Tổng hợp các câu hỏi Chắc Chắn gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Tổng hợp các câu hỏi Chắc Chắn gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong khâu tuyển chọn đi xuất khẩu lao động. Mỗi người lao động muốn sang Nhật Bản làm việc đều phải trải qua bài phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản. Câu trả lời của bạn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Để giúp bạn bớt lo lắng và hồi hộp trong quá trình phỏng vấn thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản để bạn tham khảo trước khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản nhé.

Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Giới thiệu bản thân là phần khá quan trọng để tạo cái nhìn thiện cảm đến nhà tuyển dụng. Bạn cần phải giới thiệu bản thân theo mẫu dưới đây (nếu không nói được tiếng Nhật bạn vẫn có thể nói tiếng Việt những vẫn phải tuân thủ theo những mẫu cơ bản sau):

– Xin chào

– Giới thiệu tên, tuổi

– Đến từ đâu?

– Gia đình có bao nhiêu người? Gồm những ai?

– Chuyên môn của bạn là gì?

– Nguyện vọng của bạn?

– Cam kết trong quá trình làm việc tại Nhật Bản như thế nào?

– Rất mong nhận được sự giúp đỡ

Hãy tự tin và trả lời câu hỏi thật thoải mái, luôn mỉm cười với nhà tuyển dụng

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng hay để ý đến thái độ và gương mặt của bạn. Vì vậy, bạn hay tự tin và trả lời thật thoải mái. Luôn mỉm cười nhìn vào mắt hoặc tâm trán của họ. Trả lời rõ ràng, dứt khoát. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn lắng nghe.

Mục đích, nguyện vọng sang Nhật Bản của bạn là gì?

Các bạn nên trả lời thành thật đúng với mục đích nguyện vọng của mình. Các bạn nên trả lời thẳng vào câu hỏi, không vòng vo quá dài. Hãy trả lời như: Tôi muốn sang Nhật để cải thiện thu nhập bên cạnh đó muốn nâng cao tay nghề và học hỏi kinh nghiệm làm việc tại nước phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản.

Hãy nói về điểm mạnh và điểm yếu của bạn?

Bạn nên thể hiện khả năng ăn nói lưu loát và sự hiểu biết của mình trong câu hỏi này. Và nên trả lời một cách tự tin, chân thật, không nên gian dối vì nó sẽ thể hiện qua ánh mắt của bạn.

Về điểm mạnh: bạn nên nói vào trọng tâm, trả lời một điểm mạnh nhất trong con người của bạn, có thể minh họa đi kém về một việc bạn đã làm được và đạt kết quả tốt.

Về điểm yếu: bạn cần trả lời một cách chân thật, tránh sự mất điểm đối với nhà tuyển dụng. Nội dung sẽ nói đến một tính cách bạn mắc phải nhưng không ảnh hưởng đến công việc.

Bạn đã từng làm những công việc gì?

Đây là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong công việc của bạn. Bạn nên tránh trả lời những câu sau: Việc làm cũ nhàm chán; việc làm nhiều áp lực hoặc việc quá vất vả; giám đốc khó tính; lương thấp cũng không nên nói ra.

Người Nhật đánh giá cao sự trung thành cũng như cố gắng hết mình trong công việc. Ở Công ty Nhật, nhân viên thường làm cả cuộc đời ở một nơi. Hãy trả lời ý như: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp để có thể phát huy hết bản thân.

Tại sao bạn muốn làm việc ở Nhật Bản?

Nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn đã tìm hiểu gì về đất nước, con người và môi trường làm việc tại Nhật Bản. Bạn nên trả lời một số hiểu biết của bạn về vẻ đẹp và con người của của Nhật Bản, đức tính, thái độ mà bạn có thể học từ đất nước này. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự hiểu biết của mình về công ty bạn đang ứng tuyển và công việc mà mình sẽ làm nếu trúng tuyển. Bên cạnh đó, hãy thể hiện rằng bạn muốn gắn bó và làm việc lâu dài với họ.

Tại sao bạn chọn công việc này?

Bạn phải biết lý do tại sao bạn muốn công việc này và tự tin trả lời câu hỏi. Người phỏng vấn muốn nhìn thấy sự cam kết, niềm đam mê và mong muốn đối với công việc của bạn. Kết hợp với giai điệu giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để tạo thêm hiệu quả. Không đề cập đến lý do như “lương cao”…

Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây chính là một trong những câu hỏi quyết định xem bạn có được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn hay không.
Lời khuyên: Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều trả theo mức lương cơ bản của từng vùng. Vì vậy, bạn đừng đòi hỏi lương cao. Mà bạn hãy trả lời là tôi sẽ nhận lương theo quy định của công ty và sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Không sử dụng các từ quá chung chung, chúng không mang nghĩa gì cả. Người phỏng vấn đang kiểm tra mức độ trung thành của bạn với công ty và bạn gắn bó với họ trong bao lâu. Nói với họ rằng công việc phù hợp tốt với kế hoạch nghề nghiệp của bạn, nếu bạn muốn đi học cao hơn, cũng nên thể hiện cam kết của mình với công ty bằng cách nói việc có nhiều tri thức sẽ giúp bạn cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của công ty.

Bạn có chịu được vất vả không?

Dĩ nhiên nếu công việc nhàn nhã, thu nhập cao thì người dân Nhật Bản đã làm và không có cơ hội xuất khẩu lao động cho nước kém phát triển người lao động Việt Nam. Và bạn được tuyển thì phải trong tinh thần sẵn sàng lao động, nhưng không phải việc nguy hiểm, quá độc hại cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên nếu trả lời khôn ngoan thì nên là ” Việc gì người Nhật bản làm được, tôi cũng có thể cố gắng làm tốt.

Bạn sẽ làm gì với số tiền sau khi về nước?

Đây là một câu nhà tuyển dụng Nhật Bản thường hỏi để xem tính làm việc có kế hoạch của người lao động như thế nào. Họ căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá bạn. Các bạn nên trả lời về việc sử dụng có ích, có tính đầu tư cho tương lai. Một số câu trả lời như: Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học, lo cho gia đình, con cái…

Những lưu ý sau khi phỏng vấn:

– Giữ gìn danh thiếp của người phỏng vấn

– Gửi thư cảm ơn tới người hỗ trợ mình trong buổi phỏng vấn

– Nhấn mạnh khả năng đáp ứng và mong muốn được tuyển dụng

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể tạo thiện cảm với người tuyển dụng và tăng khả năng trúng tuyển cao.

Chúc các bạn thành công!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook