Quyền lợi người lao động khi Xuất khẩu lao động Đài Loan? - Công ty Hoàng Long CMS - Nơi gửi trọn niềm tin

096 224 1616

Quyền lợi người lao động khi Xuất khẩu lao động Đài Loan?

Dù là đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay ở thị trường nào đi chăng nữa, người lao động vẫn sẽ luôn quan tâm tới việc chế độ quyền lợi của mình sẽ như thế nào, để có thể an tâm lao động và làm việc. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số quyền lợi người lao động được hưởng khi tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Đài Loan.

Xem thêm: TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2019

Xem thêm: Quy trình thủ tục tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hoàng Long CMS

1. Thời hạn được lưu trú và làm việc tại thị trường Đài Loan

Theo quy định của pháp luật Đài Loan, chủ thuê được phép ký hợp đồng với người lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động Đài Loan mỗi lần là 3 năm. Khi hết hạn hợp đồng, nếu chủ thuê muốn thuê tiếp, thì sẽ được xin gia hạn thêm 3 năm.
Những lao động làm việc tốt, không vi phạm pháp luật trong 3 năm qua có thể được kí hợp đồng làm việc ở Đài Loan thêm 3 năm nữa (6 năm) và có thể làm thêm tối đa là 12 năm, nhưng người lao động phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh lại làm việc. Đặc biệt người lao động có thể ở lại gia hạn hợp đồng ở lại Đài Loan làm việc mà không phải xuất cảnh về nước.

2. Được ký hợp đồng lao động với chủ thuê

Trước khi người lao động xuất cảnh sang Đài Loan, chủ thuê gửi cho công ty Việt Nam bản giới thiệu công việc và hợp đồng để người lao động ký kết. Hợp đồng sẽ được ghi rõ về thời hạn, tên chủ thuê, mức lương, chi phí ăn, ở, công việc, địa chỉ,  thời gian làm việc, các quy định bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hiện. 

Trước khi ký hợp đồng, người lao động phải xem kỹ nội dung hợp đồng đã hợp lý chưa? Hợp đồng được ký thành 2 bản, người lao động sẽ giữ lại 1 bản để làm chứng cứ bảo vệ quyền lợi của mình và phải thực hiện đúng. Sau này, nếu không may có tranh chấp xảy ra không được nói là không biết.

3. Thời gian làm việc

a. Lao động trong nhà máy, công trường

Theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn lao động của Đài Loan thì người lao động trong các cơ quan, công trường, xí nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc mỗi ngày 8h và hưởng các quyền lợi theo quy định của luật này.

b. Lao động giúp việc gia đình và chăm sóc người già, người bệnh

Ở lĩnh vực giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện các khu điều dưỡng, do tính chất đặc thù của công việc là người lao động phải phục vụ nên sẽ không áp dụng chế độ ngày làm 8h. Thời gian làm việc, xin nghỉ, làm thêm giờ (vào ngày chủ nhật) đều căn cứ  theo hợp đồng do người lao động đã ký kết với chủ thuê.
Người lao động phải hoàn thành các công việc được chủ thuê giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. Vì vậy người lao động cần phải tìm hiểu rõ thêm để xác định thái độ làm việc đúng đắn và không được yêu cầu chủ thuê phải thực hiện theo luật.

4. Quyền lợi cơ bản của lao động: lương, bảo hiểm…

– Tiền lương: Lương cơ bản chủ thuê phải trả cho người lao động  nước ngoài là 20.008 NT$/tháng.

– Tiền làm thêm giờ: Đối với những lao động tại nhà máy, công trường làm thêm 2h  trong gày bình thường  được trả thêm gấp 1, 33 lương mỗi giờ. Làm thêm các giờ tiếp theo thì sẽ đượ trả thêm gấp 1,66  lương mỗi giờ.

Nếu làm thêm trong ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép người lao động sẽ được trả lương gấp đôi ngày thường. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không áp dụng chế độ trên.
Nếu làm thêm ngày chủ nhật, người lao động sẽ được trả thêm theo thỏa thuận được ghi trong hợp đồng lao động thường ở mức 596 đài tệ/ ngày.

Từ ngày 01/01/2019 Đài Loan sẽ tăng mức lương cơ bản cho lao động ngoài nước

– Bảo hiểm lao động: Đối với người lao động làm việc tại các nhà máy, công trường được chủ chịu tiền bảo hiểm lao động 100%. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không bắt buộc tham gia  bảo hiểm lao động.
– Bảo hiểm y tế: Chủ sử dụng sẽ phải trả  60%, người lao động trả 30% và chính quyền sẽ trợ cấp 10%.
Bảo hiểm tai nạn đột xuất: Người lao động tham gia tự nguyện, những lao động không tham gia bảo hiểm lao động nhưng có tham gia bảo hiểm tại nạn đột xuất sẽ rất có lợi khi gặp tai nạn rủi ro.

5. Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng

Người lao động có quyền khiếu nại với cơ quan lao động của Đài Loan và hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê và các thành viên trong gia đình chủ thuê có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương người lao động theo đúng hợp đồng đã ký kết. 

✿ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI HOÀNG LONG CMS:

➡️➡️ 1. GỌI NGAY HOT-LINE 096 224 1616 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!

➡️➡️ 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 096 224 1616 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

🏠 THÔNG TIN LIÊN HỆ HOÀNG LONG CMS:

📞 Hot-line: 096 224 1616 hoặc nhắn tin HOÀNG LONG CMS (24/7)

🏠 72 – 74 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🌐 Fanpage: HOÀNG LONG CMS

🌐 Website: https://hoanglongcms.net

🌐 Youtube: https://goo.gl/HNBepB

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày tuyển
TUYỂN 02 NAM ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT 1 NĂM CHẾ BIẾN ĐẬU PHỤKyoto - Nhật Bản23/12/2019
TUYỂN 02 NỮ ĐƠN HÀNG CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀTokyo - Nhật Bản18/12/2019
TUYỂN 03 NAM ĐƠN HÀNG DẬP KIM LOẠIŌita - Nhật Bản17/12/2019
TUYỂN 03 NỮ ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN LÀM CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀKanagawa - Nhật Bản16/12/2019
TUYỂN 06 NỮ ĐƠN HÀNG LẮP RÁP LINH KIỆN ĐIỆN TỬ Ô TÔHiroshima - Nhật Bản17/12/2019

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

Fanpage Facebook