Được và mất khi làm điều dưỡng hộ lý Nhật Bản - Hỗ trợ nợ phí xuất cảnh 100% tháng này - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Được và mất khi làm điều dưỡng hộ lý Nhật Bản – Hỗ trợ nợ phí xuất cảnh 100% tháng này

Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản là ngành nghề được nhiều người quan tâm với những chính sách mở rộng và đãi ngộ tốt. Hiện nay, Hoàng Long CMS kết hợp với các viện và bệnh viện tại Nhật Bản đang triển khai chương trình Nợ phí xuất cảnh 100% (Không lãi suất – Không thế chấp – Không đặt cọc) cho 30 ứng viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia đăng ký phỏng vấn tháng này. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm được và mất gì khi làm điều dưỡng Nhật Bản các bạn nhé?

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đang phải chịu áp lực về việc thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Chính vì vậy quốc gia này đã mở rộng nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh đến Nhật làm việc trong ngành điều dưỡng với những chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn phân vân về việc được và mất gì khi làm điều dưỡng Nhật Bản?

Vì sao Nhật Bản cần điều dưỡng hộ lý?

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản rất được sự quan tâm, đầu tư lớn. Thế nhưng tình trạng thiếu hụt nguồn lực lao động khiến cho ngành nghề này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là khi Nhật Bản bước vào giai đoạn già hóa dân số ngày càng cao thì nhu cầu chăm sóc y tế của người dân nước này cũng tăng lên đáng kể, số lượng người già tại các bệnh viện, viện dưỡng lão ngày càng đông đúc.

Chính vì vậy nước Nhật rất cần lực lượng lao động làm việc trong ngành điều dưỡng. Số lượng lao động tại Nhật làm việc trong ngành nghề này đã giảm sút nghiêm trọng khi không đủ cung ứng cho các bệnh viện trên toàn quốc cũng như các viện dưỡng lão ở Nhật.

Mỗi năm cần thêm 10.000 điều dưỡng hộ lý để đáp ứng thị trường Nhật Bản

Tình trạng già hóa dân số cũng như thiếu hụt nguồn lực lao động trong nước làm việc trong ngành điều dưỡng đã khiến y tế nước này đối mặt với nhiều nguy cơ. Hiện tại Nhật Bản đang thiếu một lượng lớn điều dưỡng làm việc tại Nhật. Mặc dù đã có hơn 1,7 triệu điều dưỡng tại Nhật nhưng con số này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tại các bệnh viện và ngành nghề này luôn rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên trầm trọng.

Mỗi năm Nhật Bản đã nhập khẩu lao động làm việc ngành điều dưỡng hộ lý hàng ngàn người từ nhiều quốc gia khác nhau. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành nghề này.

Tìm hiểu yêu cầu tuyển điều dưỡng hộ lý sang Nhật làm việc

Mức lương của điều dưỡng viên

Làm việc trong ngành điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản thì mức lương là một trong những điều hấp dẫn người lao động nước ngoài. Mức lương tối thiểu khi làm việc tại Nhật Bản trung bình từ 150.000 – 200.000 yên/tháng. Mức lương này chưa bao gồm làm thêm, các khoản phụ cấp khác cũng như lương tăng ca. Những người lao động đỗ chứng chỉ nghề tại Nhật sẽ có mức lương cao hơn từ 220.000 yên trở lên.

Điều kiện tham gia

Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý cũng có những quy định riêng biệt. Người lao động đáp ứng được các điều kiện cơ bản sẽ được tham gia đơn hàng và được đến Nhật làm việc trong ngành nghề này. Các điều kiện đối với đơn hàng điều dưỡng hộ lý Nhật Bản như sau:

– Nữ giới, tuổi từ 18 – 35.

– Tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, y dược, y sỹ đa khoa… sẽ được hưởng mức lương cao hơn và lựa chọn làm việc trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản.

– Trình độ tiếng Nhật: Không yêu cầu đầu vào (ứng viên sẽ được Hoàng Long CMS tài trợ 100% chi phí học tiếng Nhật, chuyên môn ngành chăm sóc sức khỏe, chỗ ở trong ký túc xá).

– Đối với ứng viên có trình độ N3, N4 sẽ được tặng thêm phiếu học bổng tiền mặt trị giá tương đương 900$ và 600$.

– Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Không có tiền án tiền sự.

Hồ sơ đăng ký

Khi tham gia vào đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật ngành điều dưỡng hộ lý thì các ứng viên chỉ cần chuẩn bị:

– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

– Khai CV ứng tuyển đi Nhật theo mẫu công ty.

– Khám sức khỏe: test nhanh hoặc tổng quát.

Lưu ý: Công ty Hoàng Long CMS dành 30 suất NỢ PHÍ XUẤT CẢNH 100% (Không lãi suất – Không thế chấp – Không đặt cọc) cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 096 224 1616  để được cán bộ trực tiếp tại công ty tư vấn miễn phí!

Đơn vị tuyển dụng

Đối với ngành điều dưỡng hiện nay rất ít các công ty được cấp phép tham gia đưa người lao động đến Nhật làm việc trong ngành này. Do vậy người lao động cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các đơn vị tuyển dụng có được cấp phép bởi Cục quản lý lao động nước ngoài thuộc Bộ lao động – Thương binh và xã hội hay không.

Hoàng Long CMS là đơn vị đầu tiên được Bộ lao động Thương binh & Xã hội cấp phép tuyển dụng nguồn điều dưỡng hộ lý sang Nhật Bản làm việc, đồng thời cũng là công ty đầu tiên đưa thành công TTS điều dưỡng hộ lý sang Nhật làm việc năm 2018.

Được và mất khi làm điều dưỡng tại Nhật

Ưu điểm: môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao, hiểu biết thêm về thiết bị y tế, trải nghiệm văn hóa mới

Ngành y tế tại Nhật Bản rất phát triển và được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại. Làm công việc điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản, các điều dưỡng viên sẽ được tìm hiểu về những thiết bị này. Đa phần các công việc của điều dưỡng hộ lý đều được hỗ trợ bởi robot nên công việc điều dưỡng hộ lý sẽ giảm tải đi nhưng các điều dưỡng viên hộ lý phải làm quen và kết hợp tốt với các trang thiết bị máy móc hiện đại.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là điểm mạnh khi làm công việc điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản. Ngoài các trang thiết bị y tế hiện đại thì người điều dưỡng viên còn được tiếp cận với các đồng nghiệp, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Qua đó người điều dưỡng có thể nâng cao năng lực và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Làm việc tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng hộ lý, TTS còn được trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ. Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có văn hóa truyền thống lâu đời vô cùng độc đáo mà các điều dưỡng viên khi sinh sống tại đây sẽ được trải nghiệm, hiểu thêm về đất nước mặt trời mọc này.

Hạn chế: yêu cầu trong công việc, chi phí sinh hoạt…

Ngoài những ưu điểm mang lại thì công việc của điều dưỡng hộ lý cũng có những mặt hạn chế khi làm việc tại Nhật Bản. Hầu hết các đơn hàng tuyển dụng điều dưỡng hộ lý đi Nhật làm việc đều có những yêu cầu cao, đa phần là những người có kinh nghiệm chuyên môn tốt cùng với tốt nghiệp chuyên ngành liên quan.

Công việc của điều dưỡng hộ lý tuy được hỗ trợ với các trang thiết bị y tế hiện đại nhưng số lượng bệnh nhân nhiều, nhân sự không đủ thì công việc của các điều dưỡng hộ lý sẽ nhiều hơn, áp lực hơn so với các ngành nghề khác. Hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe, y tế cho người cao tuổi, bệnh nhân không phải là điều dễ dàng.

Mặc dù có mức thu nhập cao ngất ngưỡng nhưng Nhật Bản là một quốc gia có chi phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ. Nhất là khi làm việc tại các trung tâm, thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt rất cao. Tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại đắt hơn nên so với mức lương kiếm được thì chi phí phải bỏ ra hàng tháng cũng khá lớn. Nếu bạn lựa chọn làm việc ở những khu vực tỉnh khác với chi phí sinh hoạt thấp, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá nếu có mong muốn tích lũy thu nhập và dễ dàng hơn trong cuộc sống khi muốn gia hạn lâu dài tại Nhật Bản.

Mô tả chân dung của điều dưỡng viên hộ lý làm việc ở Nhật Bản

Công việc hàng ngày của điều dưỡng viên hộ lý

Công việc chính của điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo dõi về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được phân công. Điều dưỡng viên hộ lý cũng sẽ hỗ trợ những bệnh nhân các hoạt động cá nhân hàng ngày, hỗ trợ người già tập thể dục, tham gia các hoạt động giải trí. Bên cạnh đó điều dưỡng hộ lý cũng sẽ phải ghi chép lại tình hình sức khỏe của bệnh nhân để báo cáo cho các bác sĩ phụ trách. Điều dưỡng viên hộ lý sẽ vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế và các nhiệm vụ khác được giao.

Thời gian hợp đồng của điều dưỡng viên hộ lý

Thông thường các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có thời gian 3 năm làm việc. Điều dưỡng viên hộ lý cũng vậy, nhưng sau 3 năm ứng viên có thể thi tuyển Chứng chỉ điều dưỡng hộ lý quốc gia để gia hạn thêm thời gian làm việc và hưởng mức lương cao hơn. Nếu có bằng chứng nhận điều dưỡng hộ lý quốc gia thì sẽ được hưởng chính sách về việc lưu trú lâu dài cũng như các chế độ đãi ngộ khác gần như người bản địa.

Cuộc sống của điều dưỡng viên hộ lý Việt Nam tại Nhật Bản

Công việc điều dưỡng viên hộ lý của bạn Việt Nam tại Nhật Bản không quá vất vả như nhiều người nghĩ. Thế nhưng khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ thì việc tìm hiểu về văn hóa, đời sống của người dân xứ này là điều cần thiết. Nhiều người khi mới sang Nhật sẽ không quen với thời tiết tại đây. Đặc biệt là vào mùa đông nhiệt độ sẽ xuống thấp rất dễ bị cảm cúm.

Thế nhưng hiện nay cộng đồng người Việt làm việc tại Nhật Bản khá đông đúc và mọi người có thể bắt gặp được nhiều người Việt trong khu sinh sống hoặc tại nơi làm việc. Đồng hương nơi xứ người sẽ giúp cho những người lao động không còn lo lắng cũng như giao lưu, kết bạn và cùng tham gia vào các hoạt động văn hóa độc đáo tại quốc gia này, vơi đi nỗi nhớ nhà.

Ngành điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản hiện nay thiếu nguồn lực lao động rất lớn và có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng điều dưỡng hộ lý đến Nhật làm việc. Công việc điều dưỡng, hộ lý tại Nhật mang đến nhiều lợi ích và cơ hội cho người. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo để có quyết định đúng đắn khi muốn làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản.

DANH SÁCH VIỆN TUYỂN DỤNG CHO NỢ PHÍ 100%

• TẬP ĐOÀN Y TẾ AMG
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 187.200 yên/tháng
– Nơi làm việc: Saitama – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác. Viện và bệnh viện của Tập đoàn đã có thực tập sinh Việt Nam đang làm việc.
– Chế độ làm việc: 8 giờ/1 ngày. 5 ngày/1 tuần (Thực tập sinh được nghỉ 2 ngày trong 1 tuần.
– Hàng tháng phía Viện trả 14.000 yên tiền phụ cấp (là khoản tiền trả cố định cho 10 giờ làm thêm, dù không có giờ làm thêm TTS vẫn được nhận 14.000 yên tháng.
– Như vậy hàng tháng TTS sẽ được nhận 150.600 yên (bao gồm tiền lương cơ bản + phụ cấp – trừ đi tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền nhà, tiền điện nước).
– Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người già trong viện dưỡng lão và các bệnh viện
– Tập đoàn AMG có nhiều bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở các tỉnh như Tokyo, Saitama, Kanagawa, Chiba, Ibaraki, Yamanashi, Gunma.
– Hiện đã có gần 100 TTS Hộ lý của Hoàng Long CMS làm tại Tập đoàn AMG
• VIỆN SUNSHINE LIFE
– Công việc: Chăm sóc viên
– Lương cơ bản: 187.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Nagano, Gifu – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác. Viện đã có thực tập sinh Việt Nam đang làm việc.
– Viện rất thân thiện, đồng nghiệp rất tốt, rất quý người Việt Nam.
– Chi tiết công việc: chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ ăn uống, đi lại, báo cáo…
• VIỆN ARASEKAI
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 180.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Kumamoto – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác.
– Viện lớn, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất thân thiện, nhiệt tình
– Viện có trợ cấp chuyên cần, làm ca hàng tháng cho TTS.
– Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất tốt, hỗ trợ TTS rất tốt.
– Chi tiết công việc: chăm sóc người già, hỗ trợ theo dõi sức khỏe, hỗ trợ cá nhân…
• VIỆN ARUKEA
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 180.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Fukuoka – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác.
– Viện rất nhiều việc làm thêm, có 6 bạn TTS Việt Nam đang làm việc rất tốt, thu nhập rất cao.
– Hàng tháng chỉ cần làm đủ ngày là được thưởng thêm 1-2 man/tháng. Giám đốc nữ rất thân thiện, hay mua đồ ăn thức uống, vật dụng cho TTS.
– Giám đốc và nhân viên rất tốt, chăm lo cho TTS, chỗ ở rộng rãi, gần viện, gần nơi mua sắm.
– Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất tốt, hỗ trợ TTS rất tốt.
– Chi tiết công việc: chăm sóc người già, hỗ trợ theo dõi sức khỏe, hỗ trợ cá nhân…
🔻Chỉ với chi phí 0 đồng, bạn vừa có chứng chỉ nghề điều dưỡng, vừa hoàn thành giấc mơ làm điều dưỡng viên hộ lý tại xứ sở hoa anh đào.
• Trong thời gian học tiếng Nhật, TTS được trực tiếp chuyên gia y tế người Nhật đào tạo tại Hoàng Long CMS.
• Miễn phí đào tạo tiếng Nhật cho đến trình độ N4.
• Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, trang thiết bị học tập được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Y tế hàng đầu của Nhật.
• TTS được trang bị chỗ ở khi làm việc tại Nhật với đầy đủ tiện nghi, giường, tivi, bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa, máy giặt, máy sưởi…
• Sau 3 năm được nhận về tay thêm gần 100 triệu tiền nenkin.
CƠ HỘI CHO TTS NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢN
💥 Tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia Nhật Bản, cơ hội định cư lâu dài tại Nhật.
💥 Thu nhập tối thiểu từ 15 triệu trở lên sau khi về nước.
💥 Nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật N2, N1.
💥 Giới thiệu việc làm tại các đơn vị y tế hàng đầu Nhật Bản với hệ thống hàng ngàn cơ sở Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão.
💥 Tích lũy trung bình 800 triệu – 1 tỉ sau 3 năm.
�� Lưu ý: Hoàng Long CMS sẽ đóng đơn ngay khi đủ ứng viên.

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

 🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

🌐 Tik Tok: https://www.tiktok.com/@hoanglongcms

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook