5 lý do nghề điều dưỡng hộ lý Nhật Bản rất Hot hiện nay - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

5 lý do nghề điều dưỡng hộ lý Nhật Bản rất Hot hiện nay

Lương tối thiểu trên 30 triệu/tháng, cơ hội làm việc lâu dài… là những lý do nghề điều dưỡng hộ lý Nhật Bản đang trở nên rất “hot” hiện nay.

Xem thêm: THÔNG BÁO TUYỂN ĐIỀU DƯỠNG HỘ LÝ ĐI NHẬT LÀM VIỆC

Xem thêm: Tìm hiểu về chế độ Thực tập sinh kỹ năng ngành Hộ lý

Những quyền lợi trên nằm trong Chương trình hợp tác liên kết giữa Công ty Hoàng Long CMS và các Tập đoàn y tế lớn của Nhật như: Aijinkai, Seichokai, Pegasasu… dành cho các bạn trẻ Việt Nam từ 18 – 30 tuổi, đặc biệt là những bạn sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý… 5 lý do dưới đây cho thấy việc bạn chọn nghề điều dưỡng, hộ lý mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động.

Cơ hội nghề nghiệp tốt

Nhu cầu về điều dưỡng hộ lý của Nhật rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Nhật Bản có tỉ lệ người trên 65 tuổi cao nhất thế giới, bằng 1/4 dân số. Do tỷ lệ sinh thấp nên dân số Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm xuống mức 81 triệu dân vào năm 2050, với 40% dân số trên 65 tuổi. Trong vòng 20 năm tới con số này sẽ là 1/3 do tỉ lệ sinh giảm ngày càng giảm, do vậy mỗi năm, Nhật Bản phải đóng cửa các trường tiểu học và trung học, chuyển thành trung tâm chăm sóc người cao tuổi, do tỉ lệ các cụ già neo đơn, không có người chăm sóc cao.

Nhu cầu về điều dưỡng hộ lý của Nhật rất lớn

Tuy nhiên tình trạng già hóa dân số cũng đặt ra những cơ hội về việc làm cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn học ngành điều dưỡng, hộ lý. Hiện nay, nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, Chính phủ Nhật khuyến khích nguồn lao động từ nước ngoài, nhất là các nước khu vực Đông Nam Á.

Ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật là một trong những ngành đang thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động nghiêm trọng, do vậy Nhật Bản đang đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực ngành điều dưỡng từ các quốc gia khác. Ứng viên ngành điều dưỡng hộ lý tại các trường ở Việt Nam, sau khi trúng tuyển sẽ được nhận vào làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các cơ sở phúc lợi xã hội.

Lợi thế về ngoại ngữ

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó. Để đạt được trình độ N4 đòi hỏi mỗi người cần có thời gian tập trung học tập.

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người Việt học tiếng Nhật, phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, du học,… số lượng người Việt nói được tiếng Nhật tăng lên rất nhiều. Việc học tiếng Nhật không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển trong công việc, nâng cao trình độ mà còn giúp bạn có cơ hội tiếp tục làm việc tại các tập đoàn, công ty Nhật Bản sau khi về nước.

Chứng chỉ điều dưỡng hộ lý quốc gia Nhật Bản

Đối với chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản, các bạn sẽ được phép tham dự kỳ thi Cấp chứng chỉ điều dưỡng hoặc hộ lý quốc gia Nhật Bản kèm theo trình độ tiếng Nhật N2. Với những thuận lợi này, các bạn sẽ được nâng cao mức lương cơ bản, làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xứ sở hoa anh đào.

Lương bổng và chi phí cơ bản

Đối với Chương trình TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản được tuyển chọn đi làm việc tại Nhật sẽ được hưởng mức lương tối thiểu trên 30 triệu mỗi tháng sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, đi lại, thuế, bảo hiểm… tại Nhật.

Bảng lương tham khảo tại Tập đoàn phúc lợi Genki – Đối tác Hoàng Long CMS

Văn hoá, lối sống

Người Nhật vốn sống rất quy tắc nhưng vẫn luôn cởi mở trong các mối quan hệ, nhiệt tình, thân thiện và coi trọng tính cá nhân. Ai có lối sống cởi mở, thân thiện, năng động sẽ dễ hòa nhập văn hóa của người Nhật. Đây cũng là lợi thế về giao tiếp với bệnh nhân trong nghề hộ lý, điều dưỡng. Người trẻ hướng đến cuộc sống hiện đại, năng động, đề cao chủ nghĩa cá nhân cũng nên lựa chọn đến Nhật làm việc. Người Nhật đề cao hiệu quả công việc sẽ luôn ghi nhận nỗ lực của người lao động.

Việc đi học và làm việc tại nước ngoài là một quyết định lớn. Cân nhắc các lợi ích về cơ hội việc làm, ngôn ngữ, mức lương, các chi phí và tìm hiểu về đất nước Nhật sẽ giúp người lao động đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình và gia đình.

Xem thêm: Trải nghiệm 2 tuần thực tập làm hộ lý tại Nhật

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS – JHL:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook