Thông báo Jitco 26/10: Triển vọng các biện pháp nhập cảnh dành cho TTS kỹ năng - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Thông báo Jitco 26/10: Triển vọng các biện pháp nhập cảnh dành cho TTS kỹ năng

Với tư cách là JITCO, chúng tôi sẽ cung cấp một bản tóm tắt dựa trên thông tin do các bộ và cơ quan liên quan công bố về tình hình hiện tại và triển vọng nối lại đường bay quốc tế trong việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng.

Kỳ vọng vào việc nối lại giao thông quốc tế đang tăng lên, nhưng Nhật Bản thường đưa ra các quy định về nhập cư và kiểm dịch rất phức tạp và thay đổi theo từng thời điểm nên khó hiểu.

Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn tình hình hiện tại theo ba vấn đề dưới đây: (1) Hạn chế nhập cư, (2) Các biện pháp kiểm dịch, và (3) Giấy chứng nhận vắc xin.
* Vui lòng tham khảo tài liệu tại đây: tại đây

(1) Hạn chế nhập cư

Căn cứ vào Điều 5, Đoạn 1, Khoản 14 của Đạo luật Kiểm soát Xuất nhập cảnh, người nước ngoài lưu trú tại tổng số 160 quốc gia/vùng lãnh thổ trong vòng 14 ngày trước ngày nộp đơn nhập cảnh sẽ bị từ chối nhập cảnh. Trong số các quốc gia đào tạo thực tập sinh kỹ năng truyền thống / cử kỹ năng cụ thể (18 quốc gia) thì Trung Quốc, Việt Nam và Lào không nằm trong diện này. 

Các cơ quan liên quan cho biết được phép nhập cảnh trong “những trường hợp đặc biệt”, nhưng hầu như không có trường hợp ngoại lệ nào được cho phép trong đào tạo thực tập sinh kỹ năng. Ngoại trừ, một số hoạt động do chính phủ thực hiện như Chương trình EPA.

(2) Các biện pháp kiểm dịch (các biện pháp tăng cường)

Ngay cả khi việc nhập cảnh được cho phép, giai đoạn tiếp theo của các biện pháp kiểm dịch sẽ phức tạp hơn. Nó thay đổi hàng tháng, có thể sớm hơn là trong hai tuần. Và phụ thuộc vào phân loại theo chủng đột biến của Corona Virus.

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, sẽ được cách ly bắt buộc tại một cơ sở do chính phủ chỉ định sau khi xác nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Tuy nhiên, đối với “các chủng đột biến cần được xử lý đặc biệt bằng các biện pháp biên giới”, kể từ ngày 27 tháng 9, chủng đột biến này được thông báo gồm: chủng delta, là chủng phổ biến ở Nhật Bản sẽ không bị liệt kê vào. Mục tiêu là chủng Mu, chủng Lambda, chủng Gamma (trước đây là chủng Brazil) và chủng Beta (trước đây là chủng Nam Phi)…

Đã đến lúc phải nối lại các hoạt động trong tương lai, chính sách ứng phó của chính phủ cũng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Vào ngày 9 tháng 9, chính phủ đã bắt đầu làm việc để xem xét dần các biện pháp biên giới, trong cuộc họp báo của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 28 tháng 9, Nhật Bản cho biết sẽ tích cực xem xét các biện pháp để dỡ bỏ dần các hạn chế.

Trong thời gian tới, các bộ, ngành liên quan sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế cụ thể để bắt đầu nối lại các hoạt động “bình thường mới” vào tháng 11, khi xu hướng lây nhiễm trong và ngoài nước đang lắng xuống và mức độ của các mối đe dọa như các chủng mu được kiểm soát.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, kể từ khi các quy định về nhập cư được thắt chặt vào tháng 1/2020, tổng số người nhập cảnh mỗi ngày (gồm người Nhật và người nước ngoài) được quy định không vượt quá 2.000 người.

Đến tháng 6, tháng 7 và tháng 8, do các yếu tố của Thế vận hội Olympic và Paralympic, tổng số người nhập cảnh đã vượt quá 3.500 người một ngày. Vào tháng 9, chính sách đã được thay đổi và có tổng số người nhập cảnh hiện bị hạn chế ở mức 3.500 người mỗi ngày. Trong tương lai nới lỏng các hạn chế, dự kiến ​​tổng số này sẽ được tăng lên.

(3) Giấy chứng nhận vắc xin

Xử lý giấy chứng nhận vắc xin là một vấn đề ngoại giao rất khó. Cơ quan chức năng Nhật Bản đã phê duyệt 3 loại vắc xin đã được phân phối trong nước và chỉ có 4 loại AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất làm giấy chứng nhận vắc xin, nên những người đã được tiêm các loại vắc xin khác sẽ được không được nhận các ưu tiên khi nhập cảnh. Tuy nhiên, cũng sẽ không bị từ chối nhập cảnh.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú dài hạn và thời gian hiệu lực của vắc xin có thể là một yếu tố hạn chế khiến vắc xin cùng loại không thể được bổ sung trong thời gian lưu trú. Nhật Bản cho biết cần phải xem xét sự phù hợp của việc tiêm chéo.

(Lược dịch)

✿ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!
➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS – JHL:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

🌐 Zalo: https://zalo.me/424376215460826306

Người lao động cần biết

Lịch xuất cảnh

Fanpage Facebook