Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Gunma - tại sao không? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Gunma – tại sao không?

Gunma là tỉnh nội địa Nhật Bản, giáp Tochigi và Saitama, cách thủ đô Tokyo khoảng 120km. Đây là điểm đến được rất nhiều thực tập sinh và du học sinh Việt Nam lựa chọn khi làm việc, học tập tại Nhật Bản. Dưới đây là những lý do tại sao Gunma lại hấp dẫn đến thế!

Vị trí địa lý tỉnh Gunma

Gunma (群馬県) là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở góc Tây Bắc của vùng Kantō trên đảo Honshū. Thủ phủ là thành phố Maebashi.

Là một trong 8 tỉnh nội địa của Nhật Bản, Gunma là tỉnh xa nhất về phía Tây Bắc của đồng bằng Kantō. Ngoại trừ vùng trung tâm và vùng đông bắc, nơi mà có dân số tập trung phần lớn, thì đa số diện tích còn lại là núi. Gunma giáp ranh với tỉnh Niigata và Fukushima ở phía Bắc, với tỉnh Tochigi ở phía Đông, tỉnh Nagano ở phía Tây và tỉnh Saitama ở phía Nam.

Một vài ngọn núi lớn của Gunma bao gồm núi Akagi, núi Haruna, núi Myogi, núi Nikkō-Shirane và núi Asama, trong đó núi Asama nằm ở biên giới với tỉnh Nagano. Các con sông lớn bao gồm sông Tone, sông Agatsuma và sông Karasu.

Tổng diện tích của tỉnh: 6,362,28 km2

Bản đồ vùng Gunma, giáp các tỉnh Tochigi, Saitama…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Gunma

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Gunma

Tỉnh Gunma là một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp của nước Nhật. Tuy dân số đứng thứ 18/47 nhưng quy mô sản xuất công nghiệp của tỉnh đứng thứ 5. Tỉnh nổi tiếng với ngành sản xuất máy móc vận tải và chế biến và thiết bị điện tử.

Tỉnh Gunma có vị trí địa lý thuận lợi, thuận tiện cho việc xây dựng nhà máy, khu công nghiệp… Các ngành công nghiệp chủ chốt của tỉnh gồm: công nghiệp tơ lụa, máy báy, các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo ô tô, điện, điện tử…, 5 ngành công nghiệp có kim ngạch sản xuất hàng đầu là thiết bị vận chuyển, thực phẩm, hóa chất, thiết bị thương mại và nhựa.

Gunma hiện tại là nơi tuyển dụng lao động Việt Nam nhiều nhất. Hơn nữa đã có rất nhiều ký kết hợp tác giữa tỉnh Gunma và Việt Nam trong việc hợp tác phát triển kinh tế và đào tạo kỹ sư, chuyên gia cơ khí và nguồn lao động có tay nghề cao.

Mức lương cơ bản vùng là 837 yên/giờ.

Gunma cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho người Việt sinh sống và học tập

Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Thống đốc tỉnh Ichita Yamamoto cho biết người nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam nói riêng đã trở thành một bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gunma. Vì vậy, chính quyền tỉnh luôn coi trọng vấn đề làm thế nào để người Việt Nam cùng với những người nước ngoài khác có thể sinh sống và học tập một cách thoải mái hơn ở tỉnh này.

Đại sứ Vũ Hồng Nam gặp và làm việc với ông Ichita Yamamoto, Thống đốc tỉnh Gunma.

Ảnh: Đào Tùng – Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Bày tỏ sự cám ơn về sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Gunma đối với cộng đồng người Việt ở đây, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản dự định sẽ thành lập Hội Người Việt Nam tại tỉnh Gunma để hỗ trợ người Việt gặp khó khăn, đồng thời hỗ trợ chính quyền tỉnh trong việc quản lý người Việt ở đây. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao việc tỉnh Gunma tổ chức Lễ hội Giao lưu Gunma – Việt Nam để giới thiệu về Việt Nam.

Theo đại sứ, hoạt động này sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, mở ra giai đoạn mới trong quan hệ giữa tỉnh Gunma và các địa phương của Việt Nam.

Theo chính quyền tỉnh Gunma, đến cuối tháng 10/2018, số người Việt đang sinh sống và làm việc ở tỉnh Gunma là 5.950 người, chiếm 0,3% dân số tỉnh, trong đó có 3.403 tu nghiệp sinh, chiếm 41,5% trong tổng số tu nghiệp sinh nước ngoài ở tỉnh Gunma.

Các đơn hàng tốt tại tỉnh Gunma – Nhật Bản 2021

1. 1289 – 46 NAM ĐỨC NHỰA GIA CƯỜNG LỰC

2. 1355 – 15 NỮ MAY ĐỆM GHẾ Ô TÔ

3. 1507 – 30 NAM VẬN HÀNH MÁY HÀN ROBOT

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 / 096 930 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Đài Loan – Hoàng Long CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net  |   https://hoanglongcms.com

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook