Đổi mới cách thức đào tạo nghề cho lao động nông thôn Việt Nam

096 224 1616

Đổi mới cách thức đào tạo nghề cho lao động nông thôn Việt Nam

Sáng ngày 20/7, Hội thảo Khoa học về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã được diễn ra tại Thái Nguyên.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, đồng chí Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cùng với đại diện của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội thảo diễn ra nhằm làm rõ những vấn đề mới và thách thức của dạy nghề cho lao động nông thôn hiện nay; đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm đẩy mạnh nhiệm vụ dạy nghề cho lao động nông thôn trong bối cảnh mới, giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chia sẻ, việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã có nhiều thành tựu giúp cho kinh tế nông thôn ngày một đi lên và là yếu tố quan trọng giúp các địa phương hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia; tạo việc làm và nâng cao chất lượng việc làm cho người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn.

Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn, nông dân được đào tạo có trình độ sản xuất ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực, có đủ bản lĩnh chính trị và đóng vai trò làm chủ nông thôn mới, đồng thời giải quyết việc làm, chuyển một bộ phận lao động nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, nâng cao thu nhập của người dân nông thôn

Để đạt được mục tiêu đề ra, các nghị quyết đã chỉ rõ “phát triển nhanh nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, tạo đột phá để hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hóa nông thôn” là nhiệm vụ quan trọng.

Công ty Hoàng Long CMS – một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho nước ngoài được Bộ LĐTB&XH cấp phép đã vô cùng vinh dự khi được có mặt tại Hội thảo để nắm bắt được những thông tin mới nhất về tình hình lao động nông thôn Việt Nam.

Thông qua buổi Hội thảo, công ty đã lắng nghe được những khó khăn của người lao động khu vực nông thôn và những chính sách đổi mới của các Bộ ban ngành trước những tác động của Cách mạng Công nghiệp và đại dịch Covid-19. Từ đó công ty sẽ có sự điều chỉnh phù hợp trong cơ chế đào tạo và tuyển dụng, tạo điều kiện cho người lao động tại các nông thôn được tiếp xúc với những chương trình làm tại các thị trường lao động tiềm năng như Nhật Bản, Đài Loan, …

 

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:
➡️
➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook