Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sau 1 năm không đạt N3 có bị về nước?

096 224 1616

Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sau 1 năm không đạt N3 có bị về nước?

Hoàng Long CMS là doanh nghiệp đầu tiên được Bộ cấp phép tuyển dụng, đào tạo và đưa nguồn điều dưỡng hộ lý Nhật Bản chất lượng cao làm việc tại các cơ sở y tế Nhật. Tuy nhiên nhiều bạn hiện vẫn còn băn khoăn vấn đề TTS điều dưỡng hộ lý sau một năm không đạt N3 có bị về nước? Sau đây Hoàng Long CMS xin chia sẻ giải đáp của các bạn qua chia sẻ của Ông Vũ Trường Giang – Trưởng phòng Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ TB&XH trong Lễ khai trương Trung tâm đào tạo nghề hộ lý Nhật Bản tại Công ty vừa qua.

Xem thêm: Tương lai TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản sẽ rất rộng mở

Xem thêm: THÔNG BÁO TUYỂN ĐIỀU DƯỠNG HỘ LÝ ĐI NHẬT LÀM VIỆC 2018

Ông Vũ Trường Giang – Trưởng phòng Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ TB&XH trong Lễ khai trương Trung tâm đào tạo nghề hộ lý Nhật Bản tại Hoàng Long CMS

“Thực tập sinh điều dưỡng hộ lý là một chương trình khá là mới, vừa được thông qua vào tháng 11/2017. Đây là một ngành nghề đặc biệt, bởi nó liên quan đến sức khỏe con người, vì vậy phía Nhật Bản đã đưa ra những quy định rất khắt khe cho ứng viên. Do đó, vấn đề này đòi hỏi những cơ quan, công ty phái cử, tổ chức tiếp nhận phải tăng cường liên kết, hợp tác để đào tạo nguồn điều dưỡng chất lượng trước khi sang Nhật làm việc”. Ông Vũ Trường Giang cho biết.

Bộ Lao động Nhật Bản hiện cũng dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề này và thường xuyên trao đổi với phía Việt Nam để tìm ra giải pháp tốt nhất, nhằm giúp TTS nhanh chóng đạt đủ điều kiện để sang Nhật làm việc, trong đó có yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Nhật là một trong những thách thức khó khăn nhất cho các bạn thực tập sinh.

Về vấn đề TTS sau 1 năm nhập cảnh không đạt được N3 có bị về nước hay không? Ông cho biết thêm: “TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản so với các ngành nghề khác đều cần phải có kiến thức về chuyên môn, tuy nhiên yêu cầu tiếng Nhật ngành này lại đòi hỏi cao hơn rất nhiều. Vì vậy trước khi xuất cảnh các bạn TTS phải đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 sau 1 năm làm việc tại Nhật. Đây là những rào cản rất khó khăn, đòi hỏi các bạn điều dưỡng hộ lý phải nỗ lực hết sức, tuy nhiên phía Bộ cũng luôn lo lắng về việc liệu sau 1 năm các bạn TTS có thể đạt được trình độ đó hay không?”

“Chính vì vậy, Bộ LĐ TBXH rất thận trọng trong việc cho phép triển khai chương trình này. Song song với đó, một mặt Bộ yêu cầu phía Nhật Bản giảm bớt quy định về trình độ Nhật ngữ sau 1 năm làm việc xuống cho TTS, làm sao cho các bạn sau một năm nhập cảnh vẫn có thể tiếp tục làm việc. Mặt khác, Bộ cũng tiếp tục ký với Nhật một văn bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động Nhật về Chương trình TTS điều dưỡng hộ lý”.

Qua những chia sẻ thiết thực của Ông Vũ Trường Giang, hy vọng các bạn ứng viên TTS điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản có thể yên tâm học tập và rèn luyện thật tốt để chuẩn bị tinh thần sang làm việc tại đất nước xứ sở mặt trời mọc trong tương lai. Hoàng Long CMS xin chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

Xem thêm: Hoàng Long CMS khai trương Trung tâm đào tạo Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ TẠI NHẬT

– Ứng viên có thể đăng ký tại các Trường mà Hoàng Long CMS hợp tác hoặc trực tiếp lên Công ty Hoàng Long theo địa chỉ 72 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Ứng viên liên hệ Hot-line: 096 224 1616 để được tư vấn chi tiết về quy trình, thủ tục tham gia Chương trình Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật Bản 2018. 

Lưu ý: Ứng viên vui lòng đăng ký sớm, Hoàng Long CMS sẽ đóng đơn dự tuyển khi nhận đủ số lượng ứng viên tham gia.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 224 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline: 096 224 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!

🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook