Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường ưu tiên tuyển dụng những ứng viên nam, ngành này thường có rất nhiều công việc khác nhau như: tiện, phay, bào, hàn, dập, đúc, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc… Trong số những công việc này thì tiện, phay, bào, hàn là nhóm ngành yêu cầu cần có tay nghề kỹ thuật. Còn những ngành khác thì thường không có yêu cầu cao về kỹ năng làm việc, các bạn sẽ được đào tạo tay nghề sau khi trúng tuyển.
Hiện nay, Hoàng Long CMS đang tuyển dụng rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, tuy nhiên sau khi tổng hợp các đơn thì công ty nhận thấy có những điểm chung từ phía đối tác Nhật Bản như sau:

1. Yêu cầu tuyển dụng

Lao động thực hiện bài thi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

 • – Độ tuổi từ 18 – 32: thông thường thì độ tuổi tuyển dụng lao động xuất khẩu ngành này là 30 nhưng với một số ngành yêu cầu cao về tay nghề thì sẽ lấy tối đa đến 32 tuổi.
 • – Thể hình: với ngành cơ khí thì có yêu cầu cao một chút về sức khỏe và thể hình. Đặc biệt với những ngành như đúc, dập, uốn kim loại thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn.
 • – Trình độ học vấn: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn
 • – Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đến Hoàng Long CMS phỏng vấn và kiểm tra tay nghề trực tiếp. Bài thì sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng như thi hàn, tiện…

2. Chế độ phúc lợi

 • – Mức lương dành cho xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí tương đối cao hơn so với xuất khẩu lao động các ngành khác như ngành may mặc hay nông nghiệp. Mức thu nhập cơ bản dao động từ 150.000-170.000 yên/tháng. Mức lương cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng công việc và công ty mà bạn ký hợp đồng.
 • – Làm việc 8h/ngày, 5 ngày/tuần, làm thêm, tăng ca…
 • – Được cung cấp đầy đủ các vật dụng bảo hộ lao động.
 • – Được đảm bảo đầy đủ các chế độ y tế, bảo hiểm theo đúng luật pháp Nhật Bản.

3. Những khó khăn của lao động ngành cơ khí

Lao động cơ khí của Hoàng Long CMS làm việc tại Nhật Bản

 • – Môi trường làm việc có thể có nhiều tiếng ồn và khắc nghiệt như trong lò, trong xưởng nhiệt độ cao.
 • – Công việc tương đối vất và đòi hỏi thể lực nhiều trong khi làm việc.
 • – Cần sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao với từng sản phẩm.
 • – Có khả năng đo và đọc các số liệu chính xác.
 • – Công việc có áp lực cao và cường độ làm việc căng thẳng vì tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn trọng và tập trung cao độ khi làm việc

4. Những thuận lợi

 • – Mức lương cao hơn so với mặt bằng chung những khác.
 • – Nhật Bản là nước có ngành cơ khí chính xác cực kỳ phát triển vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để người lao động có thể trực tiếp học hỏi được những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Những kinh nghiệm đó có thể giúp ích cho việc sau này về làm tại Việt Nam hoặc tiếp tục tham gia xuất khẩu tại những quốc gia tiên tiến khác sau khi hết hợp đồng.
 • – Nhu cầu tuyển dụng cao lại không quá khắt khe về trình độ cho nên người lao động dễ dàng trúng tuyển hơn.
 • – Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện có số lượng các ngành nghề và và công việc nhiều thứ hai trong danh sách 77 ngành nghề mà JITCO cấp phép. Do đó, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

5. Những chuẩn bị cần thiết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí ngoại trừ các thủ tục giấy tờ theo luật định thì quan trọng nhất chính là các bạn phải xác định xem bản thân có phải người người làm việc chăm chỉ, nhẫn nại và tỉ mỉ hay không. Nếu bạn làm được thì hãy lựa chọn ngành này còn nếu không thì hãy tìm những công việc khác phù hợp hơn. Đừng cố tham gia công việc này bằng được nhưng bản thân không phù hợp thì sẽ không thể thành công được và kéo theo thu nhập cũng không cao.
Tiếp theo là các bạn cần nâng cao tay nghề vì các tiêu chuẩn khi làm việc tại Nhật cao hơn rất nhiều các tiêu chuẩn tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí chính xác như tiện, phay, bào. Do đó, các bạn phải học cách chấp nhận thay đổi mình để hoàn thành tốt công việc vì nếu cứ làm theo những gì mình biết thì sẽ không được chấp nhận tại Nhật Bản .

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook