Học nghề không phải là lựa chọn dành cho học sinh yếu kém - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Học nghề không phải là lựa chọn dành cho học sinh yếu kém

Có người lựa chọn đại học là nơi để phát triển, nhưng cũng có người sẽ chọn những con đường khác phù hợp với năng lực và kinh tế hơn, chẳng hạn như học nghề.

Nhiều học sinh đã chủ động chọn học nghề thay vì con đường vào đại học

Năm 2023, Ngô Thùy Dương – học viên lớp đào tạo nghề Kaigo đã tham dự kì thi tốt nghiệp THPT và đạt 22 điểm. Thời điểm này, dù có đủ khả năng trúng tuyển vào nhiều trường đại học, Ngọc Anh đã đưa ra quyết định theo học lớp đào tạo nghề Kaigo chất lượng cao tại Hoàng Long CMS.

Lí do mà Dương không mặn mà với việc học đại học là bởi suy nghĩ bản thân không có hứng thú, đam mê, việc học tập 4 năm sẽ vô cùng lãng phí thời gian. Chưa kể, học phí trong 4 năm đại học thường rất tốn kém.

“Gia đình em không đủ điều kiện để cho em theo đại học. Chương trình đào tạo đại học cũng lâu hơn nên em đã quyết định tham gia Chương trình tại Hoàng Long CMS để dễ dàng có mức lương cao hơn và cơ hội việc làm tốt hơn” – Dương bày tỏ.

Ban đầu, khi nghe Dương quyết định không học đại học, gia đình phản đối rất quyết liệt. Một phần, gia đình cho rằng học nghề chỉ dành cho học sinh học lực yếu kém, dễ hư hỏng. Mặt khác gia đình em lại muốn được “nở mày nở mặt” vì tư tưởng học đại học sau mới có tương lai.

“Em phải mất vài ngày để đấu tranh tư tưởng với bố mẹ. Em bày tỏ nguyện vọng và sở thích của mình cho bố mẹ. Sau khi lắng nghe những lời giải thích của em về Chương trình Lấy chứng chỉ Kaigo Quốc gia Nhật Bản, ưu điểm của việc đi TTS Nhật Bản có lương >33 triệu/tháng, được thực hành nhiều hơn thì gia đình em đã yên tâm đồng ý” – Thùy Dương kể lại.

Hiện giờ, Thùy Dương đang là học viên lớp đào tạo nghề Kaigo Nhật Bản được tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo, chỗ ở và ăn uống. Ngọc Anh rất tự tin và khẳng định học nghề không phải vì yếu kém và nên tôn trọng quyết định của mỗi người.

“Em thấy lựa chọn nào cũng rất đáng quý và đáng tôn trọng. Hiện tại em là học viên lớp đào tạo Kaigo Nhật Bản và không cảm thấy hối hận khi học tập tại đây. Em cũng là minh chứng cho việc không học đại học mà vẫn trưởng thành và hoàn toàn tự tin với ngành nghề mình đã chọn” – bạn vui vẻ nói.

Học nghề không phải dành cho học sinh yếu

Thay vì buồn chán, thất vọng khi học lực không đạt được như kì vọng, ngay từ khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thị Hồng (18 tuổi, Thanh Hóa) đã xác định tìm hướng đi khác phù hợp với bản thân hơn.

“Mình không chọn học đại học bởi rất nhiều lí do. Nhưng quyết định đi học lớp Kaigo chất lượng cao là vì mình muốn đi làm sớm, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống và giúp đỡ gia đình” – Hồng chia sẻ.

Từ chối học đại học, Hồng quyết định đăng kí lớp học Kaigo chất lượng cao Nhật Bản

Sau thời gian tìm hiểu về các nghề có thu nhập cao tại Nhật Bản, Hồng đã quyết định đăng kí lớp học đào tạo Kaigo chất lượng cao, em may mắn trở thành một trong những học viên nhận được học bổng 100% chi phí học tiếng và trợ cấp ăn uống.

“Mục tiêu mà em đặt ra với ngành này là đạt được Chứng chỉ Quốc gia Nhật Bản, có thu nhập sau trừ tất cả khoảng 30-50 triệu đồng một tháng. Với mong muốn này, em đã chọn ngành Kaigo. Công việc này không quá nặng nhọc, vất vả mà kinh tế đem lại vừa phải nên em lựa chọn” – Ánh tâm sự.

Chia sẻ về lựa chọn của con gái, chị Lan – mẹ của Hồng cho biết lực học của con được các thầy cô đánh giá ở mức khá. Nếu theo học đại học thì cũng có triển vọng nhưng con lại không muốn.

“Tôi thấy hiện nay nhiều phụ huynh, học sinh đã thay đổi nhận thức trong định hướng nghề nghiệp, không còn nghĩ vào đại học là con đường duy nhất để lập nghiệp. Gia đình tôi luôn ủng hộ quyết định của con. Dù không theo học đại học nhưng con vẫn có một nghề nghiệp ổn định để kiếm sống” – chị Lan bộc bạch.

“Dự án 30.000 lao động chất lượng cao “ là chương trình hợp tác giữa Tập đoàn JHL với các đối tác lớn tại Nhật Bản, nhằm mang đến cho các bạn trẻ vừa có kỹ năng nghề, vừa có bằng cấp quốc tế. Đặc biệt tích lũy tài chính trên 700 triệu ngay trong quá trình học.

Hành trình Lấy Chứng chỉ Kaigo Quốc gia Nhật Bản

Tại Việt Nam
– Đội ngũ chuyên gia Nhật & tập đoàn JHL sẽ đào tạo tiếng và kỹ năng chuyên môn.
– Mục tiêu hướng đến: Đạt trình độ nhật Ngữ N4
– Bạn được tài trợ:
+ Tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo
+ Trợ cấp 100% chi phí ăn uống
+ Chỗ ở miễn phí trong ký túc xá
– Thực tập tại Nhật Bản với mức lương >33 triệu/tháng.

Tại Nhật Bản
– Tiếp tục được đào tạo miễn phí tiếng Nhật và kỹ năng nghề từ chuyên gia người Nhật.
– Trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm môi trường công việc liên quan với mức thu nhập tối thiểu >33 triệu/tháng.
– Mục tiêu hướng đến:
+ Đạt trình độ nhật Ngữ N2
+ Tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm tại Nhật Bản.
+ Tham gia kỳ thi lấy Chứng chỉ Quốc gia Nhật Bản.
Có được Chứng chỉ Quốc gia Nhật Bản, đồng nghĩa bạn đã có được tấm vé vàng cho sự nghiệp tương lai lâu dài. Bạn có cơ hội nâng cao mức thu nhập hàng tháng lên đến 60 triệu đồng cao như người Nhật và được phép làm việc, sinh sống dài hạn tại Nhật, đưa người thân sang cùng sinh sống. Hoặc bạn cũng có thể dùng kinh nghiệm, chuyên môn, tài chính đã tích lũy được trở về Việt Nam tự do kinh doanh, hoặc tham gia vào các cơ quan Nhà nước khác để làm việc.

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

📞 Hotline: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

🌐 Tik tok: https://www.tiktok.com/@hoanglongcms

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook