thu-tuc-dang-ky-di-xuat-khau-nhat-ban-va-nhung-dieu-ban-can-biet

096 224 1616

Thủ tục đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản và những điều bạn cần biết

So với những năm trước thời điểm hiện tại thị trường Nhật Bản đã có phần khắt khe hơn trong việc đưa ra điều kiện, cũng như đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản đối với người lao động.

Thế nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức về vấn đề này. Vậy nếu đang trong tình huống trên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu về quy trình thủ tục đăng ký xuất khẩu Nhật Bản chúng ta hãy nhau điểm qua những điều kiện bắt buộc để dễ dàng hơn khi làm việc tại đất nước Mặt Trời mọc. Các quy định ấy bao gồm:

– Người lao động phải đủ từ 18 – 37 tuổi và độ tuổi dễ đi nhất là từ 19 đến 30.

– Bạn cần phải tốt nghiệp cấp 2 trở lên (một số đơn hàng sẽ yêu cầu cao hơn).

– Người lao động cần đảm bảo chiều cao, cân nặng cụ thể Nam: cao/nặng: 1m6/50kg, nữ cao/nặng: 1m48/40kg trở lên.

– Để tham gia thị trường lao động Nhật bạn bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát và không được mắc các bệnh như: viêm gan B, tâm thần, HIV, lao phổi, tim,…

Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản

– Một số đơn sẽ yêu cầu kinh nghiệm như: Hàn xì, lái máy công trình, tiện CNC, may mặc,…Một số khác thì không gồm: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử,…

– Bạn muốn sinh sống và làm việc tại Nhật thì cần phải có Visa hợp lệ. Nếu người lao động muốn quay lại làm việc sau khi kết thúc thời hạn cần phải có visa kỹ năng đặc định.

– Người lao động cần tham gia khóa học tiếng Nhật (4 – 6 tháng) trước khi đi gồm văn hóa, kiến thức về luật pháp Nhật Bản,…

đăng ký đi xuất khẩu nhật bản

đăng ký đi xuất khẩu nhật bản

Quy trình thủ tục đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản

Mặc dù quy trình thủ tục đăng ký xuất khẩu Nhật Bản yêu cầu khá nhiều. Tuy nhiên người lao động không cần lo lắng, hãy trang bị cho mình thật tốt mọi thứ. Các bạn có thể xem qua thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Khám sức khỏe

Sau khi hoàn tất bước đăng ký người lao động buộc phải tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe. Điều này đảm bảo rằng liệu bạn có thể đáp ứng yêu cầu công việc một cách tốt nhất.

Đào tạo kiến thức cơ bản trước thi tuyển

Bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn khoảng 5 ngày. Khóa học gồm những câu chào hỏi cơ bản, cách giới thiệu bản thân, một số kỹ năng phỏng vấn đơn hàng trước khi thi tuyển.

Thi tuyển đơn hàng đi XKLD Nhật Bản

Người lao động sẽ phải trải qua 2 giai đoạn là:

– Phỏng vấn đơn hàng: Sẽ là phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn gián tiếp qua mạng internet như skype, zalo, line…

– Thi tuyển test trình độ bao gồm: thi tay nghề, thể lực, kỹ năng và một số bài test IQ.

Học khóa nâng cao

Sau khi người lao động trúng tuyển đơn hàng, sẽ phải tham gia khóa đào tạo nâng cao (4 tháng) về trình độ ngôn ngữ Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Xin visa và xuất cảnh, làm việc theo đúng hợp đồng.

Vấn đề này sẽ được công ty mà bạn đăng ký hỗ trợ thực hiện.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục người lao động sẽ xuất cảnh và được làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng ký kết trước đó (1 năm hoặc 3 năm).

 

Hoàng Long CMS – Nơi gửi trọn niềm tin 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đi lao động Nhật Bản thế nhưng tại sao bạn nên chọn công ty xuất khẩu Hoàng Long CMS?

Lý do đơn giản là vì đơn vị này sẽ mang đến người lao động rất nhiều lợi ích và cơ hội việc làm cực hấp dẫn.

Đặc biệt ban điều hành Công ty đã hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn một số chính sách như: Hỗ trợ tài chính,…

Mong rằng với những chia sẻ về điều kiện, đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn cập nhật thêm thông tin cần thiết cho quá trình tham gia làm việc.

xuất khẩu nhật bản

xuất khẩu nhật bản

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook