Thu Hiền: "Hộ lý Nhật Bản – Nghề khó khăn nhưng vẫn lựa chọn làm" - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Thu Hiền: “Hộ lý Nhật Bản – Nghề khó khăn nhưng vẫn lựa chọn làm”

Đậu Thị Thu Hiền – Thực tập sinh viện Sakura no Sato, Tập đoàn Y tế Well Group – Tỉnh Nara, Nhật Bản: “Hơn 5 tháng làm việc Hộ lý Nhật Bản mang lại cho mình rất nhiều bài học và trải nghiệm quý giá. Công việc ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng mình được đồng nghiệp hướng dẫn rất nhiệt tình. Giờ đây, mình tự tin giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác. Mỗi ngày làm việc mình đều cố gắng học tập nhiều hơn để thay đổi bản thân và trau dồi thêm vốn ngôn ngữ để phục vụ cho công việc”.

Bởi sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong ngành Hộ lý, Nhật Bản hiện đang có nhu cầu tuyển dụng trên 10.000 thực tập sinh mỗi năm. Công việc Hộ lý đa số được các bạn đánh giá là khá nhẹ nhàng, không vất vả, đồng thời chế độ và phúc lợi cho người lao động cũng được cải thiện rất nhiều. Chính vì vậy mà số lượng các bạn trẻ đăng ký ngành nghề này vẫn không ngừng gia tăng.

Nghề Hộ lý Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Công việc nào mà không có khó khăn, nghề Hộ lý Nhật Bản cũng thế!

Khó khăn nghĩa là gì? Đối với thực tập sinh các ngành nghề khác, có những bạn phải đội nắng đội mưa làm việc cả ngày nơi công trường, phải vác nặng trong cái lạnh âm độ, hay bịt kín mình bằng đồ bảo hộ khi làm việc trong công xưởng… Còn đối với các bạn thực tập sinh ngành Hộ lý, có lẽ đến 90% các bạn cảm thấy khó khăn nhất là “tiếng Nhật”.

Thu Hiền cho biết: “Khi chưa sang đây làm việc em nghĩ sẽ có rất nhiều khó khăn và vất vả. Tuy nhiên sau khi làm quen và trải nghiệm, mọi thứ trở nên hoàn toàn bình thường, không hề vất vả. Công việc hàng ngày của em là hỗ trợ các cụ trong sinh hoạt, nói chuyện tâm sự chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, chơi trò chơi… Khó khăn duy nhất của em chỉ là vấn đề “bất đồng ngôn ngữ”. Mặc dù quá trình học tập tại Việt Nam được thực hành rất nhiều, nhưng khi giao tiếp trong môi trường 100% tiếng Nhật cũng khiến em bị choáng ngợp. Bên cạnh đó, khi mới sang em được cấp bữa trưa tại viện, nhưng vì là đồ ăn Nhật nên cảm thấy chưa quen. Nhưng giờ cũng đã thích nghi được.”

Nghề hộ lý Nhật Bản được coi là một trong những nghề cao quý trong xã hội hiện nay. Đối với những người đã và đang gắn bó với nghề, họ còn xem đây là ngành nghề nhàn hạ nhất trong tất cả các công việc tại Nhật Bản, quanh năm suốt tháng làm việc trong môi trường điều hòa “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu”. Mỗi người hộ lý lại chính là người mang lại niềm vui, niềm an ủi và sự yên tâm cho người khác.

“Chăm sóc các cụ già là nhiệm vụ hàng ngày, nếu để thực hiện cho xong thì cũng rất đơn giản. Nhưng điều khó khăn nữa đó là mình phải thực sự coi các cụ như người thân của mình, hiểu được tính nết từng cụ. Khi làm việc tại viện, các cụ cũng rất thân thiện giống như ông bà của mình, có thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ, chơi các trò chơi vận động nhẹ nhàng. Nhưng mình cũng phải tinh ý, nếu có cụ bỗng nhiên trở nên khó tính thì không phải cụ không thích mình đâu. Có thể lúc đó cụ bị mệt và không muốn nói chuyện, lúc đó mình sẽ để cụ có không gian yên tĩnh”. Hiền chia sẻ thêm.

Nghề Hộ lý vất vả nhưng nhiều niềm vui

Tại sao công việc Hộ lý Nhật Bản khó khăn vẫn chọn làm?

Vượt qua những khó khăn, nghề Hộ lý mang lại cho các bạn nhiều lợi ích tốt về kinh tế, mức lương hàng tháng hầu hết nhỉnh hơn so với những ngành nghề khác.

Hiền cho biết: “Mức lương hàng tháng của em sau khi trừ hết các khoản thuế, bảo hiểm, tiền nhà, điện nước cũng rơi vào khoảng gần 30 triệu. Viện còn hỗ trợ ăn trưa, còn lại bữa tối em tự nấu. Ở đây, em sống cùng với ba bạn khác cùng viện đều là thực tập sinh của công ty Hoàng Long CMS phái cử sang. Mấy chị em nấu ăn chung nên cũng tiết kiệm được kha khá, trung bình mỗi tháng chỉ hết hơn 1 man Nhật (hơn 2 triệu đồng) tiền ăn. Chỗ ăn ở khi mới sang cũng được công ty chuẩn bị cho kỹ lưỡng, đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi dùng trong sinh hoạt.”

Lựa chọn nghề hộ lý Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội trong tương lai rất rộng mở, bạn có thể xin gia hạn thêm 2 năm hoặc tham gia chương trình kỹ năng đặc định 5 năm. Bạn cũng có thể dùng những chính những kinh nghiệm chuyên môn, tài chính tích lũy được sau khi trở về Việt Nam để xin vào làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viện, tự mở trung tâm liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi…

Cơ hội làm việc ngành Hộ lý Nhật Bản rất rộng mở cho các bạn trẻ

So với khi làm việc tại Việt Nam, các bạn tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý ra trường số thất nghiệp cũng không ít. Nếu công việc ổn định thì thu nhập cũng chỉ trên dưới 10 triệu, sau khi trừ các khoản chi tiêu cá nhân cũng khó dư dả, con đường sự nghiệp cũng mịt mờ.

Mặc dù những so sánh này là tùy vào quan điểm của mỗi người, nhưng rõ ràng ngành nghề hộ lý Nhật Bản sẽ có chút vất vả và khó khăn riêng. Đổi lại bạn được chủ động kinh tế, được rèn luyện tiếng Nhật, được trải nghiệm đến một đất nước mới, tuổi trẻ của bạn sẽ được mở mang rất nhiều thứ… Và để đạt được những điều này, bạn sẽ phải đánh đổi bằng nỗ lực học hành, xa đất nước, xa gia đình…

Chỉ có bản thân bạn sẽ biết được nên hay không nên lựa chọn con đường này. Thành công chỉ đến với những người xứng đáng, nỗ lực vượt qua thử thách, không ngại học hỏi, vươn lên.

Qua những chia sẻ thiết thực của Thu Hiền – Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản ngành hộ lý, Hoàng Long CMS xin chúc các bạn luôn giữ vững tinh thần, quyết tâm thay đổi bản thân, xây dựng cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.

Hoàng Long CMS cam kết sẽ luôn luôn nỗ lực đem lại những cơ hội tốt nhất đến với các bạn, và đồng hành cùng các bạn trong quá trình trước, trong và sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook