Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng không? Bao lâu xuất cảnh? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng không? Bao lâu xuất cảnh?

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Lâm, năm nay đã 34 tuổi và tôi được biết rằng độ tuổi của mình vẫn có thể đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tuy nhiên tôi đang thắc mắc rằng liệu đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần học tiếng trước khi xuất cảnh hay không và bao lâu xuất cảnh? Độ tuổi của tôi tương đối cao nếu phải học tiếng có lẽ sẽ rất khó để tiếp thu so với các bạn trẻ. Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Trả lời: Chào anh Lâm, với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có phải học tiếng trước xuất cảnh không?

Trước hết, độ tuổi của anh vẫn đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hiện nay có rất nhiều đơn hàng đi Đài Loan làm việc trong công xưởng. Còn về vấn đề học tiếng trước khi xuất cảnh hiện nay là không bắt buộc bởi:

  • Đa phần các xí nghiệp, công xưởng tiếp nhận lao động bên Đài đều có người lao động Việt Nam đang làm việc. Trung bình khoảng 10 lao động làm việc trong một xí nghiệp thì có đến 8 người là người Việt Nam. Như vậy khi lao động mới sang sẽ được các lao động cũ hỗ trợ trong phần giao tiếp với chủ xí nghiệp
  • Thời gian xuất cảnh thường ngắn nên nếu có học tiếng thì lao động chỉ cần học những câu giao tiếp cơ bản và một số câu nói phục vụ cho công việc tại công xưởng nơi mà mình làm việc
  • Chủ Đài họ cần những người có sức khỏe tốt, chịu khó, phù hợp với công việc chứ không yêu cầu cao về vấn đề ngoại ngữ.

Như vậy khi người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng. Mấu chốt là phải rèn luyện sức khỏe thật tốt để có thể làm việc hiệu quả trong quãng thời gian làm việc tại Đài loan.

Cụ thể trong bao lâu thì người lao động được xuất cảnh?

Thật ra việc người lao động xuất cảnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Ví dụ như yếu tố về: Chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của từng người… Đơn giản những lao động có Form đẹp, kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ có lợi thế khi tiến cử đơn hàng và thi tuyển (dễ dàng được chủ sử dụng tiếp nhận) và ngược lại. Cũng có một số trường hợp thời gian xuất cảnh chậm hơn những lao động khác chỉ bởi tính kén chọn đơn hàng.

Tuy nhiên, tại Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS thì chúng tôi khẳng định rằng nếu người lao động nằm trong độ tuổi từ 19 – 35, tình trạng sức khỏe tốt, không quá kén chọn đơn hàng, thời gian xuất cảnh chỉ từ 1 đến 2 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Lời khuyên của Hoàng Long CMS:

Mặc dù việc học tiếng là không bắt buộc nhưng hạn chế trong khả năng giao tiếp sẽ khiến bạn ngại hòa nhập, giao tiếp hạn chế không thể hiểu hết được những thông tin mà người khác truyền đạt, dẫn đến làm việc sai, công việc cũng từ đó mà chậm tiến độ. Đây được coi là thách thức không nhỏ đối với phần lớn lao động đang có nguyên vọng sang Đài Loan làm việc.

Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy cố gắng chăm chỉ, trau dồi tiếng trong thời gian 1 – 2 tháng đào tạo của mình. Sau này khi xuất khẩu lao động Đài Loan về nước chắc chắc việc áp dụng tiếng đi xin việc sẽ vô cùng thuận lợi. Do đó những lao động có tiếng sau khi về nước thì gần như 100% không khó để tìm được một công việc như ý. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook