Nhật mở rộng ngành nghề lao động, ưu tiên công việc chăm sóc người cao tuổi - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Nhật mở rộng ngành nghề lao động, ưu tiên công việc chăm sóc người cao tuổi

(Dân trí) – Chiều ngày 6/9, tại Tokyo, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yasuhito Hanashi để thảo luận về các chương trình tiếp nhận lao động hai bên cùng quan tâm.
Vui mừng được đón Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam đến thăm và làm việc, Bộ trưởng Yasuhiro Hanashi cảm ơn ông Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng nhân dịp ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản hồi đầu tháng 8/2022.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Yasuhiro Hanashi đón tiếp Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại Tokyo, Nhật Bản (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản trong việc phối hợp với Việt Nam triển khai nhiều chương trình phát triển nguồn nhân lực đạt kết quả tích cực.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam đã trình Chính phủ và Quốc hội sửa đổi nhiều nội dung liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đồng thời, Bộ cũng đã xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về thu phí khi đưa lao động đi nước ngoài làm việc.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam kiến nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản xem xét mở rộng nhiều ngành nghề nhằm tiếp nhận thực tập sinh, đặc biệt là xem xét kiến nghị giảm các mức đóng cho thực tập sinh.

Ghi nhận những ý kiến của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yasuhito Hanashi khẳng định, hoạt động tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài đến Nhật Bản đã được triển khai sau một thời gian dài phải ngưng lại vì dịch Covid-19. Bộ Tư pháp Nhật sẽ tăng cường công tác kiểm tra đối với các nghiệp đoàn sử dụng lao động để đảm bảo nhân quyền đối với người lao động.

Nhật Bản luôn coi trọng vai trò và tầm quan trọng của chương trình tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài. Đây không chỉ là vấn đề giải quyết thiếu hụt nhân lực tại Nhật mà còn giúp các quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sau khi về nước có thể cống hiến cho đất nước.

Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở Bộ Tư pháp Nhật Bản (Ảnh: Tiến Tuấn).

Về kiến nghị mở rộng ngành nghề tiếp nhận của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, ông Yasuhito Hanashi cho rằng: “Chủ trương của Chính phủ Nhật Bản là mở rộng dần các ngành nghề, lĩnh vực cho thực tập sinh nước ngoài. Trước mắt một số ngành nghề được mở rộng và ưu tiên hàng đầu là chăm sóc người cao tuổi”.

Thời gian tới, Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ đề nghị những cơ quan liên quan mở rộng tiếp nhận thực tập sinh đối với nghề lái xe.

“Đối với lao động kỹ năng đặc định, đến nay vẫn chưa tổ chức thi tại Việt Nam, tiến độ thực hiện chậm, đề nghị các bên phối hợp để triển khai. Về việc miễn thuế để giảm áp lực cho thực tập sinh, Bộ sẽ trao đổi với các Bộ có liên quan để triển khai thực hiện”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản nhấn mạnh.

Hai Bộ trưởng trao đổi về các vấn đề liên quan đến chính sách và mở rộng ngành nghề cho lao động Việt Nam (Ảnh: Tiến Tuấn).

Phía Nhật Bản một lần nữa khẳng định vai trò và tầm quan trọng của chương trình tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài, vì hoạt động này không chỉ giải quyết thiếu hụt nhân lực ở Nhật mà còn giúp các quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sau khi về nước cống hiến cho đất nước. Đây là sự hợp tác mang lại lợi ích, hiệu quả cho cả hai bên.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook