Lựa chọn đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, tại sao không? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Lựa chọn đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, tại sao không?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản là một trong những đơn hàng phổ biến được nhiều lao động lựa chọn, trở thành xu hướng trong năm 2021 tới. Bởi đây là đơn hàng làm trong nhà xưởng, có nhiều việc làm thêm, công việc không quá nặng nhọc. Cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu chi tiết về ngành nghề này nhé.

>> Xem ngay: Tổng hợp đơn hàng công xưởng nữ Nhật Bản năm 2021 lương thưởng, chế độ tốt nhất

Độ tuổi nào dễ đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản?

Với các đơn hàng đi Nhật chế biến thực phẩm, độ tuổi đẹp và dễ trúng tuyển nhất là từ 18 – 28 tuổi. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ ưu tiên các yếu tố như khéo léo, nhanh nhẹn, chăm chỉ của các ứng viên.

Yêu cầu về sức khỏe như thế nào khi tham gia XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm?

Khi tham gia các đơn hàng đi Nhật, bạn cần khám sức khỏe tại các bệnh viện đạt chuẩn và đủ điều kiện cấp phép cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài như bệnh viện Tràng An, Giao thông vận tải, Hồng Ngọc, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Những điều kiện cơ bản để bạn đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm là đủ chiều cao cân nặng, không mắc các dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, HIV, viêm gan B…, không bị lao phổi…

Chi tiết về điều kiện sức khỏe đi Nhật bạn có thể xem tại ĐÂY.

TTS Hoàng Long CMS làm việc tại công ty Nissin Gourmet Beef – chế biến thịt bò

Công việc cụ thể đơn hàng chế biến thực phẩm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn như đơn hàng làm cơm hộp, đơn hàng chế biến thủy sản, chế biến thịt gà, làm sushi, chế biến thức ăn nhanh…

– Thực tập sinh tham gia đơn hàng làm cơm hộp đi Nhật thường sẽ làm các công việc như cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm, đóng gói hộp cơm.

–  Trong các công việc thuộc ngành thực phẩm thì cơm nắm là việc mà bất cứ lao động nào cũng sẽ phải làm qua ít nhất 1 lần. Tùy vào loại sản phẩm mà sẽ làm tay hoặc chạy máy, ở Nhật trong xưởng chế biến thực phẩm luôn có máy làm cơm nắm.

– Thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản sẽ làm các công việc như: phân loại, sơ chế và đóng gói các loại hải sản như ngao, sò, ốc, cá, tôm, cua, hàu,….

– Chế biến rau củ quả, trái cây, làm bánh là công việc hấp dẫn nhất thuộc ngành thực phẩm, tuy nhiên thường rất ít tuyển dụng. Công việc cụ thể thì đúng như tên gọi, người lao động sẽ phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp.

>> Thực tế đơn hàng: Thực tế XKLĐ Nhật Bản: Câu chuyện về sức trẻ, nụ cười và những chiếc bánh

Ưu, nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Mỗi đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản đều có những chế độ đãi ngộ khác nhau. Đa phần đều được hỗ trợ về ăn uống cũng như ký túc xá. Công việc của ngành chế biến thực phẩm khá thoải mái, nhẹ nhàng, an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh nên thu hút được nhiều lao động Việt. Bên cạnh đó, đơn hàng thực phẩm cũng có khá nhiều việc làm thêm nên mức thu nhập của người lao động cũng được tăng theo.

Tuy nhiên, đơn hàng thực phẩm cũng có một số nhược điểm như: vì làm theo dây chuyền nên đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ. Nói chung công việc này phù hợp với những bạn khá nhanh nhẹn.

Mức lương ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản. Được kể đến như tính chất công việc, địa điểm làm việc, xí nghiệp tiếp nhận. Về cơ bản, mức lương của ngành thực phẩm tại Nhật dao động từ 14-16 man/tháng (tương đương 28-34 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm làm thêm).

Nhiều công ty còn có chế độ đãi ngộ như giảm/miễn tiền nhà, tiền ăn, thường xuyên tổ chức giao lưu cho TTS, dạy tiếng Nhật…

Những đối tượng dễ trúng tuyển đơn hàng nhất 

Những đối tượng dễ trúng tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản nhất là:

  • – Đã có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm
  • – Có ngoại hình tốt, chiều cao cân nặng đạt chuẩn
  • – Có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với các loại thực phẩm

Thi đơn hàng chế biến thực phẩm có khó không?

Trước khi phỏng vấn trực tiếp (hoặc qua Skype) với người Nhật, ứng viên tham gia đơn hàng thực phẩm sẽ phải trải qua vòng thi khéo tay (như gọt hoa quả, gắp đậu, lọc cá…), thể lực (nhảy dây, nâng bao cát, chống đẩy…). Các bài thi chủ yếu nhằm kiểm tra sự khéo léo của các ứng viên.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:
➡️
➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook