Vì sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Vì sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản?

Với tư tưởng ở nhà ăn tết xong rồi tính, số lượng người lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản thường giảm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm vàng để người lao động đăng ký đơn hàng đi XKLĐ tại Nhật, vì sao lại như thế? Hãy cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu nhé!

Những lý do khiến dịp cuối năm là thời điểm vàng đi XKLĐ

1. Đơn hàng nhiều lựa chọn

Khác với Việt Nam người Nhật ăn tết dương lịch và thời gian khá ngắn nên hầu như không ảnh hưởng đến quá trình tuyển chọn lao động. Đặc biệt thời gian cuối năm là thời điểm phía xí nghiệp tuyển dụng khá nhiều để họ có thể bắt đầu đón lao động sang làm việc trong đầu năm sau.

Thông thường những tháng cuối năm, tâm lý chung của người lao động Việt chưa muốn tham gia XKLĐ bởi muốn ăn xong tết rồi tính tiếp. Điều này khiến số lượng tham gia trong năm khá ít, cùng với số lượng đơn hàng nhiều nên người lao động tham gia trong thơì gian này có nhiều sự lựa chọn, tìm được đơn hàng tốt nhất, phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của mình.

Cuối năm sẽ có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn

2. Tỷ lệ chọi thấp

Với nhu cầu tuyển lao động lớn như vậy dẫn đến quá trình thi tuyển cũng không còn khắt khe như trước đây. Nếu như trong năm tỷ lệ chọi đơn hàng có thể 1/3 thậm chí 1/5 thì cuối năm tỷ lệ chọi chỉ là 1/2, có đơn hàng sẽ là 3 lấy 2.

Tỷ lệ chọi thấp đồng nghĩa với việc thi tuyển đơn hàng trở nên dễ dàng hơn, người lao động dễ trúng tuyển hơn, không phải chờ đợi lâu.

Thi tuyển cuối năm người lao động sẽ dễ trúng tuyển hơn

3. Nới lỏng điều kiện tham gia cho người lao động

Nguồn lao động cần nhiều, đơn hàng về lớn dẫn đến các điều kiện tham gia của đơn hàng cũng gia tăng nới lỏng cho người lao động. Nếu trước đây độ tuổi được đăng kí tham gia là 18 – 35 tuổi thì thời gian này độ tuổi đã được mở rộng lên rất nhiều, có những đơn hàng lấy đến 36 tuổi, thậm chí một số đơn hàng xây dựng tại Hoàng Long CMC lấy đến độ tuổi 40.

Một số đơn hàng chấp nhận người lao động có hình xăm, cận thị, mất ngón tay, chân, hay một số trường hợp không đủ điều kiện về chiều cao, cân nặng cũng được chấp nhận tham gia.

Vậy nếu bạn đã quá tuổi hoặc không đủ điều kiện về ngoại hình tham gia XKLĐ nhưng vẫn có mong muốn, nguyện vọng sang Nhật làm việc thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để các bạn tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Ngoài ra, thời gian đào tạo tiếng để sang Nhật làm việc từ 4 – 5 tháng sau khi đỗ đơn hàng, do đó nếu người lao động đỗ đơn trong năm thì sau khi ăn tết xong mới có thể chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật, các thực tập sinh sẽ có thời gian về nhà ăn tết 1 tháng do đó bạn không cần quá lo lắng không được về đúng dịp.

Sau khi ăn tết ở Việt Nam xong người lao động mới xuất cảnh

Tại Hoàng Long CMS những tháng cuối năm cũng là thời điểm bão đơn hàng cho người lao động. Nhằm hỗ trợ tối đa cho người lao động, Hoàng Long CMS đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người lao động như giảm phí, hỗ trợ phí khám sức khỏe, hỗ trợ vay vốn,…

Tổng hợp một số đơn hàng lương cao thi tuyển tháng 11/2022 tại Hoàng Long CMS:

Đơn hàng Số lượng Mức lương Địa điểm Thông tin
Thép kết cấu 04 Nam 180.000 yên Osaka Xem chi tiết
Quản lý kho 20 Nam 25 Nữ 859 yên/giờ Hiroshima Xem chi tiết
Dịch vụ lưu trú 08 Nữ 165,000 yên Okinawa Xem chi tiết
Chế biến đồ ăn sẵn 18 Nữ 927 yên/h Shiga Xem chi tiết
Giàn giáo 03 Nam 190.000 yên Osaka Xem chi tiết
Lắp ráp điện tử 27 Nữ 900 yên/giờ Nagano Xem chi tiết 
Hàn 06 Nam 156.288 yên Yamaguchi Xem chi tiết 
May quần áo 15 Nữ 857 yên/ giờ Shimane Xem chi tiết 
Sơn xây dựng 06 Nam 200,000 yên Aichi Xem chi tiết 
Lợp ngói 06 Nam 170.000 yên Fukuoka Xem chi tiết 
Nếu bạn có dự định đi XKLĐ Nhật năm 2022 thì ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu để có lựa chọn đúng đắn nhé!

—————————–

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook