Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng khi đi làm việc tại Nhật Bản 2023 - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng khi đi làm việc tại Nhật Bản 2023

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn, là hy vọng và định hướng tương lai của nhiều lao động Việt. Nhưng XKLĐ Nhật cũng không phải là một việc dễ dàng, việc quyết định ngành nghề, công việc là một vấn đề khiến các thực tập sinh băn khoăn nhiều nhất. Dưới đây là một số gợi ý mà Hoàng Long CMS đưa ra, các bạn hãy cùng tìm hiểu để đưa ra cho minh lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Lựa chọn theo ngành nghề tham gia

Hiện tại, theo OTIT có 77 ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động nước ngoài. Năm 2023 với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, phần lớn người lao động có xu hướng tham gia đơn hàng làm việc trong nhà xưởng như chế biến thực phẩm, trồng trọt, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí,…

 • Đơn hàng XKLĐ ngành thực phẩm

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là đơn hàng được nhiều lao động lựa chọn nhất. Công việc này đảm bảo vệ sinh an toàn, không yêu cầu cao về kinh nghiệm phù hợp với cả nam và nữ. Đơn hàng thực phẩm người lao động sẽ làm việc tại các nhà xưởng, không ảnh hưởng thời tiết. Đây là công việc có mức lương tốt, làm thêm ổn định. Các công việc đơn hàng thực phẩm như: làm cơm hộp, chế biến thịt, chế biến đồ ăn nhanh,…

Hiện tại, theo OTIT Có 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm ngành chính bao gồm nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, may mặc, cơ khí, ngư nghiệp,….

 • Đơn hàng đi Nhật làm nông nghiệp nhà kính, chăn nuôi

Đây là nhóm đơn hàng khá phù hợp với người Việt bởi đa số lao động tại Việt Nam xuất phát từ nông dân, đặc biệt khi nền nông nghiệp tại Nhật được đánh giá rất cao, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật. Công việc quen thuộc, dễ dàng áp dụng sau khi về nước, thu nhập tốt hiện đang là lựa chọn của nhiều người

 • Đơn hàng đi Nhật nhóm ngành cơ khí:

Đơn hàng cơ khí phù hợp với nam giới nhất là những lao động có kinh nghiệm. Đơn hàng cơ khí có mức lương thuộc TOP đầu các đơn hàng XKLĐ Nhật. Công việc thuộc nhóm ngành này khá đa dạng về loại hình bao gồm hàn, đúc, dập, tiện, phay,… Nếu bạn có kinh nghiệm trong ngành này chắc chắn có lợi thế khi đăng ký thi tuyển đơn hàng.

 • Đơn hàng đi Nhật nhóm ngành xây dựng:

Đây là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất tại Nhật. Đặc biệt đơn hàng này có tiêu chí tham gia thấp và mức lương cao. Công việc đa dạng bao gồm: Điều khiển hoặc lái máy xây dựng; Cốp pha; Giàn giáo; Buộc sắt; Xây trát, ốp lát; Sơn xây dựng; Hoàn thiện nội thất; Mộc; …

 • Đơn hàng đi Nhật làm điều dưỡng – hộ lý

Đơn là nhóm đơn hàng có mức lương thuộc top cao, chi phí tham gia thấp, đặc biệt công việc chỉ cần bạn kiên trì chịu khó và học hỏi kinh nghiệm là được. Các công việc chủ yếu là chăm sóc hỗ trợ sức khỏe, thân thể thường ngày cho người cao tuổi, người bệnh.

 • Đơn hàng đi Nhật may mặc

Đơn hàng may mặc chủ yếu tuyển nữ, đây là đơn hàng đòi hỏi người lao động cần có kinh nghiệm làm việc. Môi trường làm việc trong nhà xưởng, công việc khá phù hợp với nữ giới.đóng gói công nghiệp phù hợp với hầu hết các đối tượng cả nam và nữ. Môi trường làm việc của đơn hàng là trong các nhà xưởng, siêu thị 

 • Đơn hàng đi Nhật lắp ráp linh kiện:

Là một trong số nhóm đơn hàng HOT nhận được nhiều sự chú ý bởi số lượng tuyển dụng lớn cùng với đó mức lương tốt, việc làm ổn định. Theo đó, công việc này người lao động sẽ đứng dây chuyển sản xuất để thao tác lắp ráp theo chi tiết, bộ phận định sẵn, kiểm tra, đóng gói sản phẩm,…

 • Đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn, vệ sinh tòa nhà

Công việc vệ sinh tòa nhà khá HOT trong thời gian gần đây với mức lương tốt cộng với đó là thời gian làm thêm khá nhiều. Công việc bao gồm dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh phòng khách sạn, lau dọn khu công cộng, văn phòng làm việc, tòa nhà, khu vui chơi,..

2. Lựa chọn theo điều kiện bản thân 

Mỗi đơn hàng sẽ có những tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên riêng. Nên trước khi quyết định tham gia đơn hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ xem điều kiện bản thân có phù hợp không.

 • Chọn đơn hàng đi Nhật theo giới tính

Đối với nam giới nên chọn các đơn hàng ngành cơ khí, xây dựng, đóng gói công nghiệp,… Nữ giới nên chọn các đơn hàng nhóm làm trong nhà xưởng như may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp, vệ sinh tòa nhà,…

 • Chọn đơn hàng theo ngoại hình, sức khỏe

Nhiều đơn hàng đi Nhật đòi hỏi yêu cầu về chiều cao, cân nặng của người lao động đặc biệt đơn hàng cho nam. Bởi đối với ngành nghề cần sử dụng nhiều sức lực như xây dựng, cơ khí thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn những ứng viên có ngoại hình khỏe mạnh. Một số đơn hàng cho nữ cũng quan tâm về ngoại hình như vệ sinh tòa nhà, khách sạn,…

 • Chọn đơn hàng theo độ tuổi

Đa số các đơn hàng đi Nhật lựa chọn độ tuổi từ 18 đến 35 bao gồm ngành điện tử, cơ khí, may mặc, thực phẩm, xây dựng,…. Một số ít đơn hàng lấy đến độ tuổi 40 như chăn nuôi, nông nghiệp, giặt là. 

 • Ngoài ra còn có các yêu cầu về cận thị, hình xăm,…

Trước đây gần 100% đơn hàng đều không tuyển lao động có hình xăm. Nhưng từ năm 2022 thị trường tuyển dụng tại Nhật đã thoáng hơn về vấn đề này. Do vậy lao động có hình xăm vẫn có thể tham gia đi Nhật làm việc. Lưu ý hình xăm phải nhỏ, kín và không phản cảm. Tuy nhiên nếu bạn có hình xăm vẫn nên xem kỹ điều kiện tuyển dụng của mỗi đơn hàng nhé.

Đối với trường hợp cận thị cũng tương tự. Nếu bạn bị cận cấp độ nhẹ từ 1 đến 3 độ thì có thể tham gia các đơn hàng trừ các ngành lắp ráp linh kiện, may mặc, tiện, hàn,… Bởi các công việc này yêu cầu thị lực cao. Trường hợp bạn bị cận nặng quá (trên 5 độ) thì nên tiến hành mổ cận.

3. Lựa chọn theo chi phí

Chi phí là 1 trong những vấn đề nhiều người lao động quan tâm khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Chi phí các đơn hàng đi Nhật phụ thuộc vào mức lương, công việc của đơn hàng đó. Thông thường khi tham gia đơn hàng đi Nhật người lao động sẽ được tư vấn cụ thể từng đơn hàng, tùy vào mức phí mà người lao động chọn đơn hàng phù hợp.

Hiện tại Hoàng Long CMS có những đơn hàng được hỗ trợ nợ phí 100% – Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mong muốn đi Nhật làm việc mà chưa có đủ kinh phí. Liên hệ với cán bộ của Hoàng Long để được tư vấn cụ thể hơn.

4. Lựa chọn theo mức lương cơ bản

Mức lương của lao động tại Nhật phụ thuộc vào ngành nghề, địa điểm, kinh nghiệm làm việc,… Nhiều người lao động có xu hướng lựa chọn mức lương cơ bản cao nhất. Tuy nhiên không hẳn đơn hàng lương cao nhất là đơn hàng có thu nhập tốt nhất.

Bởi có khá nhiều đơn hàng lương cơ bản thấp nhưng tính chất công việc ổn định có tăng ca làm thêm nhiều. Điều này giúp cho thu nhập của lao động tăng đáng kể thậm chí có thể cao hơn các đơn hàng có lương cơ bản cao mà không có tăng ca.

5. Lựa chọn theo địa điểm làm việc

Nhật Bản là một quốc gia có địa hình thẳng đứng kéo dài từ Bắc đến Nam. Vì vậy từng khu vực sẽ có các loại hình khí hậu khác nhau. Đối với các tỉnh phía biển Nhật Bản vì địa bao gồm nhiều dãy núi nên thường có nhiều mây, tuyết. Ngược lại, phía biển Thái Bình Dương lại có nhiều nắng, trời trong xanh hơn.

Ở Nhật có 47 tỉnh, thành phố khác nhau có khí hậu và điều kiện làm việc khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn thành phố nào để làm việc khi đi XKLĐ được nhiều TTS quan tâm. Thông thường người lao động chọn các địa điểm có mức lương vùng cao, nhiều người Việt sinh sống như Tokyo, Osaka. Tuy nhiên có kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật rằng những vùng trung tâm có mức lương cơ bản cao sẽ đồng nghĩa với chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ hơn.

6. Lựa chọn theo mối quan hệ bản thân

Một số người lao động lựa chọn đơn hàng vì đã có người quen đã đi hoặc được người thân giới thiệu khi tham gia.

Việc chọn đơn hàng là 1 trong những vấn đề mà người lao động cần lưu ý, ảnh hưởng trực tiếp tới 3 năm làm việc tại Nhật. Hy vọng qua chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

7. Lựa chọn ngành nghề đi Nhật theo bằng cấp, kinh nghiệm làm việc

Đa số các các đơn hàng của Nhật Bản đều yêu cầu lao động tốt nghiệp trình độ cấp III trở lên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường làm việc tại Nhật Bản đã tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn tốt nghiệp cấp 2, thậm chí có đơn hàng còn không yêu cầu trình độ.

Có đến hơn 80% các ngành nghề phổ thông tại Nhật Bản là không yêu cầu NLĐ có kinh nghiệm làm việc. Nhưng đối với một số ngành thì đây là yếu tố không thể thiếu như: hàn, tiện, dệt may, lái máy,… Những ngành này thường thi tuyển tay nghề nhưng chủ yếu để phía công ty tiếp nhận tại Nhật xem xét tác phong, ý thức làm việc của lao động. Lợi thế khi lựa chọn ngành nghề mình có kinh nghiệm là cơ hội trúng tuyển khi tham gia đơn hàng sẽ cao hơn

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật là một trong những vấn đề mà người lao động cần tham khảo kỹ trước khi đăng ký. Bởi đơn hàng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp tới 3 năm làm việc tại Nhật của các bạn. Bạn có đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu khi quyết định đi Nhật hay không cũng phần lớn phụ thuộc vào cách chọn đơn hàng đi Nhật của bản thân. Hy vọng qua chia sẻ của Hoàng Long CMS sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

 

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook