Điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định mới nhất hiện nay - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định mới nhất hiện nay

Visa kỹ năng đặc định là một hình thức cư trú hợp pháp của người lao động sang Nhật Bản làm việc. Khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định người lao động có thể tăng thời gian ở Nhật từ 3 năm lên đến 5 năm hoặc lâu hơn. Vậy cụ thể điều kiện, tiêu chuẩn để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định như thế nào? Hãy cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Điều kiện thi visa đặc định với các đối tượng

– Người lao động phải trên 18 tuổi.

– Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định và tiếng Nhật. Đối với thực tập sinh đã hoàn thành kỳ thi kỹ năng thực tập bậc 2 thì được miễn thi.

– Tính đến thời điểm hiện tại, không được ở Nhật quá 5 năm với tư cách lưu trú kỹ năng đặc định loại 1

– Không đang bị trưng thu tiền đặt cọc hoặc đang ký kết các hợp đồng có quy định tiền bồi thường phá hợp đồng. Ví dụ như không nợ tiền bảo hiểm, không quỵt tiền nhà mạng, không quỵt tiền thẻ credit các loại…

Trường hợp có phí dụng mà bản thân phải trả, phải hiểu rõ nội dung mức phí dụng. Ví dụ, khi ký hợp đồng này nọ, hợp đồng điện thoại chẳng hạn, phải hiểu rõ nội dung mức phí hằng tháng phải trả gồm những gì.

TTS cần có đủ điều kiện để để lấy tư cách visa kỹ năng đặc định 

Không chấp nhận đối với những trường hợp sau:

+ Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, …

+ Những thực tập sinh bỏ trốn.

+ Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn.

+ Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

>> ĐỌC NGAY: Visa kỹ năng đặc định là gì? Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

Điều kiện thi visa đặc định của 2 kỳ thi kỹ năng và tiếng Nhật

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định yêu cầu người lao động cần có kỹ năng để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo. Mỗi ngành nghề sẽ có bài thi đánh giá khác nhau.

Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật nhằm mục đích đánh giá mức độ thành thạo khi sử dụng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kỳ thi tiếng Nhật là:

– Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

– Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

 TTS làm bài kiểm tra kỹ năng để lấy visa tokutei tại Nhật Bản

Điều kiện cấp Visa đặc định Nhật Bản 

Tùy vào từng đối tượng lao động xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định loại 1 sẽ có những yêu cầu khác nhau:

1. Chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp

+ Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn.

+ Yêu cầu thi tay nghề:

Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề. Đối với thực tập sinh quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

Lưu ý: Đối với thực tập sinh chưa tham gia kỳ thi chuyển giai đoạn thì phải có bảng đánh giá nhận xét do xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn đóng dấu xác nhận.

2. Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 3 

+ Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn.

+ Yêu cầu thi tay nghề:

Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề. Đối với thực tập sinh quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

3. Thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

+ Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn.

+ Yêu cầu thi tay nghề:

Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề xây dựng thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề. Đối với thực tập sinh quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

TTS quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề

4. Lao động phổ thông

– Độ tuổi: đủ 18 tuổi trở lên.

– Thi đỗ kỳ thì kỹ năng tay nghề.

– Thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên.

– Đủ tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu Nhật Bản.

Những điểm đáng chú ý khi đủ điều kiện thi visa đặc định 

Chương trình visa đặc định được thông qua

Bằng thực hiện chính sách nới lỏng như lần này, Nhật Bản mong muốn thực hiện tham vọng tiếp nhận thêm khoảng 50,000 lao động nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp visa lao động cho lực lượng lao động không có trình độ Đại học, Cao đẳng (bởi tư cách thực tập sinh kỹ năng trước đó là tư cách để sang Nhật học tập kỹ năng chứ không phải tư cách lao động).

Đây cũng là lần đầu tiên Nhật Bản đồng ý cấp visa lao động được tiếp nhận trong các ngành nghề lao động chân tay đơn thuần.

Lợi ích tham gia visa đặc định

  • Có thu nhập hấp dẫn, có cơ hội bảo lãnh vợ con và lấy visa vĩnh trú tại Nhật.
  • Đối với tất cả những người đã từng đi thực tập sinh tại Nhật sau 3 năm mãn hạn về nước, không phạm pháp tại Nhật,…. thì sẽ đủ điều kiện để có được tư cách kỹ năng đặc định loại 1 mà không cần thi bất cứ kỳ thi nào.
  • Bằng chính sách mới, không chỉ người lao động có bằng cấp mà cả những người lao động không có bằng cấp cũng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi tương tự như những người có bằng cấp.
  • Người lao động có visa kỹ năng đặc định thì việc chuyển việc có thể được chấp nhận nếu làm việc “trong cùng 1 ngành nghề” nhất định.

Đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc tại đất nước Nhật Bản bạn nhé. Visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2 là tấm vé thông hành giúp bạn có được thu nhập mơ ước. Mong rằng bài viết của Hoàng Long CMS đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn!

—————————–

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook