Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi làm việc tại Nhật Bản? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi làm việc tại Nhật Bản?

Trong năm 2022 và các năm tới đây, Nhật Bản đang dần trở thành thị trường lao động lớn nhất và là lựa chọn số 1 cho những lao động Việt Nam có nguyện vọng ra nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, sự thay đổi của tỷ giá đồng Yên cũng có ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập của người lao động. Vậy làm thế nào để có mức thu nhập từ 40 triệu đồng/tháng trong thời điểm này? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Có nhiều cách giúp bạn đảm bảo thu nhập trên 40 triệu/tháng

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản thì mức thu nhập của người lao động sang Nhật Bản làm việc sẽ dao động từ 120.000 – 200.000 Yên/tháng. Nếu tính theo tỷ giá mới nhất thì mức thu nhập của những lao động xuất khẩu tại Nhật Bản rơi vào tầm 20.000.000 – 35.000.000/tháng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng mức thu nhập này lên tới 40 triệu/tháng bằng những cách dưới đây.

1. Chọn công việc phù hợp với khả năng

Một trong những yếu tố hàng đầu là các bạn nên lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện mà bản thân có được, cũng như điều kiện tuyển dụng của từng đơn hàng như: kinh nghiệm làm việc, độ tuổi, ngoại hình, sức khỏe,… Vì như vậy bạn mới có thể làm tốt công việc xí nghiệp giao và có được sự yên tâm, yêu mến từ chủ xí nghiệp. Cũng nhờ đó mà bạn sẽ được ưu tiên và có nhiều cơ hội tăng ca, làm thêm hơn so với những đồng nghiệp khác.

2. Học tiếng Nhật thật tốt

Thông thường trước khi xuất cảnh sang Nhật, người lao động sẽ có khoảng thời gian học tiếng Nhật tới khi đạt trình độ N4. Với trình độ này bạn có thể giao tiếp cơ bản và tiếp tục tự học thêm được tiếng Nhật trong thời gian làm việc để nâng khả năng giao tiếp. Đặc biệt tiếng Nhật tốt cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn được tăng lương hàng năm, thưởng và ưu tiên tăng ca, làm thêm,…

Bạn nên chủ động nâng cao trình độ tiếng Nhật để nhiều có nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập

4. Làm thêm là vấn đề tất yếu

Làm việc tại Nhật mà không có giờ tăng ca là điều lo lắng nhất của người lao động. Bởi làm thêm có thể giúp bạn tăng gấp 1,5 đến 3 lần mức lương cơ bản nếu có giờ tăng ca tốt. Bên cạnh đó, Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước chăm chỉ, làm việc nhiều, nên hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có giờ làm thêm, nhiều hoặc ít.

3. Nghiên cứu kỹ trước khi quyết định chọn đơn hàng

Có một thực tế là hầu hết người lao động đều muốn bay nhanh và sẵn sàng tham gia tất cả những đơn tuyển chọn nếu mình đủ điều kiện vào thi. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên nóng vội khi chọn đơn hàng. Bởi khi nóng vội khi khiến bạn tự làm khó bản thân mình vì có những công việc mà bạn không thích, không phù hợp. Từ đó khả năng xí nghiệp tiếp nhận cũng ít hơn.

Người lao động cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn đơn hàng

5. Nên chọn ngành nghề có nhiều việc làm thêm hơn là lương cao

Rất nhiều bạn khi chọn đơn hàng thì yếu tố quan tâm đầu tiên sẽ là mức lương. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần chú ý đó là khả năng làm thêm, tăng ca. Khi phải lựa chọn giữa xí nghiệp trả lương cao và xí nghiệp có nhiều việc làm thêm thì nên nghiêng về giờ làm thêm, tăng ca. Bên cạnh đó hãy chú ý đến sức khỏe bản thân mình để có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất.

6. Nên chọn những đơn hàng ở ngoại ô thành phố

Hiện nay Tokyo – Nhật bản được đánh giá là một trong những thủ đô có mức chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Mặc dù công việc tại trung tâm thành phố, thủ đô bao giờ cũng có lương cao hơn, nhưng các khoản trừ nhà ở, điện nước, ăn uống thì sẽ còn cao hơn nhiều. Do đó, khi bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn công việc tại các vùng ngoại ô. Mục đích là để giảm bớt chi phí và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Tokyo là nơi có mức lương cao nhưng các khoản chi phí cũng cao

Tóm lại, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần cân nhắc kỹ, từ nguyện vọng, mục đích, điều kiện bản thân để có những suy tính trong lựa chọn đơn hàng, xí nghiệp làm việc.

Để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ Hotline 096 224 1616 và nhận hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook