Vì sao thực tập sinh về nước trước hạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Vì sao thực tập sinh về nước trước hạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong quốc gia thu hút đông đảo người Việt Nam tham gia chương trình xuất khẩu lao động bởi thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại và chế độ đãi ngộ tốt. Khi tham gia chương trình TTS Nhật Bản, tất cả các ứng viên phải đăng ký dự tuyển đều được kiểm soát chặt chẽ, từ tình trạng sức khỏe, sơ yếu lý lịch và các thông tin liên quan đến người lao động.

Xem thêm: Tổng hợp các ngành lương cao khi XKLĐ Nhật Bản

Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển đơn hàng, nhập cảnh và làm việc tại Nhật, tại sao vẫn có một số trường hợp lao động phải về trước khi hết hạn hợp đồng. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước trước hạn? Hãy cùng công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS tìm hiểu về vấn đề này!

Những lý do khiến thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải về nước trước hạn

  1. Vi phạm luật pháp của Nhật Bản

Những hành vi trốn vé tàu, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng đều bị trục xuất về nước 

Đây là lý do chính khiến thực tập sinh Việt Nam bị trục xuất khỏi Nhật Bản. Theo con số thống kê của Cục Cảnh sát Nhật Bản về tình hình vi phạm pháp luật của người nước ngoài phạm tội tại Nhật, số lượng tội phạm là người Việt tăng đột biến, xếp thứ hai sau Trung Quốc.

Đa phần các hành vi phạm tội của người Việt là trộm cắp. Đặc trưng của tội phạm Việt Nam thường hoạt động trộm cắp tại các siêu thị và các cửa hàng bán mỹ phẩm, sữa bột trẻ em và các mặt hàng theo yêu cầu. Ngoài ra, những hành vi như gây mất trật tự công cộng, đánh nhau, trốn vé tàu… đều bị về nước trước hạn với lý do là ý thức kém.

Lưu ý: Những lao động Việt đã bị trục xuất khỏi Nhật Bản sẽ bị từ chối nhập cảnh trở lại Nhật từ 5 năm đến 10 năm.

  1. Điều kiện sức khỏe không đáp ứng được yêu cầu công việc

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, tất cả các ứng viên đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn cấp giấy phép cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp lao động không may bị nhiễm một số bệnh trong thời gian chờ xuất cảnh. Sau khi nhập cảnh, phía Nhật Bản sẽ kiểm tra lại sức khỏe lại một lần nữa. Những lao động đó không đạt yêu cầu sức khỏe đều bị cho về nước trước hạn.

Những lao động không đảm bảo sức khỏe đều bị trục xuất về nước

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp khi làm việc tại Nhật mới phát hiện ra bản thân lao động không thể làm được công việc đó. Ví dụ như sợ độ cao nhưng đi đơn hàng xây dựng – giàn giáo, hay dị ứng hải sản nhưng đi  đơn hàng chế biến thủy sản…

  1. Không chấp hành quy định, nội quy tại cơ sở làm việc

Lao động cần tuân thủ mọi nội quy, quy định của xí nghiệp

Môi trường làm việc tại Nhật Bản rất đề cao các nguyên tắc và kỷ luật. Nhưng một số lao động Việt Nam vẫn có thói quen giờ cao su hay không nghiêm túc trong quá trình làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đặc biệt là có hành vi chống đối quản lý, lôi kéo người khác đình công, phản đối xí nghiệp gây ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của xí nghiệp.

  1. Nhật Bản không “màu hồng” như mong đợi

Đối với một số lao động Việt , họ lầm tưởng rằng: “Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất dễ kiếm tiền, làm công việc nhẹ nhàng mà thu nhập hàng tháng 40-50 triệu vnđ/tháng”. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy khiến họ chán nản và muốn xin về nước trước hạn.

Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về chương trình xklđ tại Nhật

Việc thực tập sinh phải về nước trước hạn hợp đồng không chỉ khiến người lao động mất thời gian và chi phí đã bỏ ra. Mà còn ảnh hưởng đến uy tín của công ty phái cử thực tập sinh đó sang Nhật . Cơ sở tiếp nhận TTS đó tại Nhật bị ảnh hưởng về hoạt động sản xuất, kinh doanh và mất thời gian tuyển nhân sự để bù vào chỗ trống.

Chính vì vậy, để có thể sống và làm việc thật tốt tại Nhật, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải:

+ Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp tại Nhật

+ Tuân thủ nội quy, quy định ở nơi làm việc

+ Nỗ lực, chăm chỉ làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

+ Thay đổi những thói quen xấu để kịp thời thích ứng với môi trường và cuộc sống mới tại Nhật.

+ Chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực phái cử lao động tới 16 quốc gia trên Thế Giới, hiểu rõ được những vấn đề trên, Hoàng Long CMS luôn chú trọng tới đào tạo giáo dục định hướng và chuyên nghiệp trong thủ tục hồ sơ.

Quá trình học tập, Công ty sẽ phổ biến chi tiết các thủ tục cần làm (khám sức khỏe, làm hồ sơ….), Sau khi trúng tuyển, hoàn tất đầy đủ thủ tục, Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS sẽ cung cấp hồ sơ để người lao động vay vốn đi XKLĐ tại các Ngân hàng theo quy định (nếu có nhu cầu).

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 930 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww
🌐 Website: https://hoanglongcms.net
🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook