất 2023

Yên giảm ảnh hưởng đến lao động Nhật như thế nào?

Đồng yên giảm mạnh nhưng vẫn là một sự lựa chọn ổn định cho người lao động 

Thu nhập giảm sút:

Việc đồng Yên Nhật giảm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của lực lượng lao động tại Nhật Bản. Đối với những người lao động, giá cả hàng hóa đang tăng lên là vấn đề nan giải. Một số lao động chọn cách chi tiêu tiết kiệm chờ đồng Yên lên giá mới quy đổi. Một số người khác lại chọn đi làm thêm một số công việc để có thêm tiền gửi về cho gia đình.

 Dễ bị lừa đảo:

Nhiều người lên mạng tìm kiếm và chọn đổi sang tiền Việt để tích trữ an toàn vì giá Yên giảm nên không ít người bị dính bẫy vào các hình thức lừa đảo công nghệ cao. Một số lao động lâu năm, có kinh nghiệm khuyên không nên tin vào các lời mời “mua Yên giá cao”. Khi đổi tiền, chuyển tiền cần cảnh giác, nhất là hình thức trao đổi qua trung gian (bên thứ ba).

Yên giảm có nên đi Nhật không?

Thời điểm này có thích hợp đi Nhật không? Hẳn nhiều bạn đang băn khoăn vấn đề này vì đồng yên đang giảm. Nhưng đây là thời điểm rất thích hợp để người lao động đi Nhật bởi vì 4 lý do như sau:

TTS Hoàng Long CMS vẫn xuất cảnh hàng ngày sang Nhật Bản

– 1. Nhật Bản là một đất nước rất hấp dẫn với các lao động, có nhiều đơn hàng cho các bạn lựa chọn, yêu cầu trình độ, chuyên môn tùy thuộc từng ngành nghề nên dù không có kinh nghiệm bạn cũng không cần quá lo lắng.

– 2. Chi phí bỏ ra đi xuất khẩu lao động Nhật giảm so với mọi năm. Trước kia nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải bỏ ra mức phí từ khoảng 150 triệu đồng đến khoảng 200 triệu đồng còn hiện tại mức chi phí bỏ ra chỉ còn khoảng 70 triệu đồng đến khoảng 100 triệu đồng.

– 3. Mức thu nhập hấp dẫn. Mặc dù yên Nhật đang mất giá, nhưng mức thu nhập cho người lao động vẫn vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, đây là giai đoạn công ty áp dụng mức phí rất thấp, có chính sách hỗ trợ vay vốn, nợ phí với gia đình khó khăn và luôn đảm bảo các quyền lợi khác cho người lao động.

– 4. Tỉ lệ trúng tuyển cao. Hiện tại nhiều lao động đang phân vân lo sợ dịch quay lại không tham gia. Trong khi đó, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật lại nhiều điều này, dẫn đến tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây tỉ lệ là 3:1 nay chỉ còn là 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Nên nếu ai tham gia thời điểm này sẽ cực dễ dàng trúng tuyển, nhất là những bạn có yếu điểm như cao tuổi, có xăm, rối loạn sắc giác, cận thị,…

Hoàng Long CMS liên tục khai giảng các khóa tiếng Nhật mới dành cho TTS đã trúng tuyển

Bạn Nguyễn Thị Mai – Hải Dương, chán nản vì đồng yên mất giá, bạn quyết định về nước sau 3 năm kết thúc hợp đồng tại Nhật Bản, mong muốn sẽ tìm kiếm được công việc ổn định tại quê nhà. Tuy nhiên, sự thật lại khiến bạn thất vọng vì đồng lương công nhân sau khi chi tiêu hàng tháng còn không đủ, và cũng không tiết kiệm được khoản dự phòng nào. Bạn cho biết: “Mình đã nghĩ về Việt Nam sẽ khá hơn nhưng tình hình khó khăn chung, ở lại Nhật Bản vẫn là lựa chọn tốt, mình đang cố gắng tìm đơn quay lại Nhật, tuy nhiên số lượng cạnh tranh nhiều, khả năng cũng sẽ phải mất khá nhiều thời gian nữa mình mới có thể quay lại được”. 

>> Xem thêm: Tuyển dụng điều dưỡng đi Nhật – Phí xuất cảnh trọn gói 70 triệu được nợ 100% chi phí

TTS tại Nhật tuy khó khăn hơn nhưng điều kiện vẫn tốt so với lựa chọn quay về

Nhật Bản vẫn là thị trường tiềm năng

Thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay, từ đầu năm đến ngày 15/6/2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 51.677 người. Trong đó, Nhật Bản chiếm 62%, Đài Loan chiếm 30%, Hàn Quốc 2,3%… Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Việt Nam có gần 500.000 lao động đang làm việc tại Nhật Bản. Việc Yen Nhật mất giá mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của lực lượng lao động này. Hiện thu nhập của lao động Việt Nam tại Nhật, sau khi trừ hết chi phí, dao động từ 15-25 triệu đồng, tùy từng ngành nghề. Mức lương này vẫn tương đối tốt so với làm công nhân ở Việt Nam, kể cả khi tỷ giá giảm.
Tỷ lệ xuất cảnh thị trường Nhật Bản lên tới 100%
Theo ước tính của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, mặc dù tỷ giá yên Nhật giảm, song đây vẫn là thị trường xuất khẩu tiềm năng nhất của lao động Việt Nam. Mặc dù chi phí khá cao, thời gian đào tạo dài, song các doanh nghiệp cho biết, ưu điểm của xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật là có đơn hàng rồi mới đào tạo, nên tỷ lệ xuất cảnh thường lên tới 100%. Còn với trường hợp đào tạo chờ để tuyển dụng, thì tỷ lệ xuất cảnh cũng lên tới gần 90% do thị trường đang phục hồi tốt. Năm nay, ước tính xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp sẽ tăng mạnh, mức thấp nhất cũng gấp 2,5 lần năm ngoái.
Nhu cầu tiếp nhận lao động của các nước tăng nhanh sau dịch bệnh là cơ hội thuận lợi để tăng cường đưa lao động đi làm việc ở các thị trường nước ngoài. Với tình hình hiện tại, việc thực hiện kế hoạch đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022 là hoàn toàn khả thi.

Đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Đồng Yên trượt giá, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh tới 40-50%. Trong khi đó, số lượng đơn hàng vẫn nhiều nên tỉ lệ trúng khá cao. Dưới đây là một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ lương cao mà bạn có thể tham khảo:

Thi tuyển & phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này dễ dàng hơn bao giờ hết

– Đơn hàng thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những đơn hàng này đảm bảo có mức thu nhập trong khoảng 33-40 triệu đồng/tháng, việc làm thêm ổn định, thường xuyên. Nếu muốn nâng cao thu nhập nhanh chóng, bạn nên chọn đơn hàng này.

– Đơn xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các đơn hàng này thường tuyển các lao động nam ở các lĩnh vực mộc, xây dựng, cốt pha, giàn giáo, hoàn thiện nội thất… Những đơn hàng có với mức thu nhập ổn định trong khoảng 32-40 triệu đồng/tháng

– Đơn hàng cơ khí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành cơ khí thường cần các lao động nam lành nghề, có kinh nghiệm tham gia nên mức lương cao lên đến 35 triệu đồng/tháng, chế độ đãi ngộ tốt.

– Đơn hàng may mặc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho các lao động nữ có nghề may, ưu điểm của các đơn hàng này là phí tham gia thấp, mức lương ổn định, việc làm cho thêm nhiều giúp nâng cao thu nhập.

– Đơn hàng nuôi trồng thủy sản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành nuôi trồng thủy sản cũng được các bạn lao động Việt Nam lựa chọn. Đặc thù của đơn hàng là có nhiều việc làm, vất vả vào mùa thu hoạch nhưng mức lương thu được vào thời điểm này có thể lên đến khoảng 37 triệu đồng/tháng.

–  Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản

Đây là một trong những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho Nam khá chất lượng. Mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng (tăng ca, làm thêm ổn định). Điều kiện tham gia cực dễ, không có yêu cầu cao nên dễ trúng tuyển.

Tuy đồng Yên giảm nhưng Nhật Bản là một đất nước hấp dẫn với những người lao động nước ngoài vì mức lương và đãi ngộ tốt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên đi Nhật thời điểm này hay không?”

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

📞 Hotline: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

🌐 Tik tok: https://www.tiktok.com/@hoanglongcms

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook