"Bầu trời đen tối Ko có ngôi sao bỗng vụt tắt những dự định của cháu..."

096 224 1616

“Bầu trời đen tối không có ngôi sao bỗng vụt tắt những dự định của cháu…”

“Một tuần sau đó, bầu trời đen tối không có ngôi sao bỗng vụt tắt những dự định của cháu bỗng toang hết bác à! Cháu cầm tờ giấy kết quả khám sức khỏe trên tay mà cháu giật mình không nghĩ là mình như vậy. Ước mơ xuất ngoại của cháu sụp đổ hoàn toàn. Cháu đã khóc và buồn tủi mấy tuần…”. 

Ước mơ được đặt chân đến đất nước Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc là nguyện vọng của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam, thế nhưng có những dự định chỉ là dang dở, nhưng cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, hãy cùng lắng nghe bức thư đầy tình cảm của bạn Trương Thắm – học viên Hoàng Long CMS gửi đến công ty.

Hà nội, ngày 20 tháng 3 năm 2020

Kính gửi!

Mr YASUMATSU
Mr FUKUDA

Quý Công ty NISHIMURAYA

Quý Công ty HOANG LONG CMS

Lời đầu tiên cho cháu gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới bác cùng toàn thể các anh các chị ạ! Cháu xin phép được xưng hô là cháu và viết bằng tiếng Việt.

Cháu nhớ rằng ngày 15/5/2019 cháu trúng tuyển cháu vui vẻ hạnh phúc cười toe toét từ lúc cháu được nghe 2 chữ chúc mừng từ phía bác, công ty. Cháu vui hơn nữa vì cháu vượt qua chính bản thân mình.

Trước đó mấy ngày cháu nghĩ rằng mình không, không bao giờ đỗ đâu vì mình kém cỏi, mình không tự tin như các bạn. Ba ngày trong tập luyện ở trung tâm cháu cảm thấy lo lắng, cháu lo đến mức độ đêm về trong ngủ còn nói mơ watashi… Arigatou…

11h45 Ôi không, chúc mừng bạn! Thật bất ngờ với cháu…. suốt dọc đường từ công ty Hoàng Long CMS về đến phòng, cháu vừa lái xe vừa hát rú ầm ầm lên câu hát của ca sĩ Trọng Hiếu “Dù biết sẽ có đơn đau và mất đi hy vọng, tôi vẫn vững bước tiến về phía trước”.

Bác à trước đây năm nhất học đại học cháu đã cố gắng  thuyết phục bố mẹ cháu cho cháu đi sang Nhật để học tập nhưng hồi đó cháu người cháu bé tẹo gầy tong teo nên bố mẹ cháu không cho cháu đi. Bỗng chốc thời gian sau đó cháu học xong đại học ý định đi Nhật của cháu lại bắt đầu và lần này bố mẹ cháu đồng ý.

Trước khi cháu quyết định làm hồ sơ để đi cháu có nghe vài người bạn cháu nói Nhật không màu hồng như mày nghĩ  đâu. Cháu OK nó và cháu nói với nó Nhật không màu hồng thật và trên đời này chả có cái gì là màu hồng cả, có khó khăn vất vả bươn trải thì mới  thấy được điều đó và đặc biệt nếu  mày cảm thấy màu đen thì đó là màu đen còn tao cảm thấy màu hồng thì do tao bởi màu hồng hay màu đen là do mỗi người suy nghĩ. Bởi bản thân mình dù có buồn bã, khó khăn nhưng mình vẫn nói lời cảm ơn đến những giai đoạn đó làm ta trưởng thành hơn.

Nhật có lẽ đối với các bạn là không màu hồng thật nhưng có bao giờ các bạn suy nghĩ đến Nhật làm việc học tập các bạn được những trải nghiệm đáng giá, được học hỏi gì từ một đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, văn hóa của họ như nào, cách sống họ ra sao, cách làm việc thế nào mà nước họ phát triển đến vậy…vv?

Tất cả câu hỏi đó cháu liên tục hỏi bạn cháu như vậy. Và cháu chốt lại với nó rằng thời gian sẽ trả lời tất cả câu hỏi đó. Trong buổi phỏng vấn bác có hỏi cháu 1 câu nếu đến nhật cháu thích được đi đâu câu trả lời của cháu là được đến tham quan ngôi nhà cổ của nhật mà từ bé cháu xem phim cháu đã rất thích kiểu kiến trúc của ngôi nhà này vui . Và bác hứa nếu cháu trúng tuyển bác sẽ dẫn cháu đi . Cháu cười vui vẻ và cảm ơn bác.

++++++++++

Một tuần sau đó, bầu trời đen tối không có ngôi sao bỗng vụt tắt những dự định của cháu bỗng toang hết bác à! Cháu cầm tờ giấy kết quả khám sức khỏe trên tay mà cháu giật mình không nghĩ là mình như vậy. Ước mơ xuất ngoại của cháu sụp đổ hoàn toàn. Cháu đã khóc và buồn tủi mấy tuần ….

Và cháu lại tự đứng dậy để xin một công việc khác. Cháu tự an ủi bản thân mình thôi hết cơ hội này vui thì cơ hội khác lại đến với mình ý mà.

++++++++++

Ngày 13-2-2020 cháu nhận 1 cuộc điện thoại vào lúc 16h20 từ chị Hoàng Lan – chị tuyển dụng xinh gái đáng yêu nhiệt huyết trong công việc nhất mà cháu gặp từ trước đến giờ.

Chị Lan nói với cháu rằng: “Bác bên nghiệp đoàn hỏi thăm sức khỏe bạn Thắm năm ngoái xem năm nay có muốn đi lại không?” 

Cháu cười nói thốt lên (hơi ngạc nhiên) : “ÔI CÁC BÁC VẪN CÒN NHỚ ĐẾN EM CƠ À? CHO EM GỬI LỜI HỎI THĂM ĐẾN CÁC BÁC Ạ!”.

Cháu sung sướng như một con điên cháu kể với bố mẹ cháu bạn bè cháu mà mọi người còn bảo cháu là: “Bao nhiêu người họ phỏng vấn thế mà vẫn nhớ đến á? Chắc nhầm sang ai rồi, hay là mày cho họ ăn gì mà các bác nhớ đến?!”. Cháu trêu lại chắc tại cháu dễ thương quá nên bác mới hỏi thăm (nói trêu thế thôi hihi).

Tiếp tục cuộc nói chuyện vs chị Hoàng Lan, cháu nói với chị Lan rằng cháu rất muốn sang Nhật nhưng không biết thế nào? Rồi chị Lan nói với cháu: em cứ thử đi khám lại xem tình hình như nào? Biết đâu mình có cơ hội thì sao, 1% cơ hội là cũng được rồi, cứ thử đi!”.

Ối bác biết không lúc đấy cháu nghĩ chắc chả bao giờ được sang Nhật đâu vì nếu có duyên với nhật thì mình được đi lâu rồi. Nhật không từ bỏ một ai cả mà chỉ có thế con người từ bỏ thôi. Đấy cháu cứ nghĩ vậy đấy! Thôi cũng muộn muộn rồi cháu viết hơi dài dòng.

Cháu cảm ơn các bác, cảm ơn các bác, cảm ơn các bác, rất rất nhiều… Cảm ơn bác đã nhớ đến cháu. Cảm ơn bác tất cả vì đã cho cháu hiểu được giữa dòng người tập nập chỉ một lần gặp ở nơi xa lạ vẫn có thể hỏi thăm nhau. Cảm ơn bác đã cho cháu động lực để viết những lời tâm sự này. Cảm ơn bác đã giúp cháu hiểu cuộc sống này có rất nhiều điều thú vị. Cảm ơn bác rất nhiều. Arigatou! Đặc biệt hơn cảm ơn công ty Hoàng Long CMS và chị Hoàng Lan đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn chỉ bảo ạ!

Cháu xin phép được viết tiếp!

Bây giờ là 0h05 phút ngày 23/3/2020 bác a! Một lần nữa cháu cảm ơn bác rất rất nhiều. Giờ này cháu chưa ngủ được vì cháu  nằm suy nghĩ giữa đơn 1 năm và đơn 3 năm. Cháu cứ đi ra đi vào đặt lưng xuống lại ngồi dậy cháu không thể ngủ được.

Cháu vào trang tuyển dụng của công ty Hoàng LongCMS gõ chữ NISHIMURAYA LỮ QUÁN cháu tìm hiểu thì công ty mới tuyển đơn một năm vào tháng 2 rồi. Ôi cháu lại tiếc một cách ngẩn ngơ tiếc là không có cách nào để đăng kí đơn này sớm (bất lực vô cùng).

Cháu tự hỏi bản thân mình giá như bác có thể cho cháu một cơ hội sớm hơn thì cháu đăng ký, từ “giá như” xuất hiện trong đầu cháu cả đêm vậy. Cháu cũng hỏi Chị Hoàng Lan, phía cán bộ tuyển dụng là không biết công ty còn tuyển đơn 1 năm nữa không? Vì phía bên công ty mới được chấp thuận visa 3 năm rồi không biết bao giờ mới tuyển lại (cháu hụt hẫng).

Đến đây chắc bác cũng thắc mắc tại sao cháu lại đi đơn 1 năm mà không phải đơn 3 năm . Bới vì cháu đi bằng tiền cháu tiết kiệm được suốt thời gian cháu đi làm, thứ 2 nữa là cháu không muốn phục thuộc nhiều vào bố mẹ cháu – cháu muốn cuộc sống tự lập hơn.

Lời cuối cùng cháu muốn nói lời cảm ơn bác chân thành. Cháu không biết cháu có thể sang được nước Nhật hay không nhưng hiện tại cháu rất vui. Cháu cảm ơn ạ!

Thắm

Trương Thắm

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook