Chi phí đi Nhật Bản 2020 thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

096 224 1616

Chi phí đi XKLD Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật 2023 là bao nhiêu? Chi phí đi xkld Nhật Bản hay Chi phí thực tập sinh tại Nhật Bản gồm những khoản gì? Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Để hiểu rõ hơn về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết. 

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu? Luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của nhiều người lao động

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu ? Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì?

Do phần lớn các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, công nhân có thu nhập thấp, không ổn định. Nên điều kiện về kinh tế hạn hẹp. Đối với họ, chi phí đi lao động Nhật Bản là một khoản tiền rất lớn. Để chuẩn bị đủ chi phí đi Nhật làm việc là điều không dễ dàng, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Chính vì vậy,  trước  khi quyết định đăng ký đi Nhật ở bất kỳ trung tâm hay công ty xuất khẩu lao động nào. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí đi Nhật. Dưới đây là những khoản chi phí đi xkld Nhật Bản mà người lao động cần phải nộp khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Xem ngay: 6 THAY ĐỔI LỚN khi tham gia XKLĐ Nhật Bản trong năm nay

1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Mục đích của việc này là vừa là yêu cầu của phía nhà tuyển dụng, vừa để tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

Điều kiện sức khỏe đi Nhật khắt khe hơn so với các thị trường khác

Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 800.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Giao thông Vận tải, Hồng Ngọc…

Xem ngay: Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật mới nhất

2. Chi phí học nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, tác phong khi phỏng vấn và một số câu tiếng Nhật cơ bản có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn…).

Học nguồn giúp cho ứng viên tự tin hơn khi phỏng vấn thi tuyển với người Nhật

Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 1 – 3 tháng. Tại Hoàng Long CMS, thời gian 1 khóa học nguồn trong vòng 2 tháng, các bạn chỉ cần nộp duy nhất tiền học và tiền ăn, công ty cung cấp ký túc xá miễn phí cho học viên. Đối với ứng viên khác, không có nguyện vọng học thì chỉ cần lên học miễn phí từ 3 đến 5 ngày trước khi thi tuyển, công ty vẫn miễn phí học phí và chỗ ở cho các bạn.

3. Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Đây là khoản chi phí thực tập sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tiền phí dịch vụ ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

✔️ Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xkld Nhật 3 năm, thậm chí còn nhiều đơn hàng đi Nhật miễn phí cho người lao động chỉ có tại Hoàng Long CMS.

✔️ Đơn hàng làm ngoài trời hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản thường thấp hơn gần 1 nửa so với đơn hàng làm trong nhà xưởng.

✔️ Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản xuất hiện hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau, thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa các Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty XKLĐ làm ăn “chộp giật”.

4. Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi Nhật Bản làm việc sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản. Đặc biệt, nếu bạn có tiếng đạt yêu cầu trước trước, một số đơn hàng còn được xúc tiến thời gian xuất cảnh nhanh hơn.

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh mang lại nhiều lợi ích cho lao động đi Nhật làm việc 

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu. Tại Hoàng Long CMS, có nhiều đơn hàng người lao động được miễn phí toàn bộ chi phí ăn, học, ở…

5. Chi phí đào tạo tay nghề đi xkld  Nhật Bản (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. Đặc biệt, những nghiệp đoàn lớn sẽ tài trợ trực tiếp khoản chi phí này cho người lao động.

Người lao động tham gia các đơn hàng của Nghiệp đoàn Nippon tại Hoàng Long CMS được miễn phí đào tạo tay nghề

6. Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc bỏ khoản tiền này giúp cho chi phí đi Nhật giảm xuống gần một nửa. Điều này cũng tạo điều kiện cho lao động hạn hẹp về kinh tế có cơ hội đi xuat khau lao dong Nhat Ban. Tại Hoàng Long CMS, 100% các đơn hàng đều không thu tiền đặt cọc của người lao động, để tránh mất thêm phí, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 096 224 1616 khi lên công ty để tránh môi giới, trung gian và được trực tiếp cán bộ công ty hướng dẫn chi tiết.

Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu?

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm. Chính vì vậy, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với những lao động bị hạn hẹp về tài chính.

Không chỉ vậy, Hoàng Long CMS hiện còn kết nối được rất nhiều đối tác Nhật Bản có những đơn hàng miễn phí cho người lao động với nhiều loại hợp đồng từ 1 năm đến 3 năm.

Làm sao để tránh mất chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản cao?

Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật cao, người lao động cần phải có sự tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tại bất kỳ công ty nào:

➡️ 1. Tìm hiểu thông tin và đăng ký đi lao động Nhật tại các Công ty xklđ Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động, nhất là những công ty có uy tín lâu năm, được đánh giá cao.

➡️ 2. Trực tiếp tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật qua các đầu thông tin chính thống của các công ty…Tuyệt đối không được tìm hiểu qua trung gian cò mồi môi giới.

Đừng để chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản ngăn cản tương lai của bạn

Xu hướng đi xuất khẩu lao động trong những năm trở lại đây đang trở thành xu hướng và khả năng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tính riêng số lượng lao động về nước có nhu cầu quay lại rất lớn trong khi thông tin tuyển dụng của phía Nhật Bản đến được với người lao động còn hạn chế. Khoản chi phí đi làm việc tại Nhật Bản là khoản đầu tư có lãi. Nếu bạn chỉ nhìn đơn thuần vào số tiền để đang có và số tiền cần để đi thực tập sinh thì sẽ rất khó để quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Tuy nhiên, hãy nghĩ rằng: “Đầu tư 1 khoản nhỏ đi Nhật làm việc với thu nhập cao và ổn định. Sau này về nước cuộc sống và tương lai tốt hơn nhiều, bạn sẽ cảm thấy mọi khó khăn giai đoạn này rồi sẽ dễ dàng vượt qua. Với kiến thức, kỹ năng, tiếng Nhật và tài chính tích lũy được trong những năm tháng làm việc tại xứ sở mặt trời mọc, sẽ giúp bạn đủ tự tin và trưởng thành để phát triển bản thân”. 
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 28 triệu đến 40 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế; tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tiền ăn, ở; tiền ga, điện, nước,… Người lao động có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 20 – 25 triệu. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức thu nhập thực lĩnh từ 25-30 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm đi XKLĐ Nhật về nước, người lao động có thể tiết kiệm được  500 – 700 triệu đồng.

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 1 năm, người lao động đã trả xong khoản tiền đầu tư chi phí đi lao đông Nhật ban đầu. Thời gian còn lại chủ yếu là làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động tại Nhật về nước, người lao động có thể tiết kiệm được  500 – 700 triệu đồng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Hoàng Long CMS là bao nhiêu?

Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều lao động khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty Hoàng Long CMS. Đăng ký đi Nhật làm việc tại Hoàng Long CMS, người lao động hoàn toàn yên tâm và KHÔNG phải lo nộp chi phí đi Nhật cao. Bởi vì:

🎯 Hoàng Long CMS là Công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam, nhiều năm liền được Hiệp hội XKLĐ xếp hạng 5 sao.

🎯 Hoàng Long CMS tuyển dụng lao động trực tiếp nói không với trung gian, môi giới, mất thêm phí.

🎯 Hoàng Long CMS là địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin của bao thế hệ lao động Việt trong suốt hơn 23 năm qua. Thậm chí có những người sau này tiếp tục về công ty công tác và đứng trong đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Để biết chi tiết từng khoản chi phí đi xkld Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Hoàng Long CMS để được tư vấn chi tiết – chính xác và nhanh nhất bạn nhé!

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
5974 - 3 nam Lắp giàn giáo - Kk KasetsuTokyo 29/05/2024
5945 - 6 nam Đúc đồ nhựa (chung các loại)Chiba26/05/2024
5868 - 2 nữ Hộ lý - TsubakigaokaNagasaki22/05/2024
5474 - 2 nam In ấn - Meiwa PaxYamanashi21/05/2024
5949 - 3 nam 7 nữ Hộ lý - Care 21Osaka20/05/2024

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook