14 ngành Nhật Bản muốn tuyển lao động nước ngoài với chế độ visa mới - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

14 ngành Nhật Bản muốn tuyển lao động nước ngoài với chế độ visa mới

14 lĩnh vực kinh doanh đều mong muốn chấp nhận công nhân nước ngoài dưới một hình thức cư trú mới mà chính phủ dự định sẽ công bố vào tháng 4 sang năm, các nguồn tin từ cơ quan chính phủ cho biết vào hôm thứ Ba vừa qua.

14 lĩnh vực cụ thể đó là: nhà hàng, khách sạn, chăm sóc điều dưỡng, xây dựng vệ sinh, nông nghiệp, ngư nghiệp, thực phẩm và đồ uống, chế biến vật liệu, máy móc công nghiệp, điện tử và máy móc điện, xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng xe và xử lý mặt đất sân bay và bảo dưỡng máy bay, nguồn tin cho biết thêm.

Đối tượng áp dụng của chính sách

Cụ thể, theo kế hoạch của chính phủ, tình trạng visa được cấp của lao động nước ngoài sẽ được chia làm 2 loại:

Tình trạng cư trú đầu tiên sẽ được cấp cho những người lao động có kinh nghiệm cũng như trình độ kiến thức vượt qua được những bài kiểm tra kĩ thuật và cả bài test tiếng Nhật hoặc là dành cho những ai đã hoàn thành khóa đào tạo nghề 3 năm.

Mức visa thứ 2 sẽ được áp dụng cho những lao động có tay nghề cao hơn và vượt qua được những bài kiểm tra kĩ năng với độ khó cao hơn.

Thời gian dự kiến áp dụng chế độ visa mới

Trong số 14 ngành nghề kinh doanh đang mong muốn tuyển thêm lao động nước ngoài, các ngành như: nhà hàng, khách sạn và chăm sóc điều dưỡng đang xem xét tiến hành những bài kiểm tra thử nghiệm để cấp visa cho nhóm đối tượng lao động đầu tiên vào tháng 4, và với 11 ngành còn lại, sẽ tiến hành các bài kiểm tra cho lao động nước ngoài vào tháng 5.

Một số lượng nhân viên điều dưỡng người Việt có thể sẽ được làm việc tại Nhật theo hình thức visa mới.

Còn đối với những bài kiểm tra nhằm lựa chọn ra những lao động nước ngoài có tay nghề cao hơn để xem xét cấp visa dài hạn kiểu mới, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ các ngành.

Đây được cho là những bước đi đầu tiên trong chính sách nới lỏng nhập cư để nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động của thủ tướng Shinzo Abe vừa được ban hành cách đây không lâu. Hi vọng đây sẽ là tiền đề cho những người lao động nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng có được cơ hội làm việc và đãi ngộ cao và chuyên nghiệp của xứ sở hoa anh đào.

✿ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐI LÀM VIỆC NHẬT BẢN Ở HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook