Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không - Những lợi ích của việc đi xkld

096 224 1616

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không – Những lợi ích của việc đi xkld

Xuất khẩu lao động đã và đang là định hướng kiếm tiền của nhiều lao động Việt. Thị trường Nhật Bản với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp,có mức thu nhập hấp dẫn.  

Không riêng gì nam giới mà nữ giới cũng lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng nữ có nên đi xuất khẩu lao động hay không? Có nên lập nghiệp xa quê, xa nhà hay không? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Những lợi ích của việc đi xuất khẩu Nhật Bản cho nữ giới

Thu nhập ổn định và hấp dẫn

Khi đi xuất khẩu lao động có thể kiếm được mức lương cao hơn so với Việt Nam. Tuy nhiên, mức thu nhập cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ của từng lao động. Ngoài ra, còn phải trừ đi các chi phí như thuế, tiền ăn, tiền ở và các khoản chi phí khác nên mức thu nhập thực tế sẽ ít hơn mức lương trên hợp đồng. Với mức lương cao hơn, lao động có thể tích lũy được nhiều tiền hơn để trở về nước  sử dụng cho các mục đích khác.

Cơ hội nghề nghiệp và phát triển cá nhân

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mở ra cơ hội nghề nghiệp đáng kể cho phụ nữ. Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới khi làm việc phụ nữ có thể học hỏi và trải nghiệm công nghệ tiên tiến. Điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng và mở rộng khả năng phát triển cá nhân.

Kết nối với những người bạn mới và trải nghiệm văn hóa mới.Nó giúp tăng cường mối quan hệ xã hội và mở rộng mạng lưới kết nối của người lao động, mà còn giúp cho họ tìm hiểu và hiểu thêm về văn hóa địa phương.

Trải nghiệm văn hóa và học hỏi

Đi xuất khẩu lao động là cơ hội để  khám phá và trải nghiệm văn hóa mới. Nhật Bản có một nền văn hóa độc đáo với truyền thống lâu đời về ẩm thực và phong cách sống độc đáo. Việc sống và làm việc trong một môi trường văn hóa khác sẽ mở rộng tầm nhìn, khám phá những giá trị mới và rèn luyện kỹ năng giao tiếp đa văn hóa.

Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không

                                                  Văn hóa con người Nhật Bản

Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? 2 lý do không nên đi

Tuy nhiên, nữ giới cũng cần lưu ý một số lý do sau trước khi quyết định nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không:

Lý do sức khỏe và sinh sản

Nếu bạn có sức khỏe yếu thì những công việc ngoài trời như trồng trọt sẽ không phù hợp với bạn. Ngoài ra, trong thời gian thực tập tại Nhật, lao động nữ không được phép mang thai. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn nữ không muốn đi xuất khẩu lao động Nhật.

Phân biệt giới tính

Một trong những lý do bạn nên cân nhắc khi xuất khẩu lao động Nhật đó là tình trạng phân biệt giới tính ở quốc gia này vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, không phải tất cả công ty, xí nghiệp đều có tình trạng này mà chỉ là số ít. Do đó, nếu lo ngại vấn đề phân biệt giới tính, hãy lựa chọn đơn hàng thật kỹ trước khi đăng ký nhé!

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không

 Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không

Tổng hợp đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ

 Đơn hàng may mặc

Đơn may mặc là một trong những đơn được nhiều lao động nữ yêu thích. Đặc điểm của đơn hàng này đó là công việc quen thuộc, dễ dàng với các bạn nữ đến từ Việt Nam. Hầu hết các đối tác Nhật Bản đều đánh giá rất cao chất lượng lao động ngành may từ Việt Nam.Ngoài ra, những đơn may mặc thường làm thêm giờ nhiều, giúp người lao động có thu nhập cao. Lương trung bình của đơn hàng này là tử 32-34 triệu.

 Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không

                                                          Đơn hàng may mặc cho nữ

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Nếu nhắc về đơn hàng đi Nhật dành cho nữ thì không thể không kể đến các đơn chế biến thực phẩm. Hầu hết các đơn thực phẩm chỉ tuyển lao động nữ. Một số công việc có thể kể đến như: chế biến thịt, chế biến thuỷ sản, chế biến đồ hộp, thức ăn nhanh, làm bánh,…

Đơn hàng hộ lý điều dưỡng

Hộ lý điều dưỡng (hay còn gọi là Kaigo) là một ngành nghề khá đặc thù và rất phù hợp với các bạn nữ. Công việc chính của ngành này là chăm sóc, giúp đỡ người cao tuổi. Vì vậy, nó yêu cầu sự dịu dàng, tỉ mỉ, chu đáo của các bạn nữ.

Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không

          Đơn hàng hộ lý điều dưỡng cho nữ

Nếu bạn đang phân vân “Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không” thì bạn có thể cân nhắc ngành này nhé!

 Đơn hàng nông nghiệp

Nông nghiệp cũng là một ngành phù hợp để các bạn nữ đi XKLĐ. Tại Nhật, ngành nông nghiệp rất phát triển. Công việc sẽ không nặng nhọc và khó khăn như ở Việt Nam. Do đó, các bạn nữ hoàn toàn có thể làm việc trong ngành này.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Một trong những đơn hàng nhẹ nhàng, làm việc trong công xưởng mà các bạn nữ có thể đăng ký là đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử. Đặc biệt, nếu bạn từng làm trong các công ty tại các khu công nghiệp Việt Nam như Samsung, Panasonic,… thì bạn chắc chắn sẽ được ưu tiên.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

 

Lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ

Dù làm việc và sinh sống ở bất cứ đâu, phụ nữ cũng có nhiều điều cần lưu ý hơn. Dưới đây là một số điều bạn nên nhớ kỹ để có thể làm việc tại Nhật tốt nhất:

Chọn nơi ở cẩn thận:

Nhật Bản là một đất nước văn minh nhưng cũng không tránh khỏi những “mặt tối” của xã hội như tệ nạn, cướp bóc,… Do đó, nếu bạn không ở trong ký túc xá của công ty và muốn thuê trọ bên ngoài, hãy đảm bảo rằng nơi bạn sống an toàn và văn minh. Tốt nhất bạn không nên sống một mình mà nên ở cùng bạn bè, người thân.

LUÔN NẮM RÕ CÁCH THỨC LIÊN LẠC VỚI CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG:

Đây là một điều vô cùng quan trọng. Trong trường hợp bạn gặp những sự cố bất lợi hoặc những tình huống nguy hiểm, cần liên lạc ngay với cảnh sát địa phương hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.

Nghiên cứu kỹ công ty và chương trình xuất khẩu lao động:

Đọc kỹ tài liệu và hợp đồng để hiểu rõ các điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ và các chi phí liên quan.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật:

Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính tại Nhật Bản. Việc thông thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn giao tiếp và làm việc hiệu quả hơn.

Chú ý đến an toàn lao động:

Tuân thủ các quy định an toàn lao động tại Nhật Bản để bảo vệ bản thân và tránh gặp phải các tai nạn lao động.

Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè ở Việt Nam:

Việc thường xuyên liên lạc sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác cô đơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Học cách chung sống, làm việc hòa thuận, tránh thị phi:

Đây là điều mà rất nhiều lao động nữ không làm được. Hãy nhớ rằng khi đã sang Nhật làm việc, người có thể giúp bạn nhanh nhất lúc hoạn nạn là những người Việt đang làm cùng bạn. Vì vậy, hãy đùm bọc và bảo vệ lẫn nhau.

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tháo gỡ được băn khoăn: Nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên hệ Hoàng Long Cms 

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hotline: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐Website https://hoanglongcms.net

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

🌐 Tik tok:  https://www.tiktok.com/@hoanglongcms

🌐 Youtube:  https://goo.gl/HNB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook