Cảnh báo kẻ xấu lừa người dân xuất khẩu lao động - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Cảnh báo kẻ xấu lừa người dân xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây, nhiều tỉnh trên cả nước đã xuất hiện các đối tượng xấu, lừa gạt người dân đưa đi xuất khẩu lao động tại các tỉnh như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp… nơi có đông người dân đi lao động nước ngoài, tình trạng lừa đảo diễn ra không ít…

Xem thêm: Hơn 134.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2017

Xem thêm: Nhật tăng cường TTS Việt Nam để chuẩn bị Olympic 2020

Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS được sự cấp phép của Bộ LĐ-TB & XH

Những năm gần đây, nói đến thành tích đưa người dân xuất khẩu lao động ở Việt Nam, người ta hay nhắc đến Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS bởi công ty luôn có những chính sách rõ ràng, việc đưa người dân xuất khẩu lao động được đảm bảo quyền lợi theo quy định của pháp luật, những nỗ lực của Hoàng Long CMS đang có những chuyển biến rõ rệt giúp giảm bớt tình trạng bị lừa đảo, lợi dụng, chiếm đoạt tài sản do nạn môi giới đang hoành hành từ trước đến nay.

Ngoài các chính sách hỗ trợ cho người lao động, Hoàng Long CMS còn đầu tư phát triển mạnh Phòng thị trường là đơn vị chịu trách nhiệm chính về tìm hiểu thị trường, tư vấn cho người dân, đào tạo nghề, học ngoại ngữ… để xuất khẩu lao động.

Chính cách làm bài bản, thống nhất này đã giúp nhiều người dân xuất khẩu lao động, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra tình trạng đối tượng, tổ chức hoạt động lén lút thu nạp người lao động đưa đi nước ngoài, ẩn chứa nhiều rủi ro mà các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết được triệt để.

Gần 20 năm kinh nghiệm tuyển dụng xuất khẩu lao động, Hoàng Long CMS rất thành công trong việc đưa thanh niên đi lao động nước ngoài, nhất là thị trường Nhật Bản

Theo một vị đại diện của Trung tâm việc làm tại phía Nam cho biết: “Mới đây, một công ty ở TP Hồ Chí Minh đã đến trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp tuyển 30 em để đưa đi Nhật Bản lao động tại các cơ sở y tế. Vừa rồi đã có nhiều phụ huynh đến Trung tâm thắc mắc đóng tiền học cao… Chúng tôi tìm hiểu thì công ty này chưa được Bộ LĐTB &XH cấp phép. Từ việc này, các em sẽ có nhiều rủi ro và chúng tôi đã báo cáo việc này với UBND tỉnh”.

Ngoài ra, vị này cũng cho biết, thời gian qua trên địa bàn TP Cao Lãnh có một trường hợp đi Nhật Bản lao động (không thông qua Trung tâm) đã xảy ra sự cố người lao động định trốn về nước. Nguyên nhân, do đơn vị này đưa người dân đi nhưng không thẩm định đơn hàng kỹ, chỉ biết chung chung là làm xây dựng.

Do vậy, khi người lao động qua đó làm thì công việc không như những gì môi giới nói… nên người lao động định bỏ cuộc. Rất may Trung tâm biết được và thương lượng với đơn vị sử dụng lao động bên Nhật và họ thay đổi, người lao động chấp nhận ở lại làm việc.

Vì tin lời kẻ xấu, vợ chồng anh Sơn Sô Đa (39 tuổi) và vợ là chị Triệu Thị Thông (xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) bị lừa gạt 3.000USD với ý định đi lao động ở Mỹ

Một trường hợp khác xảy ra trên địa bàn của một huyện biên giới, khi có một đơn vị của huyện này tự ý ký kết với một công ty xuất khẩu lao động ở TP HCM đưa hàng chục em đi lao động ở Nhật. Nhưng khi đưa lên TP Hồ Chí Minh, thời gian chờ tuyển quá lâu, bị người lao động phàn nàn.

Cuối cùng, nhờ Trung tâm lao động việc Làm của tỉnh làm cầu nối với các doanh nghiệp bên Nhật khác để xét tuyển đưa các em đi Nhật.

Đáng báo động nhất là đầu tháng 10 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu, 106 nông dân hai tỉnh này đã bị một nhóm đối tượng dụ dỗ làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Mỹ, trong đó có 30 trường hợp nộp tiền cho các đối tượng lừa đảo với tổng số tiền 57.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng). Do bị lừa đảo, nhiều gia đình ở tỉnh Sóc Trăng đã phải bán nhà, đất, đi các Bình Dương, TP HCM… làm công nhân để kiếm tiền trả nợ.

Hiện nay, việc người dân xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn trong bài toán giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, Hoàng Long CMS khuyến cáo người dân không tin vào các đối tượng, nhóm tổ chức không rõ lai lịch; người dân cần đến các đơn vị, trung tâm uy tín được ngành chức năng giao nhiệm vụ “đầu mối” đưa người dân xuất ngoại lao động để tránh “tiền mất, tật mang”.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng xuất khẩu lao động, Công ty CP Đầu tư – Xây dựng và Cung ứng nhân lực Hoàng Long (HOÀNG LONG CMS) là doanh nghiệp được đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài được cấp giấy phép của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

Tính đến tháng 12/2017, Hoàng Long CMS đã đưa 3.521 thanh niên xuất khẩu lao động, trong đó thị trường Nhật Bản chiếm đến 1.645 thanh niên. Thời gian tới, Hoàng Long CMS tiếp tục xúc tiến đưa thanh niên lao động nước ngoài, từng bước xây dựng thương hiệu Công ty xuất khẩu lao động uy tín, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” trong thị trường tuyển dụng việc làm ngoài nước tại Việt Nam. Mặt khác, Hoàng Long CMS còn là đơn vị thực hiện tốt công tác hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động sau khi hết hợp đồng về nước.

Ứng viên quan tâm cần được tư vấn và nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình TTS Nhật Bản tại Hoàng Long CMS (BẢN ĐỒ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HOÀNG LONG CMS, số 72 -74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vui lòng liên hệ Hot-line: 096 930 1616 khi lên Công ty để được hỗ trợ chi tiết nhất).

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:
📞 Để tránh mất phí trước khi chưa trúng tuyển đơn hàng và được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline: 096 930 1616 hoặc inbox http://m.me/XuatKhauLaoDongNhatBan.HoangLongCMS ngay!
🏠 Công ty xuất khẩu lao động Hoàng Long CMS:
Văn phòng giao dịch: 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
🏠 Google maps: https://goo.gl/DFGLww
🌐 Website: https://hoanglongcms.net
🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

 

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook