Công việc lắp giàn giáo ở Nhật - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Công việc lắp giàn giáo ở Nhật

Hầu hết mọi người đều nghĩ sang Nhật làm xây dựng, giàn giáo, cốp pha là vất vả. Tuy vậy, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau để bạn có cái nhìn toàn diện về các công việc này. Xây dựng là ngành nghề mà nhiều lao động Việt Nam sang Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh.

Trên các trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng người Việt ở Nhật thường có những lời khuyên không nên tham gia xuất khẩu lao động ngành xây dựng, đặc biệt là đơn hàng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha. Vậy với các công việc làm giàn giáo, lắp cốp pha nói riêng và xây dựng nói chung có thực sự là “thảm họa” như vậy hay không? Tại sao rất nhiều lao động nam vẫn chọn đơn giàn giáo và cốp pha?

Video thực tế công việc lắp giàn giáo ở Nhật Bản

Làm việc ngoài trời

Đã là làm việc ngoài trời thì nắng mưa thất thường, điều này không thể phủ nhận đối với công việc này. Với nhóm lao động chưa từng làm ngoài trời hoặc nhóm lao động trẻ mới ra trường đã định hướng sang Nhật thì có phần bất ngờ. Đặc biệt với những lao động sợ độ cao thì các đơn lắp đặt giàn giáo tuyệt đối không nằm trong sự lựa chọn. Đây là tiêu chí chính khiến rất nhiều bạn trẻ lắc đầu với ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Yêu cầu cao về sức khỏe

Đối với lao động ngành xây dựng, đa phần các xí nghiệp Nhật Bản không lựa chọn theo ngoại hình, không phải to cao vạm vỡ mới trúng tuyển. Xí nghiệp Nhật Bản thường quan trọng yếu tố sức khỏe, sức bền bỉ, và không sợ độ cao. Điều này có khác một chút với tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản thông thường

Môi trường làm việc

So với các ngành như in ấn, đóng gói, thực phẩm, cơ khí thì xây dựng và nông nghiệp là những ngành chân tay thường phải dính bẩn. Những người trau chuốt ngoại hình thường khá ngại công việc này. Tuy nhiên, môi trường lao động ngành xây dựng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha đểu rất an toàn, người lao động được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động và được học tất cả kiến thức cần biết trước khi làm việc thực tế.

Ưu điểm 1: Dễ trúng tuyển

Những lao động lựa chọn đơn lắp cốp pha hay lắp đặt giàn giáo đều rất dễ trúng tuyển do các xí nghiệp Nhật tuyển nhiều, trong khi hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác. Do thiếu hồ sơ lao động đăng kí nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển các đơn xây dựng lên rất nhiều (tỉ lệ chọi thấp).

Rất nhiều lao động có mong muốn XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng

Người lao động phỏng vấn trượt xí nghiệp đầu có thể tiếp tục tham gia phỏng vấn các xí nghiệp khác trong thời gian ngắn. Nhìn chung, đi Nhật đơn hàng xây dựng thường nhanh hơn, dễ đi hơn, chi phí thấp hơn.

Ưu điểm 2: Công việc ổn định, làm thêm nhiều

Khảo sát thông tin từ một số đơn vị làm thị trường lao động Nhật, các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy hợp đồng thấp hơn hẳn. Các vấn đề như xí nghiệp hoạt động yếu kém không thể tiếp nhận hay phá sản rất ít, nếu có nghiệp đoàn thường chuyển xí nghiệp cho người lao động được ngay.

Lương người lao động khá ổn định, nằm trong khung 12 – 18 man/tháng về tay trong năm làm việc thứ 2,3. Do những năm qua tỷ lệ lao động đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha nhiều; một số trường hợp lương thấp, ít việc đã phản hồi tiêu cực về công việc này dẫn nhóm lao động chưa xuất cảnh hiểu sai về thông tin.

Ưu điểm 3: Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2

Riêng với ngành xây dựng nói chung; đơn lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha nói chung, thực tập sinh đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Các TTS đang làm việc có thể gia hạn lên 5 năm, chính sách này đã được áp dụng trong năm 2016.

Hiện nay, với chính sách Visa Tokutei Gino mới, người lao động ngành xây dựng có thể gian hạn lên đến 10 năm hoặc vĩnh trú nếu đủ điều kiện.

Ưu điểm 4: Nhật Bản đang rất cần lao động ngành xây dựng

Mỗi năm Nhật Bản cần 150.000 lao động nước ngoài ngành xây dựng do nhu cầu tái thiết đất nước. Việt Nam là nước có tỷ lệ lao động nhiều thứ 2 tại Nhật (sau Trung Quốc). Hàng năm có trên hàng chục ngàn TTS sang Nhật làm việc trong các nghành nghề JITCO cho phép, chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với nhu cầu của Nhật Bản.

Chương trình Nợ phí xuất cảnh đặc biệt trong tháng 12

Hoàng Long CMS với mục đích hỗ trợ các bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, mở rộng cánh cửa cho các bạn có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản, công ty áp dụng chương trình đặc biệt: “Nợ phí xuất cảnh – không lãi suất” chỉ duy nhất trong tháng 12. 

Chương trình được áp dụng với một số ngành nghề tạo lợi thế cho các bạn xóa tan nỗi lo mùa dịch. Thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cán bộ tuyển sinh công ty hoặc hotline 096 224 1616 – 096 930 1616 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Xin lưu ý: Chương trình nợ phí áp dụng trong tháng 12 và chỉ dành cho 20 bạn đăng ký sớm nhất. 

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook