Mục đích của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

096 224 1616

Mục đích của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đã trở thành xu hướng và không quá xa lạ đối với nhiều lao động trong cả nước. Số lượng người Việt Nam sang Nhật XKLĐ ngày càng đông bởi cơ hội kiếm thêm thu nhập cao, chất lượng công việc đảm bảo, hơn nữa người lao động còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu sau khi trở về nước. 
Mỗi bạn đều có những mục tiêu khác nhau khi đưa ra quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy những những lựa chọn đó, chúng ta cần phải xác định được rõ mục đích của mình để tránh gặp phải tình trạng bị
Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn nhiều bạn cũng đã đặt ra cho mình nhiều mục tiêu khác nhau. Và trước những cám dỗ, những khó khăn trong cuộc sống khi mới sang Nhật thì bạn cần phải xác định rõ mục đích của mình để có những quyết định đúng đắn nhất.

Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?

Khi thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn lấy ý kiến các bạn thực tập sinh về mục đích đi XKLĐ Nhật Bản, mỗi bạn đều đưa ra những mục đích và dự định khác nhau, tuy nhiên tổng kết chung lại sẽ gồm những mục đích chung như sau:

Kiếm tiền và kiếm tiền

Bạn Nguyễn Văn Chiến (23 tuổi, Nghệ An) cho biết: Em mới tốt nghiệp đại học nhưng công việc không ổn định nên em muốn đi Nhật làm việc để có thể tích cóp được một khoản vốn để kinh doanh buôn bán.
Còn với bạn Trần Thị Hoa (19 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ: Mục đích chủ yếu của em đi Nhật vì muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình, tuy nhiên em cũng muốn trau dồi khả năng tiếng Nhật để sau khi về nước em có thể xin được vào làm cho các công ty Nhật tại Việt Nam.
Khi được hỏi về “Mục đích đi Nhật của bạn là gì?” thì có đến khoảng 90% các câu trả lời mà chúng tôi nhận được đó là “Kiếm Tiền”, đây hoàn toàn là mục đích chính đáng!

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn phải bỏ ra khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, đặc biệt với những gia đình thuần nông tại Việt Nam thì đó như cả gia tài của một đời người, đa số đều phải vay mượn mới có thể tham gia được. Vì vậy, đã xác định đầu tư một số tiền lớn để đi sang Nhật thì kiếm tiền sẽ là mục đích đầu tiên mà các bạn đặt ra.

Sau 3 năm làm việc về nước, các bạn đều mong muốn có một khoản vốn kha khá để làm ăn và phát triển kinh tế cho gia đình, địa phương

Lưu ý riêng: 

Nếu bạn nằm trong nhóm đi Nhật với mục đích kiếm tiền thì theo kinh nghiệm của những người đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đã tư vấn và hỗ trợ cho nhiều bạn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật, lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là:

Bạn nên lựa chọn đơn hàng mức lương cao, nhiều việc làm thêm, đa số các bạn trẻ đều chọn những đơn hàng công xưởng có làm thêm tăng ca nhiều. Bạn vui lòng gọi đến Hotline 096 224 1616 để được chúng tôi tư vấn và gửi đơn hàng tham khảo.

Đối với những bạn chưa đủ điều kiện tài chính, có thể lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, chi phí xuất cảnh thấp, thời gian xuất cảnh nhanh mà thu nhập cũng tương đối cho các bạn, sau 1 năm làm việc, có thể tích lũy số vốn trên 200 triệu.
Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản cũng khá đắt đỏ, vì vậy hãy tham khảo các đơn hàng kỹ và học hỏi các mẹo tiết kiệm chi phí từ những thực tập sinh đã từng làm việc tại Nhật trước đó.

Tích lũy khả năng tiếng Nhật

Ngoài việc kiếm tiền thì mục đích của nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là trau dồi tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là mục đích vô cùng tốt, thường xuất hiện ở những bạn trẻ mới ra trường, chưa tìm được công việc phù hợp. Ngoài mục đích kiếm tiền thì học tiếng Nhật để sau khi xuất khẩu lao động trở về sẽ có được cơ hội làm việc tốt. Không có cách học ngoại ngữ nào tốt hơn khi được giao tiếp hàng ngày trong môi trường sống toàn người bản xứ. Hiện nay, công ty Nhật tại Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên mức lương thì không cao, vì vậy lựa chọn sang Nhật là một việc khá thông minh tại thời điểm này.

Để tiếp thu được tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải thực sự cố gắng, ngoài con đường sang Nhật theo diện đi du học thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên chọn những đơn hàng thoải mái về thời gian, có thể đi giao lưu và học tập với người Nhật như: đơn có làm ca đêm, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng chế biến thực phẩm…

Hiện nay nhiều bạn vẫn còn đang rất mơ hồ trong việc lựa chọn con đường riêng cho bản thân mình, thông qua mục hỏi đáp, Hoàng Long CMS cũng thường xuyên tiếp nhận những câu hỏi của các bạn về vấn đề Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc đó, hãy tiếp tục tìm hiểu nội dung sắp đề cập dưới đây, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật đang nhận được sự quan tâm rất lớn tại Việt Nam

Cơ hội việc làm cho thực tập sinh sau khi về nước

– Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật.

– Có vốn tự đầu kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

– Phiên dịch viên…

Tiếng Nhật là một trong những ngành nghề rất hot tại Việt Nam hiện nay, với vốn tiếng Nhật của mình bạn có thể tìm kiếm 1 công việc thu nhập từ 10 triệu trở lên là điều hoàn toàn khả thi. Đây còn là mức thu nhập mơ ước của nhiều bạn sinh viên mới ra trường, ngay cả việc bạn tiếp tục ở Việt Nam làm việc đúng chuyên ngành thì phải phấn đấu rất lâu sau mới đạt được.

Trải nghiệm và học hỏi

Nếu bạn là người có nhiều tham vọng và muốn thành công trong nhiều lĩnh vực đời sống, thì Nhật Bản có thể là nơi giúp bạn thực hiện những nguyện vọng đó. Tuy nhiên, cuộc sống Nhật Bản không phải hoàn toàn màu hường như chúng ta vẫn thường nghĩ, đã xác định đi làm việc tại Nhật là sẽ vất vả, gò bó trong cuộc sống lẫn công việc. Do vậy để thỏa mãn mong muốn của mình thì bạn nên xác định tâm lý rõ ràng, tránh trường hợp đến Nhật rồi lại hụt hẫng, bế tắc.

Việc học hỏi và trải nghiệm, bạn không chỉ bỏ thời gian mà cả tiền bạc, những điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn kiến thức lợi ích sau này, hơn nữa bạn được tiếp xúc sâu rộng với đất nước Nhật, văn hóa và con người Nhật.

Vậy đi Nhật về bạn được gì?

3 năm hay 5 năm là khoảng thời gian không dài, nhưng với số thời gian ấy khi làm việc và học tập tại Nhật thì chắc chắn bạn được nhiều hơn là mất. Đó là việc tích lũy một số vốn từ 500 – 1 Tỷ đồng, sử dụng tiếng Nhật thành thạo, rèn luyện lối sống, tác phong làm việc chuyên nghiệp như người Nhật.
Với số tiền vốn và kinh nghiệm làm việc đó thì sau khi bạn về nước, bạn có thể lựa chọn theo con đường kinh doanh riêng, xin làm việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam, làm phiên dịch…

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có dễ dàng?

Đi làm việc tại Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn phải đánh đổi và nỗ lực gấp trăm lần so với việc tìm kiếm một công việc đơn giản tại Việt Nam. Nhất là khi sinh sống tại đất nước xa lạ, không người thân, bất đồng ngôn ngữ, văn hóa… sẽ là những rào cản lớn dành cho bạn.
Cuộc sống xa nhà không chỉ thiếu thốn tình cảm mà bạn còn bị choáng ngợp ban đầu vì mọi thứ đều xa lạ, vì vậy đi nhật sẽ không hề dễ dàng đối với những người không có sự cố gắng, bền bỉ và nỗ lực không ngừng.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

Xuất khẩu lao động Nhật không phải là con đường duy nhất để kiếm tiền, tuy nhiên đó là con đường tốt nhất dành cho các bạn trẻ yêu thích và muốn trải nghiệm công việc tại đất nước xứ sở mặt trời mọc. Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn cần được tư vấn và định hướng rõ ràng.

 

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook