03 ĐỔI MỚI CỦA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019 LAO ĐỘNG PHẢI BIẾT

096 224 1616

03 ĐỔI MỚI CỦA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019 LAO ĐỘNG CẦN BIẾT

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người lựa chọn đi lao động tại Nhật Bản để cải thiện đời sống kinh tế và nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 này đã có nhiều thay đổi mà người lao động cần phải biết được để thực hiện quyền lợi của mình, đó là những gì? Cùng chúng tôi tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Tuyển Gấp Đơn Hàng Xây Dựng Xuất khẩu lao động Nhật Bản Phí Thấp

Xem thêm: Mục đích của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

03 đổi mới của xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 lao động cần biết

Tăng thời gian chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản lên 10 năm

Thay đổi lớn nhất trong năm 2019 này đó là người lao động có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc trong vòng 10 năm hoặc định cư theo diện việc làm. 5 năm gia hạn về sau sẽ được gọi là TOKUTEI GINOU 1 GO (1 dạng tư cách lưu trú). Áp dụng cho khoảng hơn 10 ngành nghề.

Với thực trạng nguồn lao động khan hiếm hiện tại của nhật, chính phủ nhật đã cho ra đời 1 loại tư cách lưu trú mới TOKUTEI GINOU, chấp nhận việc lao động chân tay vô thời hạn nếu đáp ứng được chuyên môn, áp dụng cho 8 ngành nghề: nông nghiệp, xây dựng, điều dưỡng, hộ lý, đóng tàu, khách sạn (du lịch), thủy sản, nhà hàng, chế tạo.

Đây thực sự là tin vui đối với người lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc dài hạn tại Nhật. Bởi hiện tại, chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản giới hạn bởi 2 loại hợp đồng 1 năm và 3 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, nếu đáp ứng điều kiện, TTS sẽ được quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm nữa.

Ở thời điểm hiện tại, có 3 ngành nghề chắc chắn thuộc trong nhóm 14 nghề nói trên là: xây dựng, điều dưỡng (kaigo) và nông nghiệp. Các ngành nghề còn lại vẫn đang trong quá trình dự thảo.

Có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật

Từ 2019 xin vĩnh trú Nhật bản dễ dàng hơn với chính sách visa mới

Để giảm bớt tình trạng thiếu lao động trong bối cảnh dân số già và tỷ lệ sinh giảm, chính phủ Nhật Bản đã thông báo vào tháng 5/2018 rằng họ sẽ thực thi 2 loại thị thực visa cư trú có hiệu lực từ tháng 4 năm 2019 nhằm thu hút lao động nước ngoài đến Nhật Bản trong các ngành công nghiệp được chỉ định.

Thông thường, trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ có những người đi Nhật theo diện kỹ sư mới có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.

Sang năm 2019, nếu Luật mới được áp dụng, những lao động tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, điều dưỡng,… sẽ có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật. Đặc biệt là được phép đưa gia đình từ Việt Nam sang Nhật sinh sống.

Điều kiện để được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật gồm: Sau khi hết 5 năm gia hạn thêm, thực tập sinh sẽ tham gia kỳ thi kỹ năng (thi tiếng Nhật và kỹ năng). Nếu đỗ kỳ thi này thì thực tập sinh sẽ được cấp tư cách TOKUTEI GHINO 2 GO. Với tư cách này, thực tập sinh có thể sẽ được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật và được phép đưa người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Tăng số lượng tiếp nhận TTS Việt Nam đi Nhật Bản làm việc

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang thiếu hụt trầm trọng lao động trong các ngành trọng điểm. Đặc biệt, vào 24/07/2020, Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ được tổ chức tại Tokyo – Nhật Bản. Vì vậy, Nhật Bản cần một số lượng lớn lao động nước ngoài hoàn thành gấp rút các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020.

Bên cạnh các ngành công nghiệp, nông nghiệp thì ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng cần tuyển số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên đi Nhật làm việc. Hiện Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch, tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, từ nay đến năm 2020.

Mới đây, Chính phủ  Nhật Bản đã ước tính trong năm tài khóa 2019, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 40.000 lao động nước ngoài để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, đây chính là cơ hội hiếm có cho lao động Việt, các bạn nên nắm bắt ngay!

Trên đây là 03 ĐỔI MỚI CỦA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019, tin vui nhất năm dành cho các bạn đang có ý định muốn đi Nhật. Ai muốn đến đất nước mặt trời mọc làm việc thì nhanh chóng đăng ký nhé vì luật có thể áp dụng vào tháng 4/2019 rồi nhé!

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook