Trung bình 1 năm có hơn 70.000 TTS Việt Nam sang Nhật Bản làm việc - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Trung bình 1 năm có hơn 70.000 TTS Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

70.000 TTS Việt Nam sang Nhật Bản làm việc mỗi năm là con số vô cùng ấn tượng, là minh chứng sinh động nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Việt Nam là quốc gia cung cấp TTS cho Nhật Bản nhiều nhất

Tại buổi làm việc ngày 18/5/2020, ông Yamada Takio – Tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã chia sẻ một số thông tin về tình hình người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian qua và cho rằng đây là bằng chứng sinh động nhất về tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết trong những năm qua, hợp tác nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có sự phát triển vượt bậc. 5 năm qua, trung bình mỗi năm, Việt Nam đã đưa 70.000 thực tập sinh (TTS) sang làm việc tại Nhật Bản – vươn lên là nước cung cấp TTS nhiều nhất tại Nhật Bản.

Hiện Việt Nam có 331 doanh nghiệp được cấp phép đưa TTS làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, có một số địa phương đã ký kết trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Mở rộng thêm việc đưa TTS Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Trước đó, vào ngày 06/01/2020, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đã có buổi làm việc với ông Nagato Natsume – Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại tỉnh Aichi (Nhật Bản) – về một số vấn đề liên quan đến công tác đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài tại Nhật Bản.

Ông Nagato Natsume cho biết Aichi là một trong những tỉnh được TTS lựa chọn nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tập trung ở các ngành nghề: điện tử, cơ khí, xây dựng, chế biến thủy sản.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, sự phối hợp giữa các nghiệp đoàn của Nhật Bản với các doanh nghiệp của Việt Nam là tương đối tốt. Đặc biệt, hai quốc gia đã ký bản MOC về lao động kỹ năng đặc định vào tháng 7/2019 vừa qua với mục đích tăng cường bảo hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phái cử, tiếp nhận lao động đặc định trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật của hai nước.

Có thể nói đây là lần đầu tiên Nhật Bản ký một bản MOC về lĩnh vực này ở cấp quốc gia với một nước khác. Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác về giáo dục nghề nghiệp, xây dựng tư vấn việc làm giữa các tổ chức, địa phương của Nhật Bản đang được triển khai tốt.

Hợp tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản hiện có 3 loại hình: TTS, điều dưỡng viên, lao động đặc định. Với từng chương trình, việc thu phí của NLĐ sang làm việc, học tập tại Nhật Bản đều được Chính phủ quy định rõ ràng và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý Nhật Bản – ngành nghề dự báo đầy triển vọng trong những năm tới

Chính phủ hai nước ghi nhận những vấn đề mang tính đặc thù của lĩnh vực thực tập sinh hộ lý, mà ở đó là công việc đòi hỏi sự tỷ mỉ, vất vả, đồng thời yêu cầu cao về ngôn ngữ để phục vụ nhu cầu giao tiếp giữa bản thân người hộ lý và người được chăm sóc. Ông Tabata Hiroaki – Thứ trưởng Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản mong muốn các bạn trẻ Việt Nam nếu thực sự yêu nghề hộ lý, có quyết tâm theo đuổi con đường này, các bạn cần tiếp tục nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tay nghề để làm việc thật tốt trong thời gian cư trú tại Nhật Bản.

Công việc cụ thể của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản gồm: chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh (tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh); hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng. Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản từ 130.000 – 170.000 yên/tháng. Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu thi đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Xem thêm một số thông tin về đơn hàng Điều dưỡng Hộ lý tại Nhật Bản đang tuyển:

20 nữ TTS Hộ lý ALL JAPAN HOSPITAL ASSOCIATION

60 nữ TTS Hộ lý làm việc tại Nhật Bản

10 nữ TTS Hộ lý MEGUMI làm việc tại Kagoshima

Tổng hợp từ Báo điện tử Người lao động

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook