Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản liệu có thực sự TỐT như lời đồn? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Điều dưỡng hộ lý Nhật Bản liệu có thực sự TỐT như lời đồn?

Hiện nay, ngành điều dưỡng hộ lý như một xu thế của thực tập sinh khi đến làm việc tại xứ Phù Tang. Tuy nhiên, ngành điều dưỡng hộ lý có thực sự tốt và phù hợp với tất cả mọi người? Việc lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ theo trào lưu có thể dẫn tới những sai lầm khiến bạn hối hận? Vậy có nên đi điều dưỡng hộ lý Nhật Bản hay không? Hãy cùng tìm hiểu để có cho mình câu trả lời sáng suốt nhất nhé!

TTS hộ lý của Hoàng Long CMS làm việc tại Nhật Bản

1. Ngành điều dưỡng hộ lý thực trạng và xu hướng

Nhật Bản hiện nay đang chịu rất nhiều sự tác động từ tình trạng “già hóa dân số”. vậy nên như một điều tất yếu, họ cần rất nhiều nhân lực có trình độ chuyên môn cao làm trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Đó là nguyên nhân lớn làm cho ngành điều dưỡng hộ lý Nhật Bản trở thành ngành nghề “hot” và là lựa chọn hàng đầu của các bạn khi đến với xứ Phù Tang.

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của ngành này, cũng như cơ hội việc làm, thu nhập thì đây quả là một ngành nghề lý tưởng. Tuy nhiên ngành nào cũng vậy, phải xem nó có phù hợp hay không chứ đừng vội vàng chọn theo số đông khi còn chưa hiểu sâu về những mặt trái của ngành nghề, công việc này. Để bạn có cái nhìn đúng đắn về ngành điều dưỡng hộ lý Nhật Bản và trả lời câu hỏi “có nên lựa chọn làm điều dưỡng hộ lý Nhật Bản không?” Chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích những thuận lợi cũng như khó khăn trong nghề mà bạn phải đối mặt khi lựa chọn.

TTS được làm việc tại những cơ sở y tế hiện đại

2. Những lợi thế khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý

Không phải tự nhiên mà ngành điều dưỡng hộ lý XKLĐ Nhật Bản lại có sức hút đến vậy. Một công việc, một đất nước được nhiều TTS lựa chọn chắc chắn phải là một môi trường tốt, một quốc gia thú vị và yên bình, cùng nhiều cơ hội cho tương lai. Những điều tuyệt vời dưới đây sẽ là những điều bạn không thể bỏ qua khi tìm câu trả lời có nên đi XKLĐ điều dưỡng hộ lý Nhật Bản hay không nhé!

Được làm việc trong môi trường y tế tiên tiến nhất

Đầu tiên, nếu bạn yêu mến ngành chăm sóc sức khỏe và mong muốn được học tập, làm việc và nâng cao kỹ năng thì không thể bỏ qua Nhật Bản. Đây là đất nước có nền y khoa phát triển hàng đầu thế giới. Vậy nên, XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý bạn sẽ được đào tạo bài bản hơn bất cứ đâu, được học tập, làm việc trên công nghệ, hệ thống y học tiên tiến nhất.

TTS được làm việc trong những môi trường y tế tiên tiến tại Nhật Bản

Bằng cấp tiếng Nhật có giá trị quốc tế, cơ hội việc làm rộng mở

Điều dưỡng hộ lý sau khi sang Nhật tối thiểu sẽ có trình độ N4, với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, mức thu nhập cầm tay trung bình của nhân viên điều dưỡng hộ lý tại Nhật vào khoảng 130.000 – 180.000 yên/tháng (sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, thuế, bảo hiểm…) – một mức thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, những người làm công việc điều dưỡng hộ lý tại Nhật luôn nhận được chế độ phúc lợi xã hội tốt với nhiều đãi ngộ.

Sau 3 năm làm việc, bạn có thể tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia Nhật Bản để hưởng mức lương cao hơn & cơ hội định cư lâu dài tại Nhật.

Cơ hội định cư lại Nhật tương đối cao

Như đã nói ở trên, Nhật Bản rất thiếu lao động cho ngành này. Minh chứng đó là Nhật Bản liên tục có số lượng lớn các đơn hàng xuất khẩu lao động, thực tập sinh ngành điều dưỡng. Nếu bạn có quyết tâm và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc này, bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập rất cao.

Trường hợp bạn không muốn làm việc tại Nhật mà muốn quay về Việt Nam, cơ hội việc làm cũng rất nhiều. Bên cạnh cơ hội làm việc tại những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẵn có tại Việt Nam, trong những năm tới, sẽ có nhiều dự án xây dựng viện dưỡng lão của Nhật tại Việt Nam, khi đó bạn chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá với chuyên môn đã được làm việc, học tập tại Nhật.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý không quá khó

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý có lợi thế khi điều kiện đi Nhật Bản không quá khó. Bởi điều dưỡng hộ lý là ngành mà Nhật Bản đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Vậy nên hàng năm các doanh nghiệp Nhật luôn có nhiều chính sách hấp dẫn để khuyến khích và thu hút TTS (ví dụ như chương trình học bổng 10 triệu, 20 triệu, học bổng tiếng Nhật N3, N4…).

Điều kiện tuyển dụng TTS ngành hộ lý rất thuận lợi cho các bạn trẻ

Còn nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng hộ lý, chỉ cần đảm bảo một số những điều kiện sau:

– Nữ giới, tuổi từ 18 – 35.

– Tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, y dược, y sỹ đa khoa… sẽ được hưởng mức lương cao hơn và lựa chọn làm việc trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản.

– Trình độ tiếng Nhật: Không yêu cầu đầu vào (ứng viên sẽ được Hoàng Long CMS tài trợ 100% chi phí học tiếng Nhật, chuyên môn ngành chăm sóc sức khỏe, chỗ ở trong ký túc xá).

– Đối với ứng viên có trình độ N3, N4 sẽ được tặng thêm phiếu học bổng tiền mặt trị giá tương đương 900$ và 600$.

– Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Không có tiền án tiền sự.

3. Những khó khăn khi XKLĐ ngành điều dưỡng hộ lý tại Nhật

TTS ngành điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản sẽ đối mặt với những khó khăn nhất định

Làm điều dưỡng hộ lý ở Nhật có cực không? Một người điều dưỡng hộ lý ở Nhật sẽ làm những công việc gì? Cũng giống như ở Việt Nam thôi, điều dưỡng hộ lý Nhật Bản thường làm các công việc như: Chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ chính; Báo cáo hàng ngày với bác sĩ; Trò chuyện, giúp người bệnh có được tinh thần thoải mái và vui vẻ.

Trong lĩnh vực điều dưỡng hộ lý, bạn phải hết sức cẩn thận, chăm chỉ. Công việc của bạn không chỉ thiên về chân tay, phải đi lại nhiều mà còn đòi hỏi bạn phải giỏi chuyên môn, cùng với đó là khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Nhật để bạn có thể hiểu về tình trạng bệnh nhân của mình và giao tiếp với họ, kỹ năng ứng xử và giải quyết tình huống tốt.

4. Lộ trình đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý

XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hộ lý cũng tương tự như các ngành khác. Thông thường sẽ phải trải qua ba giai đoạn chính đó là:

Giai đoạn 1: Đăng ký phỏng vấn tại Việt Nam
Giai đoạn 2: Khoảng 4 – 6 tháng học tiếng Nhật cơ bản và chuyên môn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam
Giai đoạn 3: Khoảng 3 năm làm việc tại các viện, bệnh viện tại Nhật Bản và thi lấy “Chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý Quốc gia Nhật Bản” – đây là giấy phép hành nghề tại Nhật.
Giai đoạn 4: Bạn sẽ tiếp tục gia hạn thêm 2 năm hoặc tuyển sang Visa kỹ năng đặc định mới để hưởng mức lương cao hơn và cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản.

5. Cuộc sống của các điều dưỡng viên hộ lý tại Nhật sẽ ra sao?

Ngay từ khi phỏng vấn ở Việt Nam, bạn sẽ được chủ động lựa chọn các bệnh viện, các viện dưỡng lão hay các trung tâm y tế mà bạn yêu thích.

Cuộc sống, công việc của TTS điều dưỡng hộ lý Nhật Bản được quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình của người Nhật

Những công việc cụ thể của một điều dưỡng viên hộ lý ở Nhật

– Chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
– Chăm sóc theo tình trạng bệnh, theo dõi tình trạng người bệnh và báo cáo thường xuyên với bác sĩ
– Hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo chỉ dẫn
– Hỗ trợ bệnh nhân ăn
– Giúp bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.
– Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu
– Tiếp nhận thuốc
– Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế…
– Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân

Môi trường làm việc ở Nhật khá khắt khe và nghiêm túc, giúp bạn rèn luyện và nâng cao tính kỷ luật cho mình. Và thực tế, sau 3 năm làm việc, nếu bạn đã có chuyên môn cao thì cơ hội gia tăng thu nhập, mức độ đãi ngộ tốt là điều dễ dàng đạt được.

6. Danh sách các viện, bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng hộ lý Nhật Bản cho nợ phí 100% (Không lãi suất – Không thế chấp – Không đặt cọc)

• TẬP ĐOÀN Y TẾ AMG
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 187.200 yên/tháng
– Nơi làm việc: Saitama – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác. Viện và bệnh viện của Tập đoàn đã có thực tập sinh Việt Nam đang làm việc.
– Chế độ làm việc: 8 giờ/1 ngày. 5 ngày/1 tuần (Thực tập sinh được nghỉ 2 ngày trong 1 tuần).
– Hàng tháng phía Viện trả 14.000 yên tiền phụ cấp (là khoản tiền trả cố định cho 10 giờ làm thêm, dù không có giờ làm thêm TTS vẫn được nhận 14.000 yên tháng.
– Như vậy hàng tháng TTS sẽ được nhận 150.600 yên (bao gồm tiền lương cơ bản + phụ cấp – trừ đi tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền nhà, tiền điện nước).
– Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người già trong viện dưỡng lão và các bệnh viện
– Tập đoàn AMG có nhiều bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở các tỉnh như Tokyo, Saitama, Kanagawa, Chiba, Ibaraki, Yamanashi, Gunma.
– Hiện đã có gần 100 TTS Hộ lý của Hoàng Long CMS làm tại Tập đoàn AMG
• VIỆN SUNSHINE LIFE
– Công việc: Chăm sóc viên
– Lương cơ bản: 187.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Nagano, Gifu – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác. Viện đã có thực tập sinh Việt Nam đang làm việc.
– Viện rất thân thiện, đồng nghiệp rất tốt, rất quý người Việt Nam.
– Chi tiết công việc: chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ ăn uống, đi lại, báo cáo…
• VIỆN ARASEKAI
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 180.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Kumamoto – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác.
– Viện lớn, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất thân thiện, nhiệt tình
– Viện có trợ cấp chuyên cần, làm ca hàng tháng cho TTS.
– Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất tốt, hỗ trợ TTS rất tốt.
– Chi tiết công việc: chăm sóc người già, hỗ trợ theo dõi sức khỏe, hỗ trợ cá nhân…
• VIỆN ARUKEA
– Công việc: Nhân viên chăm sóc
– Lương cơ bản: 180.000 yên/tháng
– Nơi làm việc: Fukuoka – Nhật Bản.
– TTS được bố trí chỗ và trang thiết bị sinh hoạt khác.
– Viện rất nhiều việc làm thêm, có 6 bạn TTS Việt Nam đang làm việc rất tốt, thu nhập rất cao.
– Hàng tháng chỉ cần làm đủ ngày là được thưởng thêm 1-2 man/tháng. Giám đốc nữ rất thân thiện, hay mua đồ ăn thức uống, vật dụng cho TTS.
– Giám đốc và nhân viên rất tốt, chăm lo cho TTS, chỗ ở rộng rãi, gần viện, gần nơi mua sắm.
– Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đồng nghiệp rất tốt, hỗ trợ TTS rất tốt.
– Chi tiết công việc: chăm sóc người già, hỗ trợ theo dõi sức khỏe, hỗ trợ cá nhân…
🔻Chỉ với chi phí 0 đồng, bạn vừa có chứng chỉ nghề điều dưỡng, vừa hoàn thành giấc mơ làm điều dưỡng viên hộ lý tại xứ sở hoa anh đào.
• Trong thời gian học tiếng Nhật, TTS được trực tiếp chuyên gia y tế người Nhật đào tạo tại Hoàng Long CMS.
• Miễn phí đào tạo tiếng Nhật cho đến trình độ N4.
• Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản, trang thiết bị học tập được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Y tế hàng đầu của Nhật.
• TTS được trang bị chỗ ở khi làm việc tại Nhật với đầy đủ tiện nghi, giường, tivi, bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa, máy giặt, máy sưởi…
• Sau 3 năm được nhận về tay thêm khoảng trên 100 triệu tiền nenkin.
CƠ HỘI CHO TTS NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ TẠI NHẬT BẢN
💥 Tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia Nhật Bản, cơ hội định cư lâu dài tại Nhật.
💥 Thu nhập tối thiểu từ 15 triệu trở lên sau khi về nước.
💥 Nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật N2, N1.
💥 Giới thiệu việc làm tại các đơn vị y tế hàng đầu Nhật Bản với hệ thống hàng ngàn cơ sở Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão.
💥 Tích lũy trung bình 800 triệu – 1 tỉ sau 3 năm.
�� Lưu ý: Hoàng Long CMS sẽ đóng đơn ngay khi đủ ứng viên.

Trên đây là một số phân tích về ngành nghề điều dưỡng hộ lý. Bạn hãy đọc, cảm nhận và đối chiếu với bản thân mình để xem mức độ phù hợp đến đâu. Qua đó bạn tự rút ra kết luận mình có nên đi XKLĐ ngành điều dưỡng hộ lý Nhật Bản hay không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các điều kiện, chi phí XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ để được hỗ trợ ngay, bạn nhé!

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: Hoàng Long CMS – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook