Tìm hiểu Du học nghề tại Úc - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Tìm hiểu Du học nghề tại Úc

Úc vốn nổi danh là miền đất của học thức. Nơi đây sở hữu nền giáo dục đáng mơ ước với nhiều chương trình du học hấp dẫn. Sinh viên du học Úc cũng luôn được đánh giá cao trên thị trường lao động của thế giới. Chính vì thế không có lý do để bạn từ chối cơ hội du học tại xứ sở chuột túi. Thế nhưng du học Úc cũng có những trở ngại riêng về tài chính và điều kiện du học. Do đó nếu không có đủ điều kiện để tham gia những khóa học ở trình độ cao bạn vẫn có thể đến Úc và tận hưởng nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế qua việc du học nghề tại Úc.

Du học nghề mang bạn đến với nước Úc xinh đẹp

Du học nghề tại Úc là gì?

Du học nghề tại Úc hay còn được gọi là Giáo dục và Đào tạo Nghề – Vocational Education and Training (VET) là lĩnh vực giáo dục và đào tạo tập trung vào việc cung cấp các kỹ năng cho các công việc cụ thể. Các khóa học về VET sẽ tập trung cung cấp các kỹ năng để giúp mọi người có đủ năng lực và trình độ cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp khoa học hoặc tái gia nhập lực lượng lao động sau thời gian nghỉ ngơi. Hoặc nếu bạn đang có ý định chuyển sang một nghề nghiệp khác thì lựa chọn du học nghề cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Các khóa học du học nghề tại Úc (VET) chủ yếu do các Tổ chức Đào tạo đã Đăng ký (RTO) cung cấp. Chúng có thể bao gồm các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Một số trường đại học cũng có thể cung cấp các khóa học VET ngoài các khóa học giáo dục đại học.

Tại sao nên du học nghề tại Úc

Các khóa đào tạo nghề đóng một vai trò rất quan trọng trong cả thị trường giáo dục và việc làm ở Úc. Hiện nay nhu cầu nghề nghiệp tăng cao, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học mà vẫn có được bằng cấp để làm việc thì nên lựa chọn du học nghề tại Úc.

Du học nghề tại Úc trong thời gian tương đối ngắn và chi phí thấp, sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn còn hạn hẹp về tài chính và muốn du học nhanh.

Các khóa học nghề luôn mang tính thực tiễn cao để chuẩn bị tốt cho sinh viên hành nghề của họ, sinh viên có thể bắt đầu công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học. Các lớp học tập trung vào cách tiếp cận thực tế hơn là lý thuyết, giúp bạn nhanh chóng thành thạo các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực mình yêu thích.

Có nhiều ngành nghề đa dạng để lựa chọn khi du học nghề tại Úc

Hơn nữa Úc là đất nước phát triển có nền giáo dục xếp hạng top đầu trên thế giới. Du học Úc sẽ giúp bạn có được một nền tảng tốt cho việc tham gia thị trường lao động sau này. Đồng thời mức lương tại Úc cũng vô cùng hấp dẫn nếu bạn có được một công việc làm sau khi kết thúc khóa học tại đây.

Các loại bằng cấp nghề tại Úc 

Du học nghề tại Úc sinh viên quốc tế sẽ nhận được các loại bằng cấp khá đa dạng. Dưới đây là một số bằng cấp nghề tại Úc khá phổ biến:

Chứng nhận nghề ( (Certificate) I đến IV

Các khóa học này cung cấp các kỹ năng nhập môn và đào tạo. Họ dạy kiến ​​thức kỹ năng cụ thể ngành về giao tiếp, đọc viết, kỹ năng làm việc theo nhóm. Các khóa học này thường có độ dài khác nhau có thể từ sáu tháng đến hai năm.  Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản và kỹ năng thiết yếu. Sinh viên sẽ được học kiến thức bổ trợ theo ngành như giao tiếp, tính toán hay làm việc nhóm,… Thời gian: 3 – 6 tháng (Certificate I), 6 – 12 tháng (Certificate II & III), 1 năm (Certificate IV)

Chứng chỉ nghề (Diploma)

Khóa học này trang bị những kỹ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong nghề. Thời gian: 1–2 năm.

Chứng chỉ nâng cao (Advanced Diploma)

Bằng tốt nghiệp nâng cao cung cấp một mức độ kỹ năng thực hành cao cho công việc có tay nghề cao hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như kế toán, thiết kế tòa nhà và kỹ thuật. Sinh viên có thể hoàn thành một số khóa học văn bằng nâng cao ở trình độ đại học. Các văn bằng nâng cao có thời lượng thay đổi từ 1,5 đến hai năm học toàn thời gian.

Chứng chỉ / văn bằng tốt nghiệp nghề sau đại học (Vocational graduate certificate/ diploma)

Chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp nghề tương đương với chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp giáo dục đại học. Các khóa học nghề này cung cấp kỹ năng kiến ​​thức đến việc làm ở cấp độ cao. Chứng chỉ tốt nghiệp thường yêu cầu sáu tháng đến một năm học toàn thời gian, và bằng tốt nghiệp thường yêu cầu một đến hai năm học toàn thời gian.

Các khóa học tiếng Anh

Các tổ chức giáo dục nghề tại Úc có thể cung cấp khóa học tiếng Anh từ bốn đến 48 tuần.

Chương trình du học nghề tại Úc có gì khác biệt

Theo truyền thống, các chương trình du học nghề tại Úc được biết đến là tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp thực tế và định hướng cho công việc, trong khi các khóa học đại học trở lên được biết đến nhiều hơn với việc tập trung vào việc cung cấp kiến ​​thức dựa trên lý thuyết và con đường sự nghiệp chuyên nghiệp. Đồng thời du học nghề tại Úc còn cung cấp cho người học  rất nhiều khóa học và bằng cấp khác nhau.

Các khóa học bao gồm nhiều cấp độ và lĩnh vực như sau:

– Các kỹ năng sống cơ bản, thậm chí cả đào tạo về đọc viết và tính toán

– Kỹ năng nghề cơ bản cho các nghề cụ thể (chẳng hạn như trồng hoa và ô tô)

– Đào tạo nghề bán chuyên nghiệp (chẳng hạn như quảng cáo kinh doanh, sức khỏe và an toàn nghề nghiệp)

– Nghiên cứu các lĩnh vực tập trung vào thực tế (chẳng hạn như trồng nho, âm nhạc và khách sạn).

– Các khóa học du học nghề, đặc biệt ở cấp bằng tốt nghiệp và văn bằng cao cấp, thường có thể dẫn đến các khóa học giáo dục cao hơn như bằng cử nhân. Hầu hết nó là một phần của các gói đào tạo quốc gia được cập nhật thường xuyên. Các chương trình du học nghề tại Úc đều tuân theo cùng một chương trình giảng dạy ở bất cứ nơi nào bạn học, vì vậy bạn có thể chuyển tín chỉ của mình sang một chương trình giống hệt nhau tại một tổ chức khác. Các khóa học  du học nghề ở cấp độ chứng chỉ IV, bằng tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp nâng cao có thể cung cấp cho sinh viên một con đường vào ngành giáo dục đại học. Các khóa học du học nghề cung cấp tín chỉ cho một số khóa học giáo dục đại học.

Hơn 600.000 sinh viên quốc tế từ hơn 140 quốc gia chọn học tập tại Úc mỗi năm. Sở hữu bằng cấp được công nhận trên thế giới, môi trường an toàn và các thành phố sôi động. Úc đã trở thành những điểm đến du học tốt nhất cho các sinh viên quốc tế tương lai. Hãy mau mau tìm hiểu về khóa du học nghề tại Úc ngay nhé!

————–
Tập đoàn Cung ứng nguồn Nhân lực JHL Việt Nam
▪️ Hotline: 098.2324.996
▪️ Địa chỉ:
>> Trụ sở: 41 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
>> VPGD: Số 45 Ngõ 12 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
☞ Giấy phép dịch vụ tư vấn du học do Sở Giáo Dục và Đào Tạo cấp số 1627/GCN-SGDĐT

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook