Ký sự TTS Hoàng Long CMS: Hành trình một năm trải nghiệm đất nước Nhật Bản - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Ký sự TTS Hoàng Long CMS: Hành trình một năm trải nghiệm đất nước Nhật Bản

“Một năm sống, làm việc và trải nghiệm tại Nhật Bản là khoảng thời gian đủ để tôi trưởng thành hơn, làm tôi lưu luyến con người và cảnh sắc nơi đây. Nhật Bản thật đẹp, đẹp nhất bởi chính những con người đầy tự trọng, văn minh, nhiệt thành với công việc, với cuộc sống.” – Nông Thị Mỹ Lê, TTS Hoàng Long CMS đơn hàng Lữ quán trở về sau 1 năm làm việc tại Hyogo, Nhật Bản.

Chuyến đi không dự định trước tới Nhật Bản

2 năm trước, Phạm Thị Hoài Linh và Nông Thị Mỹ Lê vẫn còn là những cô sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đang chuẩn bị hàng trang nghề nghiệp để sẵn sàng bước vào đời và “chưa từng nghĩ là mình sẽ đi Nhật Bản”.

Nhờ cơ duyên gặp gỡ với chị Ngân Nguyễn – Cán bộ Tuyển sinh Nhật Bản của Hoàng Long CMS trong một buổi định hướng tại trường, Linh và Lê đã có cái nhìn đầy đủ và thực tế về thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật Bản. “Cứ bất chợt đăng ký là đi thôi. Không suy nghĩ gì cả”. Nhờ thế mà một cánh cửa mới đã mở ra trước mắt hai cô gái, hành trình trải nghiệm đất nước Nhật Bản trong 1 năm bắt đầu!

Xem thêm: Sinh viên CĐ Du lịch hào hứng với Chương trình thực tập tại Nhật

Nhớ lại những ngày đầu nộp hồ sơ và thi tuyển đơn hàng Dịch vụ ăn uống (Lữ quán) tại Hyogo, Mỹ Lê vẫn không khỏi bật cười vì sự “liều” của mình: “Lúc đi khám sức khỏe lần đầu tiên là em đang ho với viêm phổi, phải đi tiêm, đi chụp. Hồi đấy liều thật luôn, em với chị Ngân lên đi xin anh Bỉnh. Không có tên trong danh sách, chỉ lấy 24 người thôi nhưng cứ lên đấy khóc, chen vào số báo danh cuối cùng 25. May mà đỗ! Lúc trước bay lại vừa ra viện, xanh xao, sụt 5 cân. Sang rồi bên Nhật còn báo về bạn này tim chưa ổn định, hồng cầu trong máu cao. Bác quản lý bọn em tốt lắm, bác ấy là người trực tiếp đưa em đi, ngồi chờ em khám 2, 3 tiếng.”

Linh (bên trái) và Lê (bên phải) chụp ảnh kỷ niệm cùng chị Ngân, cán bộ tuyển sinh của Hoàng Long

Cuộc sống một năm trải nghiệm đất nước Nhật Bản như thế nào?

Một tháng đầu tiên sang Nhật Bản, hai cô gái và 6 bạn cùng đoàn khác tham gia đào tạo tại nghiệp đoàn ở tỉnh Tottori. Đó là một vùng quê phía nam xứ sở mặt trời mọc, nổi tiếng với những đồi cát trải dài. Lúc mới đến, ký túc xá không có mạng, mọi người phải liên lạc với gia đình bằng điện thoại của nghiệp đoàn. Cả đoàn cũng phải tự chuẩn bị đồ ăn và đi bộ tới chỗ học. “Chính ra ở cùng nhau hết như thế lại vui, nhiều kỷ niệm. Về sau bọn em bị tách ra 2 phòng, giờ đi làm lại khác nhau nữa nên không có nhiều dịp trò chuyện với nhau.” – Linh chia sẻ thêm.

Công việc chính hàng ngày của Linh, Lê và các bạn là trang trí đồ ăn cho nhà hàng Nhật. Thỉnh thoảng bếp đông người, Linh được chuyển lên phục vụ, mặc váy hướng dẫn khách vào bàn và đẩy xe đồ ăn ra. Đến tháng cao điểm đông khách phải tăng ca 1 – 2 tiếng/ngày nhưng cũng không vất vả nhiều. Rửa bát đã có máy, người Nhật lại thân thiện, vui vẻ, hay cho mọi người kẹo, ăn cơm thì toàn món mình thích, mỗi lần làm thêm thì lương lại cao nữa. “Thích ngày nào cũng có việc làm thêm. Giá như một ngày có 30 tiếng để được làm thêm nhiều”.

Xem thêm: Thực tế công việc, cuộc sống, mức lương đơn hàng lữ quán Hyogo

Trở ngại lớn khiến Linh, Lê dở khóc dở cười là… đi tìm bát trong kho. Bởi kho rất lớn, muốn tìm đúng chiếc bát bếp cần thì giống hệt trò tìm kho báu. “Khó khăn trong công việc thì cũng không có đâu. Chỉ là thời gian đầu sang còn chưa quen, lại không gặp được senpai (tiền bối) nên mọi thứ bỡ ngỡ lắm. Nhưng bù lại người Nhật ở đây tốt vô cùng, quan tâm bọn em lắm! Không biết gì họ chỉ cho hết.”

Ngoài giờ làm, các cô gái cũng tranh thủ khám phá đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mỗi chuyến đi chơi là một lần được mở mang đầu óc, trải nghiệm những điều thú vị mà chỉ ở Việt Nam chắc sẽ không bao giờ có thể biết được.

“Các bác ở công ty còn đưa bọn em đi mua đồ mùa đông, ủng, găng tay, trượt tuyết… mà bọn em còn chưa bóc tem luôn tại tuyết rơi ít, đúng 1 – 2 lần thôi. Tiếc lắm luôn!”

Trở về Việt Nam với một tâm thế mới

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, một năm thực tập tại Nhật Bản của Linh và Lê đã kết thúc.

Linh vẫn còn nhớ như in: “Ngày cuối cùng ở Nhật Bản trời mưa to. Cả 8 đứa bọn em khóc nấc hết cả lên từ lúc chia tay đến khi lên xe. Những người ở lại cũng rớt hết nước mắt, bịn rịn đóng cửa mãi mới được. Chia tay mà cả ngày buồn rười rượi luôn. Lúc đấy chỉ nghĩ làm thế nào để được ở Nhật làm thêm với mọi người.”

Khi về Việt Nam, chắc điều lưu luyến và khiến các cô gái nhớ nhất là con người Nhật Bản đầy tình cảm. Lê kể: “Bác trưởng ở đấy biết là chia tay bọn em nên chỉ gặp buổi tối hôm trước. Hôm sau bác ấy không xuất hiện vì chắc chắn nếu gặp bác sẽ khóc. Có một bác khác bình thường không dùng Facebook đâu, nhưng lúc bọn em về bác ấy lập Facebook rồi theo dõi hết từng đứa.”

Nhờ những kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ tích lũy sau 1 năm sống và làm việc tại Nhật Bản, các cô gái đã tìm cho mình được những công việc phù hợp trong các nhà hàng Nhật với mức lương khá hấp dẫn. Không dừng lại ở đó, Linh và Lê tiếp tục trau dồi bản thân và từng bước thực hiện ước mơ quay trở lại đất nước mặt trời mọc.

Linh và Lê cũng không quên nhắn nhủ tới các bạn trẻ: “Các bạn sinh viên ngành du lịch có cơ hội cao để tham gia các đơn hàng lữ quán tại Nhật Bản. Chưa đi Nhật thì nghe rất nhiều ý kiến trái chiều khiến bản thân hoang mang. Nhưng mà lúc đi rồi thì những ý kiến đấy có là gì đâu, cứ trải nghiệm hết mình để trưởng thành hơn!”.

Chúc các cô gái của chúng ta luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công trên những bước đường tiếp theo!

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook