5 nguồn thông tin chính thống về xuất khẩu lao động Nhật Bản - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

5 nguồn thông tin chính thống về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc tìm kiếm thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản rất dễ dàng, nhưng dễ bị “ngợp” bởi quá nhiều thông tin nhiễu và không chính thống. Cùng Hoàng Long CMS tìm hiểu 5 nguồn tin chính xác và cập nhật liên quan đến việc làm ở nước ngoài.

1. Cơ quan nhà nước

Cơ quan nhà nước cung cấp các thông tin chính xác, cập nhật về xuất khẩu lao động sang nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng là Phòng Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội của quận, huyện; Sở Lao động Thương binh và Xã hội của tỉnh, thành phố nơi bạn đang cư trú.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về việc làm tại Nhật Bản ở Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh, quận, huyện – nơi có nhiệm vụ tư vấn việc làm, giới thiệu và cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt sang nước ngoài làm việc.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên tại xã, huyện cũng là nguồn thông tin đáng tin cậy bởi chính sách mỗi cán bộ Đoàn là một tuyên truyền viên tuyên truyền thông tin về chương trình làm việc tại nước ngoài tới các hộ dân và thanh niên địa phương.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình

2. Internet, báo chí, truyền hình

Nhờ sự bùng nổ của công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, người lao động vừa dễ dàng tiếp cận các thông tin việc làm tại nước ngoài, vừa bị choáng ngợp bởi nhiều luồng thông tin khác nhau, đôi khi là sai lệch. Do đó, mỗi người lao động cần trang bị cho mình kỹ năng tìm kiếm thông tin một cách thông mình, biết tổng hợp, quan sát và chắt lọc những thông tin chính xác và phù hợp nhất cho bản thân.

Cách đơn giản nhất chính là tiếp cận tin tức việc làm Nhật Bản qua những tờ báo, trang tin chính thống, có uy tín và được xem nhiều. Bởi hầu như tất cả thông tin được đăng tải trên các trang này đều đã được kiểm duyệt trước khi tới được với độc giả.

Một số website uy tín mà bạn nên tham khảo là website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội (molisa.gov.vn); Cục quản lý lao động ngoài nước (http://dolab.gov.vn/) hoặc Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (http://www.vamas.com.vn/)…

Một số trang mạng xã hội, kênh thông tin chính thống khác mà người lao động có thể tin tưởng được là Trung tâm tin tức VTV24, Thời sự VTV, Báo điện tử VTV, Báo điện tử Người lao động…

Giao diện website của Cục quản lý lao động ngoài nước

3. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi bạn đã có nắm được những thông tin cơ bản liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản như điều kiện, thủ tục, hồ sơ, quy trình, mức phí… thì việc liên hệ trực tiếp với các công ty xuất khẩu lao động là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để nhận được các tư vấn đầy đủ, chi tiết nhất. Đồng thời cũng giảm thiểu được những rủi ro và thiệt hại khi qua trung gian môi giới.

Khi đến trực tiếp công ty, các bạn còn có thể quan sát và tham quan cơ sở vật chất, hoạt động của công ty để quyết định có lựa chọn công ty đó hay không.

>> Xem thêm: Danh sách các công ty được cấp phép đưa TTS sang Nhật Bản làm việc

4. Hỏi người thân hoặc người đã từng đi Nhật

Hàng năm có tới hơn 100.000 người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Nếu người thân, người quen hay những người sống cùng địa phương với bạn đã và đang tham gia các đơn hàng tại Nhật, đây sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy và thực tế nhất để bạn tham khảo và củng cố thêm quyết định của mình.

Chia sẻ thực tế của TTS Hoàng Long CMS làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản

>> Xem thêm: Tuyển điều dưỡng hộ lý làm việc tại Nhật Bản, lương trên nghìn đô

5. Các công ty XKLĐ tại địa phương

Các công ty xuất khẩu lao động lớn đều mở rộng chi nhánh và đặt trung tâm đào tạo tại các địa phương, hoặc liên kết với các cơ sở giáo dục như trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề để đào tạo và tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin từ nguồn này để có thêm những nhận định đúng đắn về đơn hàng và có được sự tư vấn đầy đủ.

Đối với việc lựa chọn công ty phái cử sang Nhật làm việc thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn công ty đáp ứng được các tiêu chí như sau:

– Có thâm niên trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

– Số lượng phái cử lao động đi làm việc ở nước ngoài lớn và tăng đều hàng năm.

– Mức phí xuất khẩu lao động hợp lý, minh bạch và không phát sinh chi phí khác trong quá trình đào tạo, phái cử.

– Có cơ sở vật chất đào tạo tốt, sạch sẽ, chuyên nghiệp, hiện đại theo tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản.

– Là doanh nghiệp mà chính những lao động đã đi làm việc chọn để giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp hay người thân xung quanh khi họ có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Hoàng Long CMS với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phái cử lao động sang nước ngoài làm việc và hệ thống chi nhánh, trung tâm đào tạo, đối tác liên kết trong và ngoài nước rộng rãi luôn sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ và chính xác nhất cho người lao động có nhu cầu sang Nhật Bản và Đài Loan làm việc!

✿ ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook