[GIẢI ĐÁP] Xăm hình có đi xklđ Nhật được không? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

[GIẢI ĐÁP] Xăm hình có đi xklđ Nhật được không?

Nhật Bản được coi là thị trường khó tính nhất Châu Á, vậy một người lao động nước ngoài có hình xăm có được đến Nhật Bản làm việc được không. Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật được không ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo và lưu lại những thông tin bổ ích nhé.

1. Lý do Nhật Bản không tuyển dụng lao động có hình xăm

Xăm hình đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời, Nhật Bản có truyền thống xăm trổ nhưng người Nhật lại rất kỳ thị người có hình xăm bởi họ liên hệ chúng với những băng đảng tội phạm.

Theo quy định hiện hành của Bộ Y tế Việt Nam, hình xăm nằm trong danh mục quy định các bệnh về hoa, da liễu – một trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (theo số 10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH). Do đó, tất cả các loại hình xăm trên da đều được xem là vi phạm về điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Như nhiều người đã biết, truyền thống xăm trổ được xem là loại hình nghệ thuật phát triển đỉnh cao và nổi tiếng mỗi khi nhắc tới Nhật Bản. Trên thực tế, xuất phát từ một vài lý do mà người xăm hình thường rất khó đi xuất khẩu Nhật Bản.

Trước hết, bộ phận lớn trong xã hội Nhật Bản luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với người có hình xăm. Theo quan điểm của người Nhật, người xăm hình thường có liên quan tới các băng đảng xã hội đen làm ăn phi pháp. Điều này khiến họ liên tưởng đến băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng – cái tên gây ra nỗi sợ hãi đối với nước Nhật, chủ yếu hành nghề buôn bán ma túy, cờ bạc,… và thường xuyên thị uy với người dân.

Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật họ đặc biệt không thích tuyển dụng những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng xã hội. Vì vậy mà có thể chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu là không tuyển lao động có hình xăm.

2. Trường hợp người xăm có đi Nhật được

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế – xã hội kéo dài do đại dịch Covid 19 đã dẫn đến sự thiếu hụt lao động trầm trọng tại các xí nghiệp, công ty Nhật Bản. Điều kiện về tuyển dụng lao động đi xuất khẩu Nhật Bản đã có sự nới lỏng hơn so với trước.

Người xăm hình có đi Nhật được do yêu cầu tuyển dụng bên Nhật đã bớt khắt khe

Như vậy, có thể có thêm câu trả lời cho câu hỏi: “Xăm hình có đi Nhật được không” là CÓ. Người lao động xăm hình có đi Nhật được trong trường hợp:

–  Bạn phải cam kết xóa hình xăm và bạn chỉ được vào thi tuyển khi trên người đã xóa sạch hình xăm

– Với các loại hình xăm cụ thể, quy định để người lao động đáp ứng điều kiện đi xuất khẩu lao động cũng khác nhau, cụ thể:

 • + Đối với các vết xăm nhỏ (kích thước chiều dài nhỏ hơn 5cm, chiều rộng nhỏ hơn 2cm): Người lao động cần phải xóa trước khi nhập cảnh sang Nhật. Sau khi trúng tuyển nhập cảnh vào Nhật, người lao động vẫn có thể bị trục xuất về nước nếu như các nhà tuyển dụng Nhật Bản kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện có hành vi che dấu hình xăm.
 • + Đối với các vết xăm lớn: Loại hình xăm này khi xóa đi vẫn để lại vết sẹo to. Nếu nhà tuyển dụng phát hiện thì bạn khó có thể tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động. 
 • + Đối với các hình xăm kín người: Người lao động vẫn có thể tham gia các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm. So với hình xăm nhỏ và kín, các hình xăm quá khổ và lộ ra bên ngoài dễ làm cho các nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm, dẫn đến tỷ lệ đậu tuyển xuất khẩu lao động thấp hơn nhiều.
 • + Đối với các trường hợp xăm môi, xăm mày: Bạn vẫn có thể tham gia các đơn hàng đi Nhật. Do hiện nay, phía nghiệp đoàn và các Công ty Nhật Bản không có quy định cấm xuất cảnh đối với những người này.

Nhà tuyển dụng Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển dụng người lao động nước ngoài có hình xăm

3. Khó khăn, bất lợi người lao động có hình xăm gặp phải khi đi xuất khẩu Nhật

Bạn đọc đã có lời giải đáp cho việc “Xăm có đi Nhật được không?”. Vậy những khó khăn, bất lợi của người lao động có hình xăm khi đi xuất khẩu Nhật là gì? Tùy vào từng loại hình xăm mà việc lựa chọn các đơn hàng và khả năng đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản của người lao động cũng khác nhau. 

 • – Đối với hình xăm nhỏ: Người lao động nên cân nhắc xóa đi để gia tăng cơ hội đậu tuyển. Sau khi xóa xong, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che lại vết sẹo mờ nhỏ. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ hội đỗ tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • – Đối với các hình xăm kín tay, xăm to và lộ ra ngoài: Người lao động không chỉ bị đánh giá mà còn kén đơn hàng và tỷ lệ đỗ sẽ thấp hơn. 

Bạn nên lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động uy tín và người tư vấn phù hợp để nhận tư vấn về đơn hàng thích hợp cho người có hình xăm. Dù quy trình, thủ tục này sẽ cần thời gian nhưng có thể tránh được tối đa tình huống “mất tiền mà không được đi Nhật” và đảm bảo được quyền, lợi ích của người lao động.

Người lao động xăm hình có đi Nhật được nhưng thường gặp bất lợi khi phỏng vấn

 1. Lưu ý cần biết trước khi quyết định xóa xăm đi xuất khẩu Nhật Bản

Biết được việc “Xăm hình có đi Nhật được không?” là CÓ, nhiều lao động đã quyết định xoá hình xăm để tăng cơ hội đậu tuyển vào các đơn hàng XKLĐ Nhật.

Dưới đây là một số lưu ý sau nếu có nhu cầu xóa hình xăm:

 • – Chi phí tốn kém: Chi phí xóa xăm khá cao. Đối với hình xăm nhỏ cần 1 – 3 triệu/hình, xăm kín là 3 – 5 triệu, xăm toàn thân có thể lên tới 20 triệu. 
 • – Cần thời gian phục hồi: Thời gian xóa xăm tuy rất nhanh nhưng cần đến 6 – 8 lần điều trị tách biệt, kéo dài trong nhiều tuần, nhất là với hình xăm lớn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thời gian dự kiến đi xuất khẩu lao động.
 • – Dễ để lại sẹo: Có một số trường hợp xóa xăm vẫn để lại sẹo lớn nên rất kén đơn hàng. Do đó, không nên tự ý di xóa mà chưa hỏi bên tuyển dụng, tránh gây lãng phí tiền bạc, thời gian mà không được tham gia thi tuyển vì kích thước sẹo quá lớn.
 • – Tìm cơ sở xóa xăm uy tín: Cần tìm hiểu kỹ về nơi mình xóa xăm trước khi tiến hành bởi điều này cũng liên quan đến sức khỏe và thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn những nơi được cấp giấy phép hoạt động, có cơ sở thiết bị vật chất hiện đại như bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín để tránh rủi ro (nhiễm trùng, để lại sẹo…) và giúp quá trình phục hồi nhanh chóng, an toàn.

Lưu ý:  Trong trường hợp người lao động phỏng vấn khi có hình xăm trên người thì phải cam kết với nhà tuyển dụng sẽ xóa vết xăm sau khi trúng tuyển. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển và chắc chắn có cơ hội sang Nhật Bản.

Người lao động xăm hình muốn đi XKLĐ Nhật cần chọn cơ sở uy tín khi đi xoá xăm

Người lao động xăm hình có đi Nhật được và có cơ hội việc làm trong ngành xây dựng, cơ khí, nông nghiệp… 

Hy vọng những thông tin mà Hoàng Long CMS cung cấp đến các bạn đã giải đáp được chi tiết câu hỏi xăm hình có đi Nhật được không. Để có thể tăng cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không nên xăm trổ dưới bất kỳ hình thức nào. Ngoài ra, người lao động cũng nên cân nhắc xóa đi các hình xăm nhỏ, với các hình xăm lớn thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của công ty để hiểu rõ chi tiết về trường hợp của mình nhé.

Nếu bạn muốn biết thêm về công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với Hoàng Long CMS để được tư vấn về các đơn hàng nhanh chóng và chi tiết.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook