Đi xuất khẩu lao động về Việt Nam làm "đại gia" - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Đi xuất khẩu lao động về Việt Nam làm “đại gia”

Nhiều thanh niên ở miền Tây sau khi đi xuất khẩu lao động trở về đã học hỏi được nhiều kỹ năng và trở thành “đại gia”. Bạn hoàn toàn có thể có được tương lai tốt đẹp như họ nếu như lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp và chăm chỉ làm việc, không ngừng trau dồi bản thân!

Gửi về nhà hàng trăm triệu đồng/năm

Ông Bùi Thành Nhơn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp, cho biết giai đoạn 2017 – 2020, tỉnh Đồng Tháp ra chỉ tiêu xuất khẩu lao động (XKLĐ) 4.000 người, nhưng thống kê đến cuối tháng 7.2019, địa phương đã đưa hơn 5.000 người đi XKLĐ, nâng tổng số XKLĐ từ năm 2014 đến nay lên trên 7.000 người; trong đó sang Nhật Bản gần 5.000 người, còn lại là Hàn Quốc, Đài Loan… Trung bình mỗi năm, những người đi XKLĐ ở Đồng Tháp gửi về cho gia đình khoảng 1.500 tỉ đồng. Số gia đình có 2 – 3 con đi lao động ở nước ngoài ngày càng tăng lên. Diện mạo vùng quê nghèo có nhiều thay đổi nhờ những ngôi nhà khang trang do người đi XKLĐ gửi tiền về xây dựng ngày càng nhiều.
Người lao động Đồng Tháp tìm hiểu thông tin XKLĐ tại trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh này
Đơn cử gia đình ông Hồ Văn Cường (ở ấp An Bình, xã Mỹ An Hưng A, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) có 2 con trai là Hồ Huỳnh Thy, Hồ Trọng Nhân đang làm việc tại Nhật Bản. Đều đặn mỗi tháng, 2 người con gửi về cho gia đình gần 50 triệu đồng. Từ số tiền các con gửi về, vợ chồng ông xây được căn nhà hơn 1 tỉ đồng. Hiện tại, người con trai còn lại của ông đang học ngoại ngữ để tiếp tục sang Nhật làm việc. “Con trai lớn từ Nhật Bản trở về tác phong chững chạc, nhanh nhẹn, lễ phép nên tôi quyết định cho con trai út đi Nhật Bản theo gương 2 anh”, ông Cường chia sẻ.
Gia đình bà Huỳnh Thị Mum (ở ấp Hòa Định, xã Tịnh Thới, H.Lai Vung, Đồng Tháp) có đến 10 con, cháu đi XKLĐ tại Nhật Bản; trong đó có 3 con ruột và 1 người con rể. Trong quá trình tham gia XKLĐ, người con gái thứ ba của bà là Trịnh Thị Kiều (26 tuổi) đã nên duyên vợ chồng với anh bạn đồng nghiệp Natsume YuYa người Nhật Bản.
Ông Bùi Thành Nhơn cho biết ngoài thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đồng Tháp đang đẩy mạnh xúc tiến, tìm hiểu để đưa lao động của tỉnh sang làm việc tại Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Romania… Theo ông Nhơn, mục tiêu lớn nhất của tỉnh trong chương trình XKLĐ, ngoài lợi ích kinh tế mà bản thân và gia đình được hưởng, người lao động sẽ được nâng cao trình độ mọi mặt để mang tác phong công nghiệp, cách quản lý và ý thức kỷ luật… về áp dụng tại quê hương; trở thành nguồn lao động chất lượng cao của tỉnh để thu hút đầu tư sau này. “Nếu một gia đình 4 nhân khẩu có 1 ha đất làm ruộng thì chỉ đủ sống, lúa cũ đổi lúa mới. Nhưng chỉ cần 1 người trong số đó sang Nhật Bản lao động, mỗi tháng gửi về 20 triệu đồng thì chắc chắn sẽ không còn nghèo”, ông Nhơn nói.
Anh Bùi Thanh Phương (H.Ba Tri, Bến Tre) dùng đồng vốn kiếm được đầu tư vào nông nghiệp và hiện có thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Trở về làm “ông chủ, bà chủ”

Điều đáng mừng là sau thời gian lao động ở nước ngoài, những người tham gia XKLĐ ở ĐBSCL trở về quê với “hành trang” là số tiền công lao động khá lớn cùng những kiến thức, kinh nghiệm quản lý, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp học hỏi được từ xứ người để gầy dựng cuộc sống cho mình và gia đình. Như trường hợp anh Bùi Thanh Phương (35 tuổi, ngụ xã An Ngãi Trung, H.Ba Tri, Bến Tre). Năm 2013, anh Phương từ Nhật Bản trở về quê, mang hết số tiền 900 triệu đồng dành dụm được trong 3 năm làm công nhân tại xứ người để thuê hơn 1 ha đất trồng đậu phộng và làm nhà xưởng sản xuất nấm rơm theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch.
“Trước khi đi, tôi đã học làm nấm rơm nhưng vì vốn liếng không có đành phải gián đoạn. Qua Nhật làm công nhân, mỗi lúc rảnh rỗi, tôi bắt xe buýt xuống các làng quê để xem và học cách làm nông nghiệp của người dân bản xứ. Tôi bất ngờ lắm vì đất đai làm nông nghiệp bên nước bạn không nhiều, nhưng họ làm chuyên canh, trồng cái gì ra cái đó theo từng vùng, từng khu vực, đặc biệt là luôn canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ. Nghĩ đến đất đai phì nhiêu của quê mình, tôi đã ấp ủ nhiều khát vọng”, anh Phương chia sẻ. Từ 1 ha đất thuê ban đầu, đến nay anh Phương đã thuê mướn thêm hơn 3 ha để làm nấm và trồng đậu phộng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động tại địa phương. Bình quân mỗi năm, sau khi trừ hết các chi phí, anh Phương thu lời gần 1 tỉ đồng và được người dân địa phương gọi là “đại gia” hậu XKLĐ.
Tương tự, mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao của anh Phạm Văn Hải (27 tuổi, ngụ ấp 3, xã Châu Bình, H.Giồng Trôm, Bến Tre) cũng hiệu quả không kém. Mỗi năm, chỉ với 800 m2 trồng dưa lưới, anh Hải thu lời gần 300 triệu đồng.
Ông Hồ Xuân Sơn, cán bộ LĐ-TB-XH xã An Ngãi Trung (H.Ba Tri, Bến Tre), cho biết từ năm 2015 đến nay, mỗi năm địa phương có hơn 35 thanh niên đi XKLĐ tại Nhật Bản và Hàn Quốc; sau đó về quê “khởi nghiệp” và gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thương mại, dịch vụ… Ông Nguyễn Thành Thưởng, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bến Tre, cho biết khẩu hiệu về XKLĐ của tỉnh này là: “Đi học nghề về làm chủ, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là bắt đầu khởi nghiệp”.

Nguồn: Báo điện tử Thanh niên

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook