Có nên đi đơn hàng giàn giáo Nhật Bản không? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Có nên đi đơn hàng giàn giáo Nhật Bản không?

Trên 60% các đơn hàng xây dựng đi Nhật thuộc ngành giàn giáo, do đó nó nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Không chỉ mức lương hấp dẫn, các Nghiệp đoàn luôn dành ưu đãi tốt nhất cho người lao động đi đơn hàng này. Có nên đi đơn hàng giàn giáo Nhật Bản 2020 không? Tìm kiếm câu trả lời nhé!

1. Thực tế công việc làm giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản thế nào?

Giàn giáo là công việc chuyên về lắp ghép các thiết bị để tạo thành chỗ để chân, tiện cho những người thợ ngành nghề khác, ví dụ thợ sơn, thợ mộc, thợ làm sắt có thể đứng lên đó làm việc. Do đó việc leo trèo, đứng trên cao là không thể tránh khỏi. Người lao động làm giàn giáo công việc sẽ được chia ra 2 công đoạn là lắp ghép giàn giáo và tháo dỡ giàn giáo.

Đối với công việc lắp ráp giàn giáo yêu cầu người lao động sự nhanh nhạy, phải lắp ráp thiết bị an toàn, kiên cố để phục vụ các công việc khác. Vì chỉ cần không cẩn thận một chút là có thể gây hậu quả nghiêm trọng nên tuyệt đối không được phép xảy ra một lỗi sai dù là nhỏ nhất.

Trong quá trình làm việc, bên cạnh hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động còn được trang bị đồ bảo hộ an toàn lao động. Để người lao động an toàn trong quá trình làm việc là tiêu chí hàng đầu của họ. Không giống với hệ thống giàn giáo ở Việt Nam, giàn giáo ở Nhật nhìn đẹp và an toàn hơn nhiều.

>> Xem thêm: Chia sẻ về công việc của tu nghiệp sinh giàn giáo Nhật Bản

2. Đánh giá ưu và nhược điểm đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

* Lợi ích khi tham gia đơn hàng làm giàn giáo ở Nhật Bản

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí,… công việc của TTS giàn giáo sẽ có phần vất vả hơn chút do đặc tính công việc làm tại các công trình xây dựng.

Các bạn cũng biết, lắp đặt giàn giáo 100% TTS sẽ làm tại các công trình xây dựng do đó phải đứng trên cao là điều không tránh khỏi, vì thế mà độ nguy hiểm luôn rình rập lao động. Nhưng với một đất nước luôn đề cao tính mạng con người như Nhật Bản thì việc đảm bảo an toàn cho bạn luôn được xí nghiệp ưu tiên. Bạn sẽ được trang bị kỹ năng cũng như bảo hộ lao động an toàn nhất trong khi làm việc. Ngoài ra, tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản lao động sẽ được những ưu điểm như:

– Nhu cầu tuyển dụng lao động làm lắp đặt giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản khá lớn, vì vậy TTS có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp

– Người lao động có thể đăng kí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo hàng tháng và được xuất cảnh trong thời gian nhanh nhất do bên tuyển dụng Nhật Bản đang cần gấp số lượng lớn lao động lắp đặt giàn giáo.

– Điều kiện sức khỏe lao động yêu cầu của ngành này cũng không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề.

– Chi phí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi xuất khẩu, trong khi xuất khẩu và sau khi xuất khẩu.

>> Xem thêm: Mức lương thực tế đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

– 100% trúng tuyển đơn hàng vì thi tuyển cực dễ.

– Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng giàn giáo khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 12 – 18 man/tháng.

– Dễ gia hạn hợp đồng bởi nhu cầu ngành nghề này tại Nhật rất lớn

– Công việc thoải mái, không gò bó, không liên tục như làm trong dây chuyền

* Những vất vả khi đi đơn hàng giàn giáo tại Nhật

Đặc thù của đơn hàng giàn giáo đi Nhật là làm việc ngoài trời, do đó công việc sẽ bị phụ thuộc và ảnh hưởng khá nhiều vào thời tiết. Đối với những TTS đã từng làm trong xây dựng thì yếu tố thời thiết hay độ cao đều không thành vấn đề. Tuy nhiên với các bạn trẻ mới ra trường, chưa chịu nhiều vất vả thì nên cân nhắc khi tham gia. Đặc biệt với những bạn sợ độ cao thì đơn hàng giàn giáo này sẽ là điểm sẽ không nằm trong sự lựa chọn của các bạn.

Hiện nay, mặc dù Nhật Bản đang cần rất nhiều lao động nhưng không vì thế mà họ tuyển một cách ồ ạt. Các xí nghiệp Nhật sẽ tuyển những ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra. Các tiêu chí như dẻo dai, bền bỉ và không sợ độ cao sẽ là những điều kiện đủ để bạn tham gia đơn hàng. Những điểm trừ của đơn hàng giàn giáo có thể kể đến như:

– Bất cứ một môi trường làm việc nào dù ở Việt Nam hay Nhật Bản thì mỗi công việc đều có sự căng thẳng và áp lực riêng của nó. Làm giàn giáo bạn sẽ phải làm việc ngoài trời, thời tiết đôi khi không ủng hộ.

– Có thể làm cả vào những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình. Tuy nhiên, thu nhập sẽ được cải thiện đáng kể khi các bạn làm thêm, tăng ca.

– Tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn ngành nghề khác.

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng giàn giáo là một đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều và đặc biệt không yêu cầu quá cao về điều kiện tham gia cũng như thời gian xuất cảnh nhanh nhất. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn tham gia

3. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng giàn giáo xây dựng tại Nhật

* Giới tính: Nam

* Độ tuổi đăng kí tham gia: 20 – 30 tuổi, có đơn hàng sẽ lấy đến tuổi 35 – 40

* Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên

* Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng trên 55kg

* Yêu cầu về sức khoẻ:

– Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản (như giang mai, HIV, viêm gan B…), sức khỏe tốt

– Ứng viên không sợ độ cao, không xăm trổ

– Chấp nhận cả thực tập sinh cận thị, thuận tay trái

* Yêu cầu khác:

– Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc

– Có mong muốn gia hạn hợp đồng là một lợi thế

Cập nhật đơn hàng giàn giáo đi Nhật lương cao – sắp chốt form

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG & ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook